Khách hàng giao dịch tại sàn giao dịch BVSC. (Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN)

Diễn biến khó lường trên TTCK

(ĐTTCO)-BSC nhận định VN-Index đang tạo lập vùng đáy ngắn hạn trên 950 điểm thì những phiên rung lắc sẽ là cơ hội giải ngân từng phần mục tiêu đầu tư trong 2-3 tháng tới.

Vốn hóa sàn chứng khoán TPHCM tăng hơn 15% trong 11 tháng

(ĐTTCO)-Ngày 9-12, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) cho biết, tổng giá trị vốn hóa niêm yết trên sàn TPHCM tính đến đầu tháng 12-2019 đạt 3,31 triệu tỷ đồng, giảm 2,1% so với tháng trước nhưng vẫn giữ được mức tăng trưởng 15,2% so với đầu năm.

VNM rớt giá không vì tin đồn

(ĐTTCO)-Với sự chững lại về hoạt động sản xuất kinh doanh, mã CP VNM của CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) nằm trong kênh giảm giá trong nhiều tháng qua. Tuy nhiên, hiện tượng bình thường này lại bị gán ghép vào thông tin VNM sử dụng nguyên liệu kém chất lượng khiến NĐT bán tháo làm vốn hóa của doanh nghiệp “bốc hơi” hàng ngàn tỷ đồng.

Những cổ phiếu một thời…: ITA ngập trong nợ nần

(ĐTTCO)-Sự xuất hiện của CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Itaco, mã CK ITA) năm 2006 không chỉ mang lại làn gió mới cho thị trường, còn góp phần đưa cổ đông sáng lập của doanh nghiệp này lên vị trí người giàu nhất sàn CK. Dù khởi đầu khá suôn sẻ nhưng ITA lại có hậu vận không tốt, với hàng loạt dự án đầu tư khủng thất bại và sự “biến mất” của Chủ tịch HĐQT.

Nhận diện thủ thuật “làm đẹp, xào nấu” BCTC

(ĐTTCO)-Luật Chứng khoán sửa đổi mới đây được Quốc hội thông qua nhằm ngăn chặn giao dịch nội gián, thao túng giá cũng như các vi phạm công bố thông tin. Tuy nhiên, để phát hiện cũng như có thể đưa các điều khoản, khung, mức phạt đối với những vi phạm liên quan đến làm giả số liệu, thao túng báo cáo tài chính (BCTC) không hề dễ dàng.
Chế biến điều xuất khẩu tại Lafooco.

Những cổ phiếu một thời…: LAF - Chật vật tìm lại chính mình

(ĐTTCO)-Dù niêm yết CP trên TTCK từ khá sớm, nhưng CTCP Chế biến hàng xuất khẩu Long An (Lafooco, mã CK: LAF) đã không thể tận dụng lợi thế TTCK mang lại cho các doanh nghiệp niêm yết. Không chỉ sa sút trong hoạt động sản xuất kinh doanh, LAF gần như “mất hút” trên TTCK, do CP nằm trong diện cảnh báo và không có thanh khoản.
TTCK: Kỳ vọng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn

TTCK: Kỳ vọng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn

(ĐTTCO)-Những mã cổ phiếu trụ cột của thị trường có thể tiếp tục là điểm tựa giúp VN-Index duy trì trên mốc 1.000 điểm và tiếp tục thử thách các mốc cao hơn.
Nhóm CP trụ nổi sóng, VN Index tăng gần 17 điểm

Nhóm CP trụ nổi sóng, VN Index tăng gần 17 điểm

(ĐTTCO) - Sau phiên điều chỉnh xuống dưới mốc 1.000 điểm hôm qua, VN Index hôm nay bất ngờ tái lập, thậm chí bỏ xa mốc điểm số quan trọng này trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 11.
Tiền mặt SBT đạt kỷ lục 1.179 tỷ đồng

Tiền mặt SBT đạt kỷ lục 1.179 tỷ đồng

(ĐTTCO) - CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) vừa công bố báo cáo tài chính quý I niên độ 2019-2020 (bắt đầu từ ngày 1-7) với doanh thu tăng 26% và hoàn thành 30% kế hoạch.

9 tháng, Vincom Retail đạt lợi nhuận 717 tỷ đồng

9 tháng, Vincom Retail đạt lợi nhuận 717 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Ngày 28-10, CTCP Vincom Retail (mã chứng khoán VRE) công bố Báo cáo tài chính hợp nhất Quý III-2019 theo chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS), ghi nhận tăng trưởng tốt so với cùng kỳ năm ngoái.
Những cổ phiếu một thời: BT6 - Nạn nhân các thương vụ thâu tóm

Những cổ phiếu một thời: BT6 - Nạn nhân các thương vụ thâu tóm

(ĐTTCO) - Là 1 trong 10 mã CK đầu tiên niêm yết trên TTCK, nhưng số phận của BT6 (CTCP Beton 6) lại hết sức bi đát, khi CP bị hạn chế giao dịch và giá hiện chỉ còn hơn 1.000 đồng/CP. Đây là kết quả của những thương vụ thâu tóm và nỗ lực tái cơ cấu bất thành.