Vốn ngoại dần đến điểm đảo chiều

(ĐTTCO) - Áp lực bán ròng liên tục của nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) vẫn đang có dấu hiệu tăng cường độ, khi chỉ nửa đầu tháng 10, cổ phiếu trên sàn HOSE đã bị rút ròng 2.371 tỷ đồng. Tuy nhiên tháng 11 sẽ là thời điểm quan trọng của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam, khi có thể được gia tăng tỷ trọng trong khối các thị trường cận biên của chỉ số mới nổi MSCI.

Liệu có sóng kết quả kinh doanh quý III?

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) có tuần khởi động tháng 10-2020 khá thuận lợi khi VN Index tăng 1,5% (tính đến 8-10). Sau 2 tháng liên tiếp trước đó giữ ngôi vị mạnh nhất thế giới, TTCK Việt Nam đang bước vào giai đoạn công bố thông tin kết quả kinh doanh quý III, liệu có kỳ vọng tiếp tục chinh phục các đỉnh cao mới?

Những điều kỳ lạ trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) được định nghĩa là phong vũ biểu của nền kinh tế, nghĩa là kinh tế tăng trưởng khi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (DN) tốt, 2 điều này luôn song hành với nhau. Tuy vậy 2020 là một năm kỳ lạ khi trái ngược với các mô hình kinh tế và thị trường tài chính như mô hình chữ V, chữ W hay chữ U khá phổ biến, đó là mô hình chữ K, nghĩa là kinh tế đi xuống còn TTCK đi lên. 

TTCK: Ngoại ngập ngừng, nội quyết đoán

(ĐTTCO) - Sau nhiều tháng bán ròng, NĐTNN đã quay trở lại mua ròng trên sàn HOSE. Tuy nhiên, diễn biến này không hoàn toàn tích cực khi dòng tiền chủ yếu đến từ giao dịch thỏa thuận và các tổ chức trong nước cũng quay sang bán ròng mạnh.
Tháng 8: Vốn ngoại rút ròng mạnh  có đáng ngại?

Tháng 8: Vốn ngoại rút ròng mạnh có đáng ngại?

(ĐTTCO)-Diễn biến phục hồi khá tốt của thị trường trong tháng 8 đi liền với các giao dịch bán ròng lớn của nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN). VN Index tính đến ngày 26-8 cũng đạt 873 điểm, tiến gần sát tới đỉnh cao nhất của chu kỳ phục hồi trong đại dịch Covid-19 (VN Index đạt đỉnh 900 điểm đầu tháng 6-2020). 
Phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu GVR. (Ảnh minh họa: Hứa Chung/TTXVN)

TTCK: Mở ra dư địa tăng tiếp theo

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán Việt Nam tăng điểm trong tuần thứ tư liên tiếp với thanh khoản gia tăng và cao hơn mức trung bình 20 tuần cho thấy, dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại thị trường.
Cổ phiếu bất động sản kỳ vọng trong nghi ngờ

Cổ phiếu bất động sản kỳ vọng trong nghi ngờ

(ĐTTCO) - Các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) niêm yết dù liên tục tung ra các gói hỗ trợ như chiết khấu, quà tặng hay giãn tiến độ thanh toán nhưng kết quả kinh doanh (KQKD) quý III được dự báo kém khả quan. 
Mã PVD của CTCP Khoan và Dịch vụ khoan dầu khí nhiều khả năng bị loại khỏi rổ ETF.

PVD nhiều khả năng bị loại khỏi rổ ETF

(ĐTTCO) - Theo bảng tin ETFS vừa được CTCK Bảo Việt (BVSC) công bố, nhiều khả năng mã PVD (CTCP Khoan và Dịch vụ khoan dầu khí) sẽ bị loại khỏi rổ ETF trong kỳ tái cơ cấu (review) quý III-2020.
VHC - Những tín hiệu bất ổn

VHC - Những tín hiệu bất ổn

(ĐTTCO) - CTCP Vĩnh Hoàn (VHC) là một trong số ít doanh nghiệp thủy sản duy trì được đà tăng trưởng ổn định kể từ khi niêm yết trên TTCK. Thế nhưng, quyết định dùng tiền nhàn rỗi đầu tư vào TTCK của VHC, đã khiến nhiều cổ đông lo ngại, bởi từng có nhiều ông lớn “ngã ngựa” vì hình thức đầu tư trái ngành này.
Vốn ngoại quay lại  bán ròng

Vốn ngoại quay lại bán ròng

(ĐTTCO) - Sau tuần cuối tháng 7, dòng vốn ngoại đứt mạch bán ròng hàng chục ngàn tỷ đồng trên TTCK Việt Nam, đến tháng 8 lại chứng kiến hiện tượng rút vốn trên quy mô khá lớn. Bất chấp chính sách bơm tiền ồ ạt trên khắp thế giới khiến đồng USD giảm giá sâu, dòng vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài (FPI) đã không tăng như mong đợi.

