Nhiều doanh nghiệp đang thoái vốn trên thị trường chứng khoán. Ảnh: Cao Thăng

Cổ phiếu thoái vốn có tạo sóng?

(ĐTTCO)-Hoạt động thoái vốn nhà nước được kỳ vọng sẽ sôi động hơn trong năm nay khi Chính phủ quyết tâm đẩy mạnh tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước (DNNN) gắn với đưa cổ phiếu lên giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán theo Nghị quyết 01/NQ-CP.

Quỹ lớn chưa chắc thắng, quỹ nhỏ lên ngôi

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) vẫn đang có những diễn biến thuận lợi trong 3 năm gần nhất, nhưng nghịch lý là ngành quản lý quỹ lại phải chịu những sức ép cực lớn trong cùng khoảng thời gian này. 

TTCK: Khó khăn trong việc kiếm lời

(ĐTTCO)-Những thông tin trái chiều về đàm phán thương mại Mỹ-Trung có thể khiến giới đầu tư thận trọng và thị trường chứng khoán Việt Nam có lẽ cần thêm thời gian tích lũy trước khi bắt đầu một nhịp tăng mới.

Phân tích kỹ thuật trong giao dịch cổ phiếu

(ĐTTCO)-Trong giao dịch hay đầu tư cổ phiếu (CP), việc phân tích tài chính doanh nghiệp, kiến thức về vĩ mô, kỹ năng đọc báo cáo tài chính, khả năng định giá sát giá trị doanh nghiệp… là những điều kiện cần, cho phép nhà đầu tư (NĐT) giao dịch hay đầu tư CP hiệu quả.

NHH niêm yết, nâng cao giá trị thương hiệu

(ĐTTCO)-CTCP Nhựa Hà Nội (NHH), một trong số ít doanh nghiệp nằm trong chuỗi cung ứng cho các hãng sản xuất toàn cầu, sẽ chuyển niêm yết từ UPCoM lên HOSE. Việc chuyển niêm yết lên HOSE nhằm mục tiêu cải thiện thanh khoản, nâng cao giá trị CP và tìm kiếm NĐT chiến lược cho chặng đường phía trước.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12-8

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12-8

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 12-8. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
Ép nhận cổ phiếu thưởng

Ép nhận cổ phiếu thưởng

Trong khi mọi người đua nhau bán tháo CP, các doanh nghiệp (DN) chi trả cổ tức bằng CP hay phát hành thêm CP vô tình tạo thêm áp lực cho NĐT và cả thị trường.nhiều NĐT cho rằng mình bị ép nhận thưởng.

Thâu tóm “lướt sóng”

Những thương vụ thâu tóm, sáp nhập vẫn đang diễn ra với mật độ khá dày, quy mô ngày một lớn hơn và chưa có dấu hiệu dừng lại, trong khi thị trường niêm yết lại diễn biến èo uột. Tại sao lại như vậy?
Thâu tóm (kỳ 1): Những chiến lược giăng lưới

Thâu tóm (kỳ 1): Những chiến lược giăng lưới

Mua bán, sáp nhập DN (M&A) là sản phẩm của nền kinh tế thị trường, thông thường được tiến hành khi các DN tự nguyện sáp nhập, nhưng cũng có thể xảy ra khi bên đi mua (công ty thâu tóm) chủ động chào mua cổ phiếu của công ty mục tiêu dưới hình thức thâu tóm thân thiện (friendly takeover) hoặc thâu tóm thù địch (hostile takeover).

Cổ tức tiền mặt - phao cứu sinh

Trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, việc doanh nghiệp (DN) niêm yết chi trả cổ tức bằng tiền mặt trở thành phao cứu sinh giúp NĐT vớt vát được chút đỉnh tài sản sau thời gian thua lỗ nặng. Số DN dùng tiền mặt để chi trả cổ tức trong thời gian gần đây rất ít ỏi, chỉ có chưa đến 10 DN công bố thực hiện chi trả cổ tức bằng tiền mặt trong tháng 7 và tháng 8.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11-8

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11-8

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 11-8. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019