Vốn ngoại dần đến điểm đảo chiều

(ĐTTCO) - Áp lực bán ròng liên tục của nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) vẫn đang có dấu hiệu tăng cường độ, khi chỉ nửa đầu tháng 10, cổ phiếu trên sàn HOSE đã bị rút ròng 2.371 tỷ đồng. Tuy nhiên tháng 11 sẽ là thời điểm quan trọng của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam, khi có thể được gia tăng tỷ trọng trong khối các thị trường cận biên của chỉ số mới nổi MSCI.

Liệu có sóng kết quả kinh doanh quý III?

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) có tuần khởi động tháng 10-2020 khá thuận lợi khi VN Index tăng 1,5% (tính đến 8-10). Sau 2 tháng liên tiếp trước đó giữ ngôi vị mạnh nhất thế giới, TTCK Việt Nam đang bước vào giai đoạn công bố thông tin kết quả kinh doanh quý III, liệu có kỳ vọng tiếp tục chinh phục các đỉnh cao mới?

Những điều kỳ lạ trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) được định nghĩa là phong vũ biểu của nền kinh tế, nghĩa là kinh tế tăng trưởng khi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (DN) tốt, 2 điều này luôn song hành với nhau. Tuy vậy 2020 là một năm kỳ lạ khi trái ngược với các mô hình kinh tế và thị trường tài chính như mô hình chữ V, chữ W hay chữ U khá phổ biến, đó là mô hình chữ K, nghĩa là kinh tế đi xuống còn TTCK đi lên. 

TTCK: Ngoại ngập ngừng, nội quyết đoán

(ĐTTCO) - Sau nhiều tháng bán ròng, NĐTNN đã quay trở lại mua ròng trên sàn HOSE. Tuy nhiên, diễn biến này không hoàn toàn tích cực khi dòng tiền chủ yếu đến từ giao dịch thỏa thuận và các tổ chức trong nước cũng quay sang bán ròng mạnh.
Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.
Thị trường phái sinh liên tục phá lỷ lục

Thị trường phái sinh liên tục phá lỷ lục

(ĐTTCO) - Ngày 10-8, TTCK phái sinh (PS) chính thức kỷ niệm 3 năm ngày giao dịch chính thức. Dù mới ra đời nhưng có sự tăng trưởng mạnh mẽ, tốc độ phát triển tương đối tốt, với mức tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. 
Hãy cẩn trọng với chứng khoán mùa Covid-19.

Chứng khoán có tiếp tục gây bất ngờ?

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) bất ngờ bật tăng mạnh mẽ ngay sau khi xuất hiện tình trạng bùng phát dịch bệnh lần thứ hai những ngày cuối tháng 7. Chỉ trong 3 phiên sau khi xuất hiện các ca mắc mới tại Đà Nẵng, thậm chí là lan ra nhiều tỉnh thành khác trong cả nước, chỉ số VN-Index đã tăng gần 5% khiến nhà đầu tư cảm thấy lịch sử tháng 4-2020 đang lặp lại.
KQKD quý II của DNNY không quá tiêu cực

KQKD quý II của DNNY không quá tiêu cực

(ĐTTCO) – Ngoại trừ 2 nhóm ngành du lịch - giải trí và dầu khí sụt giảm mạnh, kết quả kinh doanh (KQKD) quý II-2020 của các doanh nghiệp niếm yết (DNNY) đã công bố cho thấy không quá tiêu cực, đặc biệt là DNNY trên HNX.
KDF hoàn thành 94% kế hoạch năm sau 7 tháng

KDF hoàn thành 94% kế hoạch năm sau 7 tháng

(ĐTTCO) - Dù tình hình dịch bệnh Covid-19 bất ngờ bùng phát trở lại, nhưng CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido (KDF) vẫn ghi nhận lợi nhuận trước thuế trong tháng 7 đạt 44 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. 
Minh bạch dòng tiền vào chứng khoán

Minh bạch dòng tiền vào chứng khoán

(ĐTTCO) - Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã đạt được rất nhiều thành quả ấn tượng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm thời gian tới để thị trường phát triển hơn.

TTCK vẫn trong giai đoạn nhạy cảm

TTCK vẫn trong giai đoạn nhạy cảm

(ĐTTCO) - Sự xuất hiện của những ca bệnh mới tại Đà Nẵng đã làm đảo lộn mọi dự báo trước đó của giới phân tích. Thậm chí, có CTCK khuyến cáo NĐT bán hết danh mục đầu tư khi VN Index mất mốc 800 điểm.
VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.
TTCK chịu sự chi phối từ tình hình dịch COVID-19?

TTCK chịu sự chi phối từ tình hình dịch COVID-19?

(ĐTTCO)-Đại diện BVSC dự báo VN-Index sẽ tiếp tục biến động trong vùng chặn trên bởi ngưỡng kháng cự 810-820 điểm và chặn dưới bởi ngưỡng hỗ trợ quanh 780 điểm trong những phiên đầu tuần.
VN Index gãy mốc 800 điểm

VN Index gãy mốc 800 điểm

(ĐTTCO) - Thông tin về dịch bệnh Covid-19 tiếp tục nhấn chìm VN Index trong sắc đỏ và rớt khỏi mốc 800 điểm sau phiên sau giao dịch ngày hôm nay 31-7.
Covid-19 cuốn phăng thành quả GMD

Covid-19 cuốn phăng thành quả GMD

(ĐTTCO) - CTCP Đại lý liên hiệp vận chuyển Gemadept (GMD) là 1 trong 10 mã CP đầu tiên niêm yết trên HOSE giữ được mức giá khá tốt so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19 đang đẩy GMD vào tình cảnh khó khăn nhất từ trước đến nay.