TTC Sugar chi 293 tỷ đồng cổ tức niên độ 2018-2019

TTC Sugar chi 293 tỷ đồng cổ tức niên độ 2018-2019

(ĐTTCO) – Sáng nay 14-10, CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar) đã tổ chức ĐHCĐ niên độ tài chính 2018-2019 với một trong những nội dung quan trọng là kế hoạch kinh doanh cho niên độ tài chính 2019-2020.

Vốn rẻ tạo thuận lợi cho hoạt động mua bán sáp nhập

(ĐTTCO) - Tại hội nghị nhà đầu tư VinaCapital 2019 diễn ra ngày 10-10 ở Hà Nội, đại diện Tập đoàn VinaCapital cho biết, giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam rẻ hơn so với các thị trường khu vực ASEAN.

Xem xét gia tăng tỷ lệ sở hữu nước ngoài trên TTCK

(ĐTTCO) - Tại buổi khảo sát tình hình hoạt động của Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) và lấy ý kiến góp ý Luật Chứng khoán (sửa đổi) do Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM tổ chức ngày 10-10, nhiều ý kiến cho rằng, việc xây dựng Dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi) nhằm hoàn thiện thể chế, ổn định môi trường pháp lý bảo đảm cho sự phát triển ổn định, bền vững, an toàn của thị trường chứng khoán (TTCK).
SBT sẽ phát hành 2.400 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi

SBT sẽ phát hành 2.400 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi

(ĐTTCO) - CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) vừa công bố tài liệu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản thông qua các vấn đề: bổ sung ngành nghề kinh doanh, phát hành trái phiếu chuyển đổi, mua lại cổ phần ưu đãi cổ tức có quyền chuyển đổi, sửa đổi và bổ sung điều lệ và đơn từ nhiệm thành viên HĐQT.  
Biểu tượng trước Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM.

Sở Giao dịch chứng khoán: Không nhất thiết phải đặt ở thủ đô

(ĐTTCO)-Ngày 7-1-2019, Thủ tướng ban hành Quyết định 32/QÐ-TTg phê duyệt Ðề án thành lập Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) Việt Nam theo mô hình công ty mẹ - con, trên cơ sở sắp xếp lại Sở GDCK Hà Nội (HNX) và Sở GDCK TPHCM (HOSE). Theo đó, HNX và HOSE sẽ chuyển thành 2 công ty con, 100% vốn thuộc Sở GDCK Việt Nam. Như vậy sẽ có 3 Sở GDCK cùng tồn tại, gồm sở mẹ và 2 sở con.
Sau 10 năm xây dựng với nhiều tham vọng, tháng 8-2019 tỉnh Đắk Lắk đã buộc phải "khai tử" Sàn giao dịch cà phê và hàng hóa Buôn Ma Thuột, khi cho bán đấu giá tài sản khu đất.

Sản phẩm tài chính phái sinh: Vũ khí nguy hiểm trên TTCK?

(ĐTTCO)-TPHCM đang trong quá trình phát triển trung tâm tài chính, bằng việc đa dạng hóa các định chế tài chính trong nước và quốc tế, đa dạng hóa các phương thức giao dịch (giao dịch truyền thống và tài chính công nghệ - fintech), và điều quan trọng là đa dạng hóa các sản phẩm tài chính, đặc biệt là các sản phẩm tài chính phái sinh. Bởi lẽ để đảm bảo cho sự phát triển và quốc tế hóa trung tâm tài chính quốc tế TPHCM, thì điều kiện cần thiết là “khu chợ” của chúng ta phải giao dịch các hàng hóa mà các khu chợ nổi tiếng khác trên thế giới cũng đang giao dịch. 
Triết lý  đầu tư của VinaCapital

Triết lý đầu tư của VinaCapital

(ĐTTCO)-Thành lập năm 2003 với số vốn ban đầu 10 triệu USD, đến nay sau 16 năm, tổng tài sản đầu tư do VinaCapital quản lý đã lên đến hơn 2 tỷ USD - trở thành công ty quản lý quỹ lớn nhất tại Việt Nam. Là thành viên hội đồng sáng lập và là Tổng giám đốc, ông DON LAM (ảnh) đã chia sẻ với ĐTTC về triết lý đầu tư của VinaCapital trong 16 năm qua:
KDF vượt kế hoạch năm sau 7 tháng

KDF vượt kế hoạch năm sau 7 tháng

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh khá ấn tượng trong những tháng đầu năm 2019, CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido (KDF) đã vượt kế hoạch cả năm chỉ sau 7 tháng.
Giao dịch chứng khoán  phái sinh tăng mạnh

Giao dịch chứng khoán phái sinh tăng mạnh

(ĐTTCO) - Theo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), 7 tháng đầu năm 2019, thị trường chứng khoán phái sinh có chỉ số cổ phiếu VN30 bình quân đạt xấp xỉ 100.000 hợp đồng/phiên, tăng 1,27 lần so với năm 2018 và gần 10 lần so với năm 2017. 
Chiến lược giao dịch từ tháng 8

Chiến lược giao dịch từ tháng 8

(ĐTTCO) - Hai thông điệp đưa ra đầu tháng 8 đã gây ra cú sốc lớn đối với kinh tế thế giới cũng như kinh tế và thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam: giảm lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) và thông điệp của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Với NĐT, chiến lược đầu tư nào trong thời gian này, nhất là từ tháng 8?

BSR “vùi dập” tài khoản nhà đầu tư

BSR “vùi dập” tài khoản nhà đầu tư

(ĐTTCO) - Từ vị thế của một trong những doanh nghiệp có lợi nhuận khủng trên TTCK, CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) bất ngờ báo lỗ hơn 1.000 tỷ đồng trong quý IV-2018. Kết quả này khiến giá CP liên tục đi xuống và BSR trở thành nỗi ám ảnh của NĐT đang nắm giữ cổ phần.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019