TTCK: Cơ hội để kết thúc trạng thái đi ngang

TTCK: Cơ hội để kết thúc trạng thái đi ngang

(ĐTTCO)-Theo nhóm phân tích tới từ Công ty cổ phần Chứng khoán MB, thị trường có khả năng bứt phá khỏi vùng tích lũy kéo dài trong 2 tuần qua, tuy vậy mức dao động có thể trong biên độ hẹp.
Cổ phiếu nhiệt điện gặp bất lợi vì La Nina

Cổ phiếu nhiệt điện gặp bất lợi vì La Nina

(ĐTTCO) - Trong vài tuần qua, hiện tượng thời tiết La Nina kéo theo mưa lớn trên khắp cả nước đã làm đầy các hồ chứa, kết thúc đợt khô hạn kéo dài từ cuối năm 2019. Đây là yếu tố giúp các doanh nghiệp thủy điện gia tăng sản lượng, trong khi các doanh nghiệt nhiệt điện bước vào chu kỳ giảm.
174 doanh nghiệp bị cắt margin trên HOSE và HNX

174 doanh nghiệp bị cắt margin trên HOSE và HNX

(ĐTTCO) - Sau khi báo cáo tài chính hợp nhất bán niên 2020 của các doanh nghiệp niêm yết được công bố, HOSE và HNX đã liên tục ra thông báo thêm các mã CP mới vào danh sách không được giao dịch ký quỹ (margin) do lợi nhuận sau thuế là con số âm.
VDSC: TTCK khó có thêm đợt bán tháo từ khối ngoại

VDSC: TTCK khó có thêm đợt bán tháo từ khối ngoại

(ĐTTCO) - Theo báo cáo chuyên đề triển vọng ngành 6 tháng cuối năm 2020 do VDSC mới phát hành, nhờ dòng tiền tích cực thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục có sự tăng trưởng trong những tháng cuối năm.
Mỹ vượt đỉnh, Việt yếu ớt

Mỹ vượt đỉnh, Việt yếu ớt

(ĐTTCO) - Cùng là dịch bệnh lan tràn khắp thế giới nhưng thị trường chứng khoán (TTCK) Mỹ đang thăng hoa vượt đỉnh cao trước Covid-19 bùng phát, trong khi TTCK trong nước vẫn loay hoay dưới mốc 900 điểm, giảm khoảng 12% so với thời điểm đầu năm 2020. Sự yếu ớt của thị trường trong nước khiến nhà đầu tư (NĐT) cảm thấy khó hiểu.

Giao dịch chứng khoán tại sàn Maybank KIM ENG (Thành phố Hồ Chí Minh). (Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)

TTCK: Điều chỉnh biên độ giá khi cần thiết

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán đang có diễn biến phục hồi, vì vậy Bộ Tài Chính cho rằng chưa cần thiết phải điều chỉnh biên độ giá, tuy nhiên sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của thị trường.
TTCK: Xu hướng tăng có thể vẫn chưa thay đổi

TTCK: Xu hướng tăng có thể vẫn chưa thay đổi

(ĐTTCO)-Ở chiều hướng lạc quan, các nhà phân tích tới từ Công ty cổ phần Chứng khoán MB - MBS cho rằng phiên cuối tuần, thị trường điều chỉnh kỹ thuật sau nhịp tăng hơn 10% kéo dài 2 tuần vừa qua.
Không có bán tháo khi Covid-19 tái phát

Không có bán tháo khi Covid-19 tái phát

(ĐTTCO)-Làn sóng bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 2 tại Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn, nhiều rủi ro tiềm ẩn hơn. Thế nhưng, diễn biến chung của thị trường cho thấy đa số NĐT đã hành động bình tĩnh hơn, không còn cảnh bán tháo như thời điểm đầu tháng 3.