Dòng P nổi sóng, VN Index tái lập mốc 700 điểm

(ĐTTCO) - Việc giá dầu thế giới bất ngờ tăng 24% đã giúp cho nhóm CP dầu khí (dòng P) bật lên mạnh mẽ sau thời gian bị NĐT bán tháo. Sức nóng từ nhóm CP dầu khí cũng chính là động lực giúp VN Index kéo dài chuỗi tăng điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay (3-4).

SCIC sẽ thoái toàn bộ vốn khỏi HND

(ĐTTCO) - Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vừa công bố kế hoạch thoái toàn bộ vốn khỏi CTCP Nhiệt điện Hải Phòng (HND) vào ngày 22-4.

Đưa chứng khoán vào nhóm ngành dịch vụ thiết yếu

(ĐTTCO) - UBCKNN vừa có Công văn 2194/UBCK-VP gửi UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương đề nghị đưa ngành CK vào danh mục ngành dịch vụ thiết yếu để tạo điều kiện cho TTCK được hoạt động bình thường.

TTCK 18-5: Mất 4 trụ đỡ, VN Index rơi gần 10 điểm

Kết thúc phiên giao dịch 18- 5, VN Index đánh mất mốc 455 điểm khi ghi nhận mức giảm 9,44 điểm, tương ứng 2,03% và chốt ở 454,91 điểm. HNX Index giảm 0,7 điểm, tức 0,88% và lùi về 78,86 điểm.
Nỗi đau chứng khoán và sự im lặng

Nỗi đau chứng khoán và sự im lặng

"Nhà đầu tư chứng khoán đang bị bỏ rơi một cách thê thảm. TTCK Việt Nam lình xình từ năm 2010 đến nay mà không có một lời động viên an ủi, không một tiếng nói trấn an nhà đầu tư. Thật nực cười và cũng đau khổ khi tham gia vào TTCK Việt Nam".
10 vụ IPO lớn nhất lĩnh vực internet

10 vụ IPO lớn nhất lĩnh vực internet

Kể từ sau vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) đình đám thu về 1,67 tỷ USD của người khổng lồ Google hồi tháng 8/2004, làn sóng IPO của các doanh nghiệp trong lĩnh vực Internet đã có những thay đổi chóng mặt, cả về lượng lẫn chất. Tạp chí Fortune đã liệt kê ra 10 vụ IPO hoành tráng nhất của các hãng công nghệ liên quan tới Internet kể từ sau vụ Google.

8 cá nhân bị phạt 340 triệu đồng do mua bán "chui"

Ngày 16-5, UBCKNN ban hành các Quyết định từ số 13/QĐ-TT đến 20/QĐ-TT xử phạt vi phạm hành chính đối với các cá nhân sau đây do đã có hành vi vi phạm quy định về việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán,

CK Hoa Kỳ ngày 18-5: Tiếp tục trượt dốc

(ĐTTC) - TTCK Hoa Kỳ tiếp tục trượt dốc khi kết thúc phiên giao dịch ngày 18-5 (giờ Việt Nam), khiến nhiều chỉ số CK rơi xuống mức thấp nhất 1 tháng nay.
HSG - Trả giá vì tham vọng?

HSG - Trả giá vì tham vọng?

Lãi suất, tỷ giá, nội bộ lình xình là những vấn đề gian nan mà CTCP Tập đoàn Hoa Sen (HSG) đang gặp phải. Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT HSG, sẽ có giải pháp nào đưa công ty vượt qua khó khăn?
Triển vọng ngành nhựa

Triển vọng ngành nhựa

Dù DN ngành nhựa đang đối mặt với tình hình khó khăn chung và bản thân ngành có sự phân hóa, nhưng nhìn chung triển vọng đầu tư vào CP ngành nhựa vẫn rất lớn.
Thua lỗ vẫn có thể phát hành CP

Thua lỗ vẫn có thể phát hành CP

UBCKNN đang lấy ý kiến đóng góp dự thảo lần 2 Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật CK và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật CK. Điểm đáng chú ý là vấn đề nóng đang được đặt ra hiện nay là doanh nghiệp (DN) lỗ có được huy động vốn của cổ đông hiệu hữu hay không?