Dòng P nổi sóng, VN Index tái lập mốc 700 điểm

Dòng P nổi sóng, VN Index tái lập mốc 700 điểm

(ĐTTCO) - Việc giá dầu thế giới bất ngờ tăng 24% đã giúp cho nhóm CP dầu khí (dòng P) bật lên mạnh mẽ sau thời gian bị NĐT bán tháo. Sức nóng từ nhóm CP dầu khí cũng chính là động lực giúp VN Index kéo dài chuỗi tăng điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay (3-4).

Đưa chứng khoán vào nhóm ngành dịch vụ thiết yếu

(ĐTTCO) - UBCKNN vừa có Công văn 2194/UBCK-VP gửi UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương đề nghị đưa ngành CK vào danh mục ngành dịch vụ thiết yếu để tạo điều kiện cho TTCK được hoạt động bình thường.

Nhóm VN30 giúp VN Index tái lập mốc 680 điểm

(ĐTTCO) - Lực cầu của nhóm VN30 không chỉ giúp VN Index lấy lại sắc xanh mà còn giúp cho chỉ số này tái lập mốc 680 điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay (1-4).

Những cổ phiếu một thời…: HKB - Mịt mờ hồi phục

(ĐTTCO) -  Kết quả kinh doanh năm 2019 dù chỉ đạt vỏn vẹn 2 tỷ đồng, nhưng cũng đủ để CTCP Nông nghiệp và Thực phẩm Hà Nội - Kinh Bắc (HKB) thoát án hủy niêm yết bắt buộc do thua lỗ 3 năm liên tiếp. Dù tiếp tục được góp mặt trên sàn HNX, nhưng gần như không NĐT nào có niềm tin vào sự hồi phục của HKB trong tương lai. 

“Sốt ruột” với văn bản chính sách

Báo cáo của Nhóm công tác thị trường vốn tại Diễn đàn Doanh nghiệp diễn ra cuối tuần qua, các NĐTNN đang “sốt ruột” với những chậm trễ trong ban hành văn bản và các tháo gỡ cho NĐT nhằm thúc đẩy phát triển của TTCK.
Chiến thuật ứng phó nhanh

Chiến thuật ứng phó nhanh

Sau 3 phiên giảm mạnh đầu tuần, TTCK Việt Nam đã bật lại trong 2 phiên cuối tuần. Nhưng tổng cộng trong tuần VN index đã mất 22,05 điểm; HNX Index  mất 6,15 điểm.

Thông tin đầu tư

* Ngày 30/5/2011, 97 triệu cổ phiếu niêm yết bổ sung của CTCP Bourbon Tây Ninh (mã SBT-HOSE) chính thức giao dịch trên HOSE với tổng giá trị niêm yết bổ sung theo mệnh giá là 970 tỷ đồng.

CK Hoa Kỳ: Một tháng mất điểm

CK Hoa Kỳ tuần trước tiếp tục giảm điểm, trở thành đợt rớt giá kéo dài nhất trong 15 tháng, khi cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu diễn biến ngày càng tệ hơn và phủ bóng đen lên các thị trường.

CK Hoa Kỳ 28-5: Tăng điểm sau 4 tuần

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, CK Hoa Kỳ có thêm 1 phiên tăng điểm giúp kết thúc đợt mất điểm theo tuần kéo dài nhất trong hơn 15 tháng.

TTCK 27-5: Blue chip “cháy hàng”, VN Index thăng hoa

(ĐTTC) - Tiếp nối phiên đảo chiều ấn tượng hôm qua, VN Index tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay 27-5. Đây là phiên giao dịch VN Index có sự thăng hoa nhờ hiện tượng “cháy hàng” của nhóm CP có vốn hóa lớn (blue chip).

Kiến nghị các biện pháp cứu TTCK

(ĐTTC) - Hiệp hội Kinh doanh CK Việt Nam (VASB) vừa gửi văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ sớm thực hiện các biện pháp cứu TTCK, đảm bảo hoạt động, không để giảm sâu dễ dẫn đến đổ bể, ảnh hưởng an sinh xã hội.

Chứng khoán sẽ còn chịu bao nhiêu “cơn lốc xoáy”?

Phiên giao dịch ngày hôm qua 26-5, TTCK Việt Nam nhuộm trong sắc tím, VN Index tăng tốc hơn 11 điểm lên mức 398 điểm. Tuy nhiên theo các chuyên gia đánh giá nhiều khả năng đây là đợt phục hồi kỹ thuật, không có nhiều ý nghĩa và lực đỡ chỉ có thể giữ trong một vài phiên.

Khởi tố nhân viên môi giới làm giá chứng khoán

Mở rộng điều tra vụ án thao túng giá chứng khoán, giá CP của CTCP Dược phẩm Hà Tây (DHT), cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố Lê Minh Truyền (27 tuổi, nhân viên môi giới chứng khoán thuộc CTCK Sài Gòn - Thương Tín (SBS) về tội “thao túng giá chứng khoán”.

TTCK 26-5: VN Index đảo chiều, tăng mạnh

Sau đúng 10 phiên giảm điểm liên tục với gần 100 điểm bị “bốc hơi”, VN Index đã đảo chiều tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay 26-5. Có thể nói, đây là phiên giao để lại nhiều cảm xúc nhất cho NĐT từ trước tới nay khi VN Index đang giảm hơn 15 điểm bất ngờ xoay chuyển 180 độ và tăng mạnh cuối phiên.

Chưa thấy ánh sáng cuối đường hầm

TTCK đang trong hoàn cảnh hết sức nguy ngập khi VN Index và cả HNX liên tục “đổ đèo” với tốc độ kinh hoàng trong những phiên giao dịch gần đây.