AGF - “Anh hùng” lỡ vận

AGF - “Anh hùng” lỡ vận

(ĐTTCO) - Quyết định hủy niêm yết CP của CTCP Xuất nhập khẩu thủy sản An Giang (AGF) vừa được HOSE công bố, có thể xem là dấu chấm hết cho một trong những mã CP đầu tiên niêm yết trên TTCK. Không chỉ để lại tiếc nuối cho giới đầu tư, đây còn là nỗi đau của cả ngành thủy sản, bởi AGF từng là doanh nghiệp đầu đàn của khu vực ĐBSCL.  

HVG - Đánh mất ngôi vương

(ĐTTCO) - CTCP Hùng Vương (HVG) từng là doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu đầu ngành, được mệnh danh là “vua cá tra”. Tuy nhiên, với những quyết định đầu tư thiếu cẩn trọng, HVG đã không giữ được ngôi vị hàng đầu, thậm chí còn đứng trước nguy cơ phá sản. 

Ứng phó virus “thiên nga đen”

(ĐTTCO)-Đã trải qua hơn 18 năm kể từ khi bùng phát dịch hội chứng hô hấp cấp nặng (SARS), thế giới tiếp tục ghi nhận 6-7 nạn dịch khác, và nay đang là dịch virus corona mới (nCoV). Cùng với chiến tranh và các biến động kinh tế - chính trị lớn, những nạn dịch này được gọi là sự kiện “thiên nga đen”, đều ảnh hưởng ít nhiều đến nền kinh tế và tác động trực tiếp đến thị trường chứng khoán (TTCK) toàn cầu.
Những cổ phiếu một thời…: GTT  Sụp đổ  vì tham vọng

Những cổ phiếu một thời…: GTT Sụp đổ vì tham vọng

(ĐTTCO) - Với tham vọng trở thành tập đoàn đa ngành, CTCP Tập đoàn Thuận Thảo (GTT) lên sàn HOSE với mục đích huy động vốn để hiện thực hóa mục tiêu. Tuy nhiên, tham vọng nhanh chóng sụp đổ cùng với những dự án đầu tư kém hiệu quả, giá CP GTT cũng lao dốc không phanh và hiện đang là mã CP có giá thấp nhất trên TTCK. 

Những cổ phiếu một thời…: PVX - Lơ lửng “bản án” hủy niêm yết

Những cổ phiếu một thời…: PVX - Lơ lửng “bản án” hủy niêm yết

(ĐTTCO) - Tổng CTCP Xây lắp dầu khí (PVX) là cái tên khá quen thuộc với giới đầu tư, bởi từng là CP có thanh khoản tốt nhất trên sàn HNX. Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại PVX đang là nỗi ám ảnh của nhiều NĐT, khi giá CP chỉ còn 1.000 đồng và “bản án” hủy niêm yết do thua lỗ kéo dài đang treo lơ lửng ở phía trước. 
Kỳ vọng thị trường chứng khoán 2020

Kỳ vọng thị trường chứng khoán 2020

(ĐTTCO)-TTCK năm 2020 sẽ ra sao là chủ đề được đại diện cơ quan quản lý, thành viên thị trường phân tích, chia sẻ tại buổi công bố 10 vấn đề, sự kiện CK nổi bật năm 2019 diễn ra cuối tuần qua.
TTCK bước vào giai đoạn tích lũy tích cực

TTCK bước vào giai đoạn tích lũy tích cực

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán Việt hồi phục nhẹ trong tuần giao dịch qua với diễn biến giằng co và vẫn nằm trong biên độ 950-970 điểm như diễn biến của ba tuần trước đó.
SCR thu 410 tỷ đồng từ thoái vốn khỏi TTC IZ

SCR thu 410 tỷ đồng từ thoái vốn khỏi TTC IZ

(ĐTTCO) - CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land, mã CK: SCR) vừa công bố Nghị quyết HĐQT thông qua qua việc chuyển nhượng 20% cổ phần tại CTCP Khu công nghiệp Thành Thành Công (TTC IZ).
TTCK 2019 - Nhiều tín hiệu lạc quan

TTCK 2019 - Nhiều tín hiệu lạc quan

(ĐTTCO)-Trong năm 2019, dù TTCK có sự sụt giảm so với năm 2018 nhưng nhìn chung vẫn duy trì được đà tăng trưởng về dài hạn. Đặc biệt, Luật CK mới được Quốc hội thông qua trong tháng 11 sẽ là tiền đề để TTCK phát triển theo chiều sâu.
Những cổ phiếu một thời: SDA - Nhấn chìm mọi thành quả

Những cổ phiếu một thời: SDA - Nhấn chìm mọi thành quả

(ĐTTCO) - CTCP Simco Sông Đà (SDA) là một trong những CP họ Sông Đà đầu tiên niêm yết trên TTCK, với mức giá thời kỳ đỉnh cao đạt gần 350.000 đồng/CP. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại SDA chỉ còn giao dịch ở mức giá tương đương ly trà đá 3.000 đồng/CP. Điều gì đang xảy ra với 1 trong những mã CP từng giao dịch với mức giá cao nhất trên HNX?

Phòng ngừa rủi ro Trái phiếu doanh nghiệp

Phòng ngừa rủi ro Trái phiếu doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Năm 2019 thị trường tài chính và dịch vụ tài chính có sự tăng trưởng về cả quy mô và chất lượng. Tính tới cuối tháng 9-2019, Việt Nam có 55,1 tỷ USD trái phiếu đang lưu hành, cao hơn 3,4% so với quý trước và tăng 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái, xét theo giá trị đồng nội tệ.
Đón sóng chứng khoán đầu năm

Đón sóng chứng khoán đầu năm

(ĐTTCO)-Đợt điều chỉnh của TTCK gần đây, nhất là sau khi VN Index đánh mất mốc 1.000 điểm, đã khiến nhiều NĐT bi quan về viễn cảnh của thị trường trong thời gian tới. Dù gặp nhiều yếu tố bất lợi nhưng điều này không có nghĩa NĐT hết cơ hội trong ngắn hạn, đặc biệt là những tháng đầu năm 2020.
Những cổ phiếu một thời…: VHG - Bạo phát bạo tàn

Những cổ phiếu một thời…: VHG - Bạo phát bạo tàn

(ĐTTCO)-Thời đỉnh cao, VHG (CTCP Đầu tư cao su Quảng Nam) là một trong những mã cổ phiếu (CP) nóng của sàn HOSE. Tuy nhiên, trong thời điểm huy hoàng, lãnh đạo doanh nghiệp này đưa ra quyết định xoay trục đầu tư theo hướng lấy lĩnh vực bất động sản tiên phong, trong khi lĩnh vực cốt lõi bị đẩy xuống hàng thứ yếu. 
Cổ phiếu ACB vẫn có thế mạnh trong năm 2020.

Thị trường chứng khoán 2020: Kỳ vọng 2 nhóm chủ chốt

(ĐTTCO)-Dự báo kết quả kinh doanh (KQKD) năm 2019 của các doanh nghiệp niêm yết tiếp tục có sự phân hóa giữa các ngành cũng như các nhóm CP. Đây là một trong những yếu tố để NĐT lựa chọn CP của 2 nhóm ngành chủ chốt trên TTCK hiện nay là ngân hàng (NH) và bất động sản (BĐS).