Hút vốn ngoại vào thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Sau chuỗi bán ròng mạnh kỷ lục, khối ngoại đã có những phiên quay lại mua ròng trong tháng 5 trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam. Động thái này được đánh giá là tín hiệu tích cực cho sự thay đổi về xu hướng thị trường.

Dầu Tường An sẽ sáp nhập vào KIDO

(ĐTTCO) - CTCP Dầu thực vật Tường An (TAC) vừa công bố tờ trình các nội dung xin ý kiến tại ĐHCĐ thường niên 2020, trong đó có nội dung được cổ đông quan tâm là kế hoạch sáp nhập vào CTCP Tập đoàn KIDO (KDC).
Mất nguồn thu từ YouTube, Yeah1 lỗ nặng

Mất nguồn thu từ YouTube, Yeah1 lỗ nặng

(ĐTTCO) - CTCP Tập đoàn Yeah1 (YEG) vừa có công văn giải trình và phương án khắc phục sau khi bị HOSE đưa vào diện cảnh báo do thua lỗ trong năm 2019.
Hiện tượng bán ròng của khối ngoại đã có dấu hiệu chậm

Vốn ngoại vào nhanh, rút ra nhanh

(ĐTTCO) - Kể từ khi Covid-19 bắt đầu lây lan mạnh ở các quốc gia châu Âu và Mỹ đầu tháng 3, NĐTNN có xu hướng rút vốn ra khỏi TTCK châu Á. Tuy nhiên, tình trạng bán ròng này sẽ khó bùng phát thành một đợt rút vốn quy mô lớn như năm 2008-2011.
Top 10 CTCK có thị phần môi giới lớn nhất trên HNX

Top 10 CTCK có thị phần môi giới lớn nhất trên HNX

(ĐTTCO)-Quý 1/2020, Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) và Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS) có vị trí dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu trên sàn HNX và thị trường UPCoM.
10 CTCK có thị phần môi giới lớn nhất trên HOSE

10 CTCK có thị phần môi giới lớn nhất trên HOSE

(ĐTTCO)-SSI, HSC, VCSC, VNDIRECT và Mirae Asset thuộc tốp 5 công ty chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ (CCQ) và chứng quyền có bảo đảm (CW) lớn nhất quý 1/2020.