VN30 vào “tầm ngắm” dòng tiền cận biên

VN30 vào “tầm ngắm” dòng tiền cận biên

(ĐTTCO) - Việt Nam được đánh giá là quốc gia hưởng lợi lớn nhất trong đợt phân loại lại thị trường MSCI Frontier Markets vào tháng 11. Dự báo sẽ có hàng triệu USD đổ vào thị trường Việt Nam, trong đó nhóm VN30 là tâm điểm của dòng vốn này.

Coteccons chưa hết sóng gió 

(ĐTTCO) - Sau sự ra đi của ông Nguyễn Bá Dương, tưởng chừng CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) sẽ bước vào giai đoạn phát triển mới với bộ máy lãnh đạo mới. Thế nhưng, việc một thành viên HĐQT bất ngờ tung bức tâm thư trước khi từ nhiệm cho thấy CTD vẫn chưa hết sóng gió, thậm chí còn rất nhiều bất ổn. 

Vốn ngoại dần đến điểm đảo chiều

(ĐTTCO) - Áp lực bán ròng liên tục của nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) vẫn đang có dấu hiệu tăng cường độ, khi chỉ nửa đầu tháng 10, cổ phiếu trên sàn HOSE đã bị rút ròng 2.371 tỷ đồng. Tuy nhiên tháng 11 sẽ là thời điểm quan trọng của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam, khi có thể được gia tăng tỷ trọng trong khối các thị trường cận biên của chỉ số mới nổi MSCI.

Liệu có sóng kết quả kinh doanh quý III?

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) có tuần khởi động tháng 10-2020 khá thuận lợi khi VN Index tăng 1,5% (tính đến 8-10). Sau 2 tháng liên tiếp trước đó giữ ngôi vị mạnh nhất thế giới, TTCK Việt Nam đang bước vào giai đoạn công bố thông tin kết quả kinh doanh quý III, liệu có kỳ vọng tiếp tục chinh phục các đỉnh cao mới?

TTCK 17-6: Mất lực đỡ, VN Index lao dốc

(ĐTTC) -  Bất ngờ ghi điểm và lấy lại mốc 445 điểm trong phiên giao dịch ngày hôm qua nhưng VN Index lại bị đánh bật khỏi mốc này trong phiên giao dịch hôm nay 17-6.

CK Hoa Kỳ 17-6: Màu xanh trở lại

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch, CK Hoa Kỳ tăng điểm trở lại, trong bối cảnh hoạt động xây nhà mới tốt hơn dự báo và số người thất nghiệp mới giảm.
Nhận định TTCK ngày 17-6

Nhận định TTCK ngày 17-6

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.

TTCK châu Á 16-6: Đồng loạt giảm mạnh

(ĐTTC) - Cuộc khủng hoảng nợ Hy Lạp và các số liệu kinh tế đáng thất vọng của Hoa Kỳ đã kéo TTCK châu Á đi xuống. Chỉ số Nikkei giảm mạnh 1,7% xuống 9.411,28 điểm. Chỉ số Topix giảm 1,5% chốt phiên ở 812,41 điểm.

TTCK 16-6: VN Index lội ngược dòng thành công

(ĐTTC) - Dù thanh khoản bất ngờ sụt giảm nhưng với sự hỗ trợ tích cực từ nhóm CP chủ chốt, VN Index đã lội ngược dòng ghi điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay 16-6.
PAN - SSI: Mối quan hệ bất bình thường?

PAN - SSI: Mối quan hệ bất bình thường?

Ngày 6-6, CTCK Sài Gòn (SSI) đăng ký mua 550.000 CP của CTCP Xuyên Thái Bình (PAN). Nếu giao dịch này thành công, SSI sẽ sở hữu 2.043.280 CP PAN, tương đương 17,69%  tổng số CP lưu hành.

Cứu giá không dễ

Thị trường càng xuống dốc, số doanh nghiệp (DN) đăng ký mua CP quỹ càng nhiều (ĐTTC đã có bài phản ánh trong số báo ngày 9-6). Lượng tiền DN dự định bỏ ra rất lớn, nhưng lại quá nhỏ để cứu giá CP.
Nhận định TTCK ngày 16-6

Nhận định TTCK ngày 16-6

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.

CK Hoa Kỳ 15-6: S&P 500 tăng mạnh

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ kết thúc phiên giao dịch với chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng mạnh nhất gần 2 tháng sau khi có những dữ liệu tốt hơn dự báo về thị trường bán lẻ ở Hoa Kỳ và hoạt động sản xuất công nghiệp tại Trung Quốc.