NĐTNN bán ròng kéo dài.

Khối ngoại đứng “bên lề” cuộc chơi

(ĐTTCO) - Tình hình kiểm soát dịch Covid-19 đang phát đi những tín hiệu tích cực, cùng với đó là diễn biến khởi sắc của TTCK toàn cầu. Đây là các yếu tố sẽ tiếp tục hỗ trợ cho đà hồi phục của thị trường trong thời gian gần đây.

Nhiều công ty bất chấp lệnh cách ly tổ chức ĐHCĐ?

(ĐTTCO) – Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Thủ tướng đã ban hành Chỉ thị 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có yêu cầu không tập trung đông người. 

Dòng P nổi sóng, VN Index tái lập mốc 700 điểm

(ĐTTCO) - Việc giá dầu thế giới bất ngờ tăng 24% đã giúp cho nhóm CP dầu khí (dòng P) bật lên mạnh mẽ sau thời gian bị NĐT bán tháo. Sức nóng từ nhóm CP dầu khí cũng chính là động lực giúp VN Index kéo dài chuỗi tăng điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay (3-4).

SCIC sẽ thoái toàn bộ vốn khỏi HND

(ĐTTCO) - Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vừa công bố kế hoạch thoái toàn bộ vốn khỏi CTCP Nhiệt điện Hải Phòng (HND) vào ngày 22-4.

TTCK 26-5: VN Index đảo chiều, tăng mạnh

Sau đúng 10 phiên giảm điểm liên tục với gần 100 điểm bị “bốc hơi”, VN Index đã đảo chiều tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay 26-5. Có thể nói, đây là phiên giao để lại nhiều cảm xúc nhất cho NĐT từ trước tới nay khi VN Index đang giảm hơn 15 điểm bất ngờ xoay chuyển 180 độ và tăng mạnh cuối phiên.

Chưa thấy ánh sáng cuối đường hầm

TTCK đang trong hoàn cảnh hết sức nguy ngập khi VN Index và cả HNX liên tục “đổ đèo” với tốc độ kinh hoàng trong những phiên giao dịch gần đây.

Giá trị thực của cổ tức

Khi TTCK ngày càng “khó xơi”, cổ tức - nhất là cổ tức bằng tiền mặt - có thể trở thành kim chỉ nam cho NĐT thay vì chỉ đua theo sóng.
Bài học quản trị từ CTCK Hà Thành

Bài học quản trị từ CTCK Hà Thành

Ông Trương Duy Sơn, Chủ tịch HĐQT CTCK Hà Thành (HASC) biến mất khỏi công ty, để lại số âm tài khoản hơn 100 tỷ đồng. ĐTTC có cuộc trao đổi với ông PHẠM HỒNG SƠN, Vụ trưởng Vụ Quản lý kinh doanh CK (UBCKNN) về bài học từ vụ việc này.
Ai cứu thị trường?

Ai cứu thị trường?

VN Index và HNX Index giảm nhiều phiên liên tiếp đã kéo theo làn sóng giải chấp CK diễn ra tại nhiều CTCK. Theo nhận định của các CTCK và giới đầu tư, kênh đầu tư CK đang ở mức rủi ro cao khi 2 chỉ số đang quay trở lại trong kênh giảm trung và dài hạn tính từ cuối năm 2009. Chính điều này đã khiến NĐT ngắn hạn đang hết sức thận trọng khi giao dịch trong giai đoạn thị trường đang dò đáy.

CK Hoa Kỳ 26-5: Chấm dứt 3 ngày trượt giá

CK Hoa Kỳ đã có một phiên tăng điểm đầu tiên trong tuần này khi kết thúc phiên giao dịch hôm nay 26-5 (giờ Việt Nam), chấm dứt đợt rớt giá 3 ngày liên tiếp khi các loại hàng hóa tăng giá.

CK Hoa Kỳ 25-5: Tiếp tục giảm điểm

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ ngày 25-5 (giờ Việt Nam) giảm điểm, các chỉ số đồng loạt rớt xuống mức thấp nhất 1 tháng khi các loại cổ phiếu có liên hệ chặt chẽ với tăng trưởng kinh tế bị rớt giá, bất chấp số liệu của Chính phủ cho biết doanh số nhà mới tăng đạt mức cao nhất năm nay.

Thông tin đầu tư

* Ngày 20-5, Tổng giám đốc SDGCK TPHCM đã chấp thuận CTCP Phú Tài (mã PTB-HOSE) được đăng ký niêm yết 8,59 triệu cổ phiếu trên HOSE với tổng giá trị cổ phiếu niêm yết theo mệnh giá là 85,9 tỷ đồng.
Nhiều CTCK rơi vào diện cảnh báo

Nhiều CTCK rơi vào diện cảnh báo

TTCK lình xình trong suốt thời gian dài, đặc biệt từ đầu tháng 5 trở lại đây các chỉ số chính trên cả 2 sàn niêm yết đều rơi vào tình trạng sụt giảm mạnh. Trước tình hình đó, nhiều thành viên trên thị trường tỏ ra quan ngại về khả năng có sự đổ vỡ tài chính của các CTCK do các khoản nợ khó đòi ngày gia tăng trong điều kiện thị trường sa sút.