Những cổ phiếu một thời: BBC  giữa vòng xoáy quyền lực

Những cổ phiếu một thời: BBC giữa vòng xoáy quyền lực

(ĐTTCO) - Sở hữu thương hiệu bánh kẹo hàng đầu Việt Nam là Bibica nên CTCP Bibica (BCC) luôn nằm trong tầm ngắm thâu tóm của các tổ chức trong và ngoài nước. Tuy nhiên, chính sự “thèm khát” của các đối tác lại đẩy BBC vào tình cảnh khó khăn do sự cạnh tranh giữa 2 nhóm cổ đông lớn. 

TTC Sugar chi 293 tỷ đồng cổ tức niên độ 2018-2019

(ĐTTCO) – Sáng nay 14-10, CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar) đã tổ chức ĐHCĐ niên độ tài chính 2018-2019 với một trong những nội dung quan trọng là kế hoạch kinh doanh cho niên độ tài chính 2019-2020.

Nhà đầu tư “gồng gánh” cổ phiếu thép

(ĐTTCO)-Ngành thép từ lâu được ví như “xương sống” của ngành công nghiệp, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến lĩnh vực xây dựng, bất động sản và cả kim ngạch xuất nhập khẩu. Thế nhưng, với những rủi ro đang đối mặt như tình trạng dư cung, sức ép cạnh tranh và nợ vay, nhóm CP thép đang trở thành gánh nặng của NĐT khi giá CP đang giảm về vùng đáy 2-3 năm. 

HAG - Chưa thấy ánh sáng cuối đường hầm

(ĐTTCO)-Lên sàn từ khá sớm và từng là mã CP blue chip trên sàn HOSE, nhưng đến nay HAG (CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai) chỉ còn là cái bóng của chính mình. Dù nhận được dòng tiền khủng từ NĐT chiến lược, HAG vẫn đối diện tương lai bất định do hậu quả của những tính toán sai lầm trong quá khứ.
Lỗ hổng ủy thác đầu tư

Lỗ hổng ủy thác đầu tư

Báo cáo tài chính quý II-2011 của các công ty chứng khoán (CTCK) được công bố, những hệ lụy do “hoạt động tín dụng ngầm” thông qua các hợp đồng ủy thác đầu tư của các CTCK  đối với các NĐT đang dần hé lộ.
Lực nào kéo chứng khoán khỏi "vũng lầy"?

Lực nào kéo chứng khoán khỏi "vũng lầy"?

Thị trường chứng khoán (TTCK) đã kết thúc tháng 7 trong không khí rất ảm đạm. Lượng giao dịch bình quân trong tháng 7 trên sàn Hà Nội và TP HCM chỉ đạt gần 42,4 triệu chứng khoán mỗi phiên, chưa bằng một nửa so với thống kê tháng 6.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1-8

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1-8

Bên cạnh sự sụt giảm mạnh của một số mã cổ phiếu vẫn có những cơ hội tăng giá ngắn hạn cho nhà đầu tư tham gia khi dòng tiền tập trung hơn vào những mã cổ phiếu tiềm năng.

CK 29-7: VN Index giảm phiên cuối tháng 7

(ĐTTC) - Trong bối cảnh dòng tiền đứng ngoài nhưng thiếu sự hỗ trợ từ nhóm CP có vốn hóa lớn, VN Index tiếp tục mất điểm trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 7.
TTCK: Thanh khoản sẽ còn cạn kiệt hơn

TTCK: Thanh khoản sẽ còn cạn kiệt hơn

Từ trung tuần tháng 7 đến nay, thị trường chứng khoán quay sang xu thế giằng co trong biên độ hẹp. Chỉ số VN-Index chính thức phá ngưỡng kỹ thuật 410 điểm và HNX-Index phá mốc 70 điểm thêm một lần nữa. Cùng với đó, thanh khoản trên thị trường có những phiên giảm kỷ lục.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019