Hút vốn ngoại vào thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Sau chuỗi bán ròng mạnh kỷ lục, khối ngoại đã có những phiên quay lại mua ròng trong tháng 5 trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam. Động thái này được đánh giá là tín hiệu tích cực cho sự thay đổi về xu hướng thị trường.

Dầu Tường An sẽ sáp nhập vào KIDO

(ĐTTCO) - CTCP Dầu thực vật Tường An (TAC) vừa công bố tờ trình các nội dung xin ý kiến tại ĐHCĐ thường niên 2020, trong đó có nội dung được cổ đông quan tâm là kế hoạch sáp nhập vào CTCP Tập đoàn KIDO (KDC).
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20-9

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20-9

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 20-9. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19-9

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19-9

Nếu giảm phá vỡ 460 điểm, hỗ trợ tiếp theo của VN-Index ở mức 425 điểm. Đối với HNX, chỉ số đã ở sát vùng hỗ trợ 74-75 điểm và sẽ kiểm chứng lực cầu ở ngưỡng này trong tuần tới.
Thanh khoản TTCK: Một góc nhìn khác!

Thanh khoản TTCK: Một góc nhìn khác!

Sau một thời gian dài trầm lắng TTCK Việt Nam đã đón đầu các thông điệp tích cực của Chính phủ về quyết tâm hạ lãi suất tín dụng, kiềm chế lạm phát và hỗ trợ doanh nghiệp, đã bật dậy khởi sắc trong tháng 8 và những ngày đầu tháng 9.

CK châu Á 16-9: Nikkei tăng mạnh

(ĐTTC) - Hành động hợp tác của các ngân hàng trung ương đã làm dịu những mối lo ngại về một sự đóng băng tín dụng châu Âu. Cổ phiếu ngành tài chính Nhật Bản nhờ đó tăng mạnh trên sàn Tokyo.
CK 16-9: NĐT tranh nhau xả hàng

CK 16-9: NĐT tranh nhau xả hàng

(ĐTTC) - Không còn nhận được sự hỗ trợ từ những mã CP quen thuộc, VN Index rơi tự do trong phiên giao dịch hôm nay 16-9 bởi làn sóng bán tháo của NĐT.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16-9

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16-9

Để thị trường có thể duy trì được đà hồi phục ngắn hạn, cần có những tín hiệu khởi sắc rõ nét hơn của kinh tế vĩ mô như CPI tháng 9 đứng ở mức thấp (xấp xỉ 0,5%) hoặc câu chuyện điều chỉnh giảm mặt bằng lãi suất phải diễn ra trên diện rộng.