Liệu có sóng kết quả kinh doanh quý III?

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) có tuần khởi động tháng 10-2020 khá thuận lợi khi VN Index tăng 1,5% (tính đến 8-10). Sau 2 tháng liên tiếp trước đó giữ ngôi vị mạnh nhất thế giới, TTCK Việt Nam đang bước vào giai đoạn công bố thông tin kết quả kinh doanh quý III, liệu có kỳ vọng tiếp tục chinh phục các đỉnh cao mới?

Những điều kỳ lạ trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) được định nghĩa là phong vũ biểu của nền kinh tế, nghĩa là kinh tế tăng trưởng khi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (DN) tốt, 2 điều này luôn song hành với nhau. Tuy vậy 2020 là một năm kỳ lạ khi trái ngược với các mô hình kinh tế và thị trường tài chính như mô hình chữ V, chữ W hay chữ U khá phổ biến, đó là mô hình chữ K, nghĩa là kinh tế đi xuống còn TTCK đi lên. 

TTCK: Ngoại ngập ngừng, nội quyết đoán

(ĐTTCO) - Sau nhiều tháng bán ròng, NĐTNN đã quay trở lại mua ròng trên sàn HOSE. Tuy nhiên, diễn biến này không hoàn toàn tích cực khi dòng tiền chủ yếu đến từ giao dịch thỏa thuận và các tổ chức trong nước cũng quay sang bán ròng mạnh.
Liên minh cổ phiếu

Liên minh cổ phiếu

Hiện tượng các doanh nghiệp (DN) sở hữu CP lẫn nhau đã xuất hiện khá lâu trên TTCK. Nhưng lại không mấy ai chú ý đến sự phức tạp cũng như hệ lụy từ những liên minh kiểu này.
Thị giá nhỏ, vấn đề lớn

Thị giá nhỏ, vấn đề lớn

Ngày 17-6, CTCP Xây dựng và Đầu tư Việt Nam - Cavico (mã CAVO - Nasdaq) nhận được thư cảnh báo của Sở GDCK Nasdaq về việc có thể sẽ bị hủy niêm yết do vi phạm Luật 5450 của sàn giao dịch này.
Nhận định TTCK ngày 30-6

Nhận định TTCK ngày 30-6

VN-Index vẫn đang được nâng đỡ khá tốt bởi ngưỡng hỗ trợ tại 430 điểm và là chỗ dựa tâm lý cho nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu. Mặt khác, điều này cũng góp phần hạn chế sức mua do chỉ số không phản ánh đúng thị trường.
Nhận định TTCK ngày 29-6

Nhận định TTCK ngày 29-6

Những nhận định về thị trường chứng khoán của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ mang tính chất tham khảo.
Bấp bênh đời môi giới

Bấp bênh đời môi giới

Môi giới chứng khoán: công việc lý tưởng một thời bây giờ lại trở thành thứ nhiều người chối bỏ. Nhưng không ít người đang phải ở lại một cách bất đắc dĩ do dính dáng nợ nần.