HOSE công bố 3 chỉ số mới dành cho quỹ đầu tư nội

HOSE công bố 3 chỉ số mới dành cho quỹ đầu tư nội

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) vừa giới thiệu các chỉ số CK được phát triển theo yêu cầu đầu tư của các quỹ đầu tư trong nước gồm: Vietnam Leading Financial Index (VN Finlead), Vietnam Financial Select Sector Index (VN Finselect) và Vietnam Diamond Index (VN Diamond). 

Những cổ phiếu một thời…: Cú lao dốc kinh hoàng của BMC

(ĐTTCO) - Trong cơn điên loạn của thị trường năm 2007, mã BMC (CTCP Khoáng sản Bình Định - BIMICO) được đẩy lên mức cao nhất trong lịch sử giao dịch của TTCK Việt Nam: 847.000 đồng/CP. Tuy nhiên, BMC đã không còn giữ được hình ảnh của CP cao giá trên TTCK với chuỗi lao dốc sau đó, mà nguyên nhân chính đến từ kết quả kinh doanh chứ không phải tác động từ thị trường chung.

Cổ phiếu thoái vốn có tạo sóng?

(ĐTTCO)-Hoạt động thoái vốn nhà nước được kỳ vọng sẽ sôi động hơn trong năm nay khi Chính phủ quyết tâm đẩy mạnh tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước (DNNN) gắn với đưa cổ phiếu lên giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán theo Nghị quyết 01/NQ-CP.

Dòng tiền dồi dào

(ĐTTCO)-Kể từ quý II trở lại đây, thanh khoản của HOSE chỉ đứng ở mức thấp 2.500-3.000 tỷ đồng/phiên, nhưng điều này không có nghĩa dòng tiền đang cạn kiệt. Trên thực tế, nếu nhìn vào bối cảnh quốc tế và dòng tiền margin của các CTCK, sẽ thấy nguồn vốn đang ủng hộ diễn biến của TTCK trong thời gian tới.
Vi phạm công bố thông tin đại trà

Vi phạm công bố thông tin đại trà

Theo thống kê của HOSE và HNX, tính đến ngày 25-7-2011, chỉ có 109 doanh nghiệp (DN) sàn HOSE và 100 DN sàn HNX nộp báo cáo tài chính (BCTC) quý II-2011 đúng thời gian quy định. So với tổng số 682 DN tham gia niêm yết ở cả hai sàn, chỉ có 30% DN công bố thông tin đúng hạn.
Lạnh nhạt Thông tư 74

Lạnh nhạt Thông tư 74

Chỉ còn vài ngày nữa Thông tư 74/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực (1-8-2011). Thế nhưng thị trường trong những phiên giao dịch gần đây lại đi theo chiều hướng tiêu cực thay cho sự khởi sắc nhờ quy định mới “cởi trói” cho NĐT.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28-7

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28-7

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 28-7. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27-7

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27-7

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 27-7. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
TTCK: 11 năm trưởng thành trong gian khó

TTCK: 11 năm trưởng thành trong gian khó

Tính từ thời điểm sàn GDCK TP. HCM sáng đèn đến nay đã tròn 11 năm. Khoảng thời gian còn ngắn để một dạng thức thị trường bậc cao hòa nhập vào nền kinh tế Việt Nam. Những vấp váp, khó khăn là hiển nhiên trong buổi ban đầu, nhưng những gì mà TTCK đã làm được, đã đóng góp cho nền kinh tế là không thể phủ nhận. Lãnh đạo các cơ quan quản lý thị trường đã thẳng thắn nhìn lại những thăng trầm trong 11 năm qua.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26-7

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26-7

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 26-7. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019