KDF vượt 20% kế hoạch năm sau 9 tháng

KDF vượt 20% kế hoạch năm sau 9 tháng

(ĐTTCO) - CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido (KDF) vừa công bố kết quả kinh doanh quý III với lợi nhuận tăng 238% so với cùng kỳ và vượt 20% kế hoạch cả năm 2019.

Nhà đầu tư “gồng gánh” cổ phiếu thép

(ĐTTCO)-Ngành thép từ lâu được ví như “xương sống” của ngành công nghiệp, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến lĩnh vực xây dựng, bất động sản và cả kim ngạch xuất nhập khẩu. Thế nhưng, với những rủi ro đang đối mặt như tình trạng dư cung, sức ép cạnh tranh và nợ vay, nhóm CP thép đang trở thành gánh nặng của NĐT khi giá CP đang giảm về vùng đáy 2-3 năm. 

HAG - Chưa thấy ánh sáng cuối đường hầm

(ĐTTCO)-Lên sàn từ khá sớm và từng là mã CP blue chip trên sàn HOSE, nhưng đến nay HAG (CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai) chỉ còn là cái bóng của chính mình. Dù nhận được dòng tiền khủng từ NĐT chiến lược, HAG vẫn đối diện tương lai bất định do hậu quả của những tính toán sai lầm trong quá khứ.

Vốn rẻ tạo thuận lợi cho hoạt động mua bán sáp nhập

(ĐTTCO) - Tại hội nghị nhà đầu tư VinaCapital 2019 diễn ra ngày 10-10 ở Hà Nội, đại diện Tập đoàn VinaCapital cho biết, giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam rẻ hơn so với các thị trường khu vực ASEAN.
VN Index lại lỡ hẹn mốc 1.000 điểm

VN Index lại lỡ hẹn mốc 1.000 điểm

(ĐTTCO) - Giao dịch khởi sắc và tái lập thành công mốc 1.000 điểm trong phiên sáng nay 30-9, nhưng VN Index lại bất ngờ đảo chiều giảm trong những phút cuối phiên chiều.
Đại diện Lãnh đạo HOSE cùng Lãnh đạo các đơn vị thực hiện nghi thức đánh cồng hưởng ứng nâng cao nhận thức tài chính.

Nâng cao nhận thức tài chính cho nhà đầu tư

(ĐTTCO) - Sáng hôm nay (30-9), Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) phối hợp cùng Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và Tổ chức Đào tạo Smart Train tổ chức sự kiện “Rung chuông nâng cao nhận thức tài chính- Ring the Bell for Financial Literacy”.
Quỹ đầu tư Đức rót 650 tỷ đồng vào SBT

Quỹ đầu tư Đức rót 650 tỷ đồng vào SBT

(ĐTTCO) - CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) vừa ký kết hợp tác chiến lược với Công ty DEG (Deutsche Investitions-und Entwicklungsgesellschaft mbH) thuộc Tập đoàn KFW của Đức.
Những cổ phiếu một thời… - REE - Tham vọng... dang dở