Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

(ĐTTCO) - Dự thảo Thông tư về Hướng dẫn giao dịch chứng khoán đang được lấy ý kiến đã thổi luồng gió mới, kỳ vọng thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ sôi động hơn khi cho phép các giao dịch “cao cấp” hơn như bán khống có đảm bảo và giao dịch trong ngày. Giới đầu tư đã mong chờ điều này từ lâu và nếu được cho phép chính thức sẽ tạo ra sự công bằng.

Âm thầm chuyển nhượng dự án, DAH bị phạt nặng

(ĐTTCO) - Thanh tra UBCKNN vừa ban hành Quyết định 248/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực CK và TTCK đối với CTCP Tập đoàn Khách sạn Đông Á (DAH) với hàng loạt hành vi vi phạm với tổng số tiền 155 triệu đồng.

TTCK: Cơ hội tham gia vào nhóm cổ phiếu tiềm năng

(ĐTTCO)-Giới phân tích từ các công ty chứng khoán có chung quan điểm khi cho rằng tuần tới (từ 14-18/9) là cơ hội để nhà đầu tư tham gia vào các nhóm cổ phiếu tiềm năng với mức giá hợp lý.

CK Hoa Kỳ 17-6: Màu xanh trở lại

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch, CK Hoa Kỳ tăng điểm trở lại, trong bối cảnh hoạt động xây nhà mới tốt hơn dự báo và số người thất nghiệp mới giảm.
Nhận định TTCK ngày 17-6

Nhận định TTCK ngày 17-6

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.

TTCK châu Á 16-6: Đồng loạt giảm mạnh

(ĐTTC) - Cuộc khủng hoảng nợ Hy Lạp và các số liệu kinh tế đáng thất vọng của Hoa Kỳ đã kéo TTCK châu Á đi xuống. Chỉ số Nikkei giảm mạnh 1,7% xuống 9.411,28 điểm. Chỉ số Topix giảm 1,5% chốt phiên ở 812,41 điểm.

TTCK 16-6: VN Index lội ngược dòng thành công

(ĐTTC) - Dù thanh khoản bất ngờ sụt giảm nhưng với sự hỗ trợ tích cực từ nhóm CP chủ chốt, VN Index đã lội ngược dòng ghi điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay 16-6.
PAN - SSI: Mối quan hệ bất bình thường?

PAN - SSI: Mối quan hệ bất bình thường?

Ngày 6-6, CTCK Sài Gòn (SSI) đăng ký mua 550.000 CP của CTCP Xuyên Thái Bình (PAN). Nếu giao dịch này thành công, SSI sẽ sở hữu 2.043.280 CP PAN, tương đương 17,69%  tổng số CP lưu hành.

Cứu giá không dễ

Thị trường càng xuống dốc, số doanh nghiệp (DN) đăng ký mua CP quỹ càng nhiều (ĐTTC đã có bài phản ánh trong số báo ngày 9-6). Lượng tiền DN dự định bỏ ra rất lớn, nhưng lại quá nhỏ để cứu giá CP.
Nhận định TTCK ngày 16-6

Nhận định TTCK ngày 16-6

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.

CK Hoa Kỳ 15-6: S&P 500 tăng mạnh

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ kết thúc phiên giao dịch với chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng mạnh nhất gần 2 tháng sau khi có những dữ liệu tốt hơn dự báo về thị trường bán lẻ ở Hoa Kỳ và hoạt động sản xuất công nghiệp tại Trung Quốc.
Nhận định TTCK ngày 15-6

Nhận định TTCK ngày 15-6

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.