Dòng P nổi sóng, VN Index tái lập mốc 700 điểm

(ĐTTCO) - Việc giá dầu thế giới bất ngờ tăng 24% đã giúp cho nhóm CP dầu khí (dòng P) bật lên mạnh mẽ sau thời gian bị NĐT bán tháo. Sức nóng từ nhóm CP dầu khí cũng chính là động lực giúp VN Index kéo dài chuỗi tăng điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay (3-4).

SCIC sẽ thoái toàn bộ vốn khỏi HND

(ĐTTCO) - Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vừa công bố kế hoạch thoái toàn bộ vốn khỏi CTCP Nhiệt điện Hải Phòng (HND) vào ngày 22-4.

Đưa chứng khoán vào nhóm ngành dịch vụ thiết yếu

(ĐTTCO) - UBCKNN vừa có Công văn 2194/UBCK-VP gửi UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương đề nghị đưa ngành CK vào danh mục ngành dịch vụ thiết yếu để tạo điều kiện cho TTCK được hoạt động bình thường.

Quý III chứng khoán có thể phục hồi nhẹ

Chỉ số chứng khoán VN Index đã có phiên giảm điểm thứ 8 liên tiếp và mất hơn 10%, đứng tại mức 417,82 vào ngày 23-5. Ông Fiachra Mac Cana (ảnh), Giám đốc điều hành và Trưởng bộ phận nghiên cứu CTCK TPHCM (HSC), cho biết những điều gì đang xảy ra trên TTCK và triển vọng tương lai của nó.
Nỗi niềm thời… giải chấp

Nỗi niềm thời… giải chấp

TTCK phá đáy, VN Index và HNX Index giảm nhiều phiên liên tiếp đã kéo theo làn sóng giải chấp chứng khoán diễn ra tại nhiều CTCK. Trên khắp các diễn đàn, tiếng "kêu khóc" của nhà đầu tư phủ kín như cột dư bán trên bảng điện tử hàng phiên...

Doanh nghiệp lớn phải công bố thông tin bằng tiếng Anh

Ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường (Ủy ban Chứng khoán Nhà nước), cho biết hiện cơ quan này đã hoàn tất dự thảo thay thế Thông tư 09 năm 2010 về việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

CK Hoa Kỳ 24-5: S&P 500 thấp nhất 1 tháng

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ ngày 24-5 (giờ Việt Nam) giảm điểm. Chỉ số Standard & Poor’s 500 có phiên lao dốc mạnh nhất 2 tháng giữa lúc hàng hóa rớt giá, quan ngại về cuộc khủng hoảng nợ châu Âu thêm trầm trọng và sự phục hồi kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu yếu đi.
ETF có biến VCB thành công cụ?

ETF có biến VCB thành công cụ?

Sự kiện 1,6 tỷ CP VCB của NHTMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) sắp niêm yết đang được giới đầu tư hết sức quan tâm. Câu hỏi đặt ra lúc này là liệu các quỹ ETF có biến VCB thành công cụ để điều khiển VN Index?
TTCK Việt Nam cần phải có bộ chỉ số mới

TTCK Việt Nam cần phải có bộ chỉ số mới

Việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) - đại diện phần vốn nhà nước sở hữu gần 1,6 tỷ CP VCB - chấp thuận niêm yết bổ sung toàn bộ số CP này, được đánh giá sẽ có tác động lớn tới VN Index (khoảng 8,7%, đứng thứ 4 trên HOSE) do cách tính chỉ số theo bình quân gia quyền trọng số trên tổng số CP đang lưu hành. Nhìn từ thực tế này, ông NGUYỄN SƠN, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường, UBCKNN, cho rằng:

Những hạt sạn trong báo cáo sử dụng vốn

Các DN niêm yết đã đồng loạt công bố báo cáo tiến độ sử dụng vốn trong các đợt phát hành CP năm 2010. Thông qua các báo cáo, NĐT ít nhiều thấy được sự chuyển biến trong việc công bố thông tin của doanh nghiệp (DN), song vẫn còn đó những hạt sạn rất lớn.

Niềm tin của NĐT

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hà Nội tăng 1,76% và TPHCM tăng 2,38% so với tháng 4, đã đưa CPI 5 tháng đầu năm của 2 thành phố lớn nhất nước lên tới 11,6% và 10,78%.

HASC phải thay chủ tịch HĐQT

Căn cứ Luật Doanh nghiệp, điều lệ công ty và chỉ đạo của UBCKNN, HĐQT CTCK Hà Thành (HASC) đã quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT HASC đối với ông Trương Duy Sơn vì không đến cơ quan làm việc và mất liên lạc từ ngày 4-4-2011 đến nay.