Top 10 CTCK có thị phần môi giới lớn nhất trên HNX

Top 10 CTCK có thị phần môi giới lớn nhất trên HNX

(ĐTTCO)-Quý 1/2020, Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) và Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS) có vị trí dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu trên sàn HNX và thị trường UPCoM.

10 CTCK có thị phần môi giới lớn nhất trên HOSE

(ĐTTCO)-SSI, HSC, VCSC, VNDIRECT và Mirae Asset thuộc tốp 5 công ty chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ (CCQ) và chứng quyền có bảo đảm (CW) lớn nhất quý 1/2020.

Khối ngoại đứng “bên lề” cuộc chơi

(ĐTTCO) - Tình hình kiểm soát dịch Covid-19 đang phát đi những tín hiệu tích cực, cùng với đó là diễn biến khởi sắc của TTCK toàn cầu. Đây là các yếu tố sẽ tiếp tục hỗ trợ cho đà hồi phục của thị trường trong thời gian gần đây.

TTCK: Kỳ vọng những diễn biến khởi sắc

(ĐTTCO)-Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt lưu ý rằng thị trường có thể xuất hiện các phiên biến động mạnh đan xen trong quá trình hướng đến vùng kháng cự 710-730 điểm.

Những hạt sạn trong báo cáo sử dụng vốn

Các DN niêm yết đã đồng loạt công bố báo cáo tiến độ sử dụng vốn trong các đợt phát hành CP năm 2010. Thông qua các báo cáo, NĐT ít nhiều thấy được sự chuyển biến trong việc công bố thông tin của doanh nghiệp (DN), song vẫn còn đó những hạt sạn rất lớn.

Niềm tin của NĐT

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hà Nội tăng 1,76% và TPHCM tăng 2,38% so với tháng 4, đã đưa CPI 5 tháng đầu năm của 2 thành phố lớn nhất nước lên tới 11,6% và 10,78%.

HASC phải thay chủ tịch HĐQT

Căn cứ Luật Doanh nghiệp, điều lệ công ty và chỉ đạo của UBCKNN, HĐQT CTCK Hà Thành (HASC) đã quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT HASC đối với ông Trương Duy Sơn vì không đến cơ quan làm việc và mất liên lạc từ ngày 4-4-2011 đến nay.

CK Hoa Kỳ 21-5: Giảm 3 tuần liên tiếp

CK Hoa Kỳ ngày 21-5 (giờ Việt Nam) tiếp tục giảm, hướng đến tuần giảm điểm thứ 3 liên tiếp của chỉ số Standard & Poor’s 500, sau khi Gap Inc. (GPS) cắt dự báo doanh thu và trước lo ngại Hy Lạp sẽ vỡ nợ. Đồng EUR rớt giá, chấm dứt đợt tăng giá 4 ngày so với USD, trong khi trái phiếu Hy Lạp lao dốc.

CK châu Á 20-5: Sự im ắng trước bão?

CK châu Á ngày 20-5 ít biến động. Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei giảm nhẹ 0,1% xuống 9.607,08 điểm, Topix giảm 0,5% còn 827,77 điểm. Khối lượng giao dịch thấp vì giới đầu tư trong trạng thái thủ thế, nghe ngóng tình hình Công ty điện lực Tokyo (TEPCO).

CK Hoa Kỳ 20-5: Xanh hóa nhờ việc làm

(ĐTTC) - Dữ liệu của Chính phủ Hoa Kỳ cho thấy tình hình giải quyết việc làm tốt hơn dự báo đã giúp CK Hoa Kỳ ngày 20-5 (giờ Việt Nam) tăng điểm khi nhà đầu tư lạc quan hơn về hồi phục kinh tế.

Sẽ tính toán lại chỉ số VN Index

Ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ phát triển thị trường (UBCKNN), cho biết, hiện HOSE đã nghiên cứu và chuẩn bị báo cáo UBCKNN về việc tính toán lại chỉ số VN Index.
Cơ hội nâng tỷ lệ sở hữu

Cơ hội nâng tỷ lệ sở hữu

Giá CP ở mức thấp đang mở ra cơ hội cho cổ đông nâng cao tỷ lệ sở hữu và nắm quyền kiểm soát tại các doanh nghiệp (DN) niêm yết.

Chờ giảm nữa

Với 3 phiên giảm điểm mạnh, VN Index đã mất tổng cộng 24,76 điểm, xuống mức 454,91 điểm. HNX Index cũng có diễn biến tương tự khi giảm 3,14 điểm, xuống mức 78,86 điểm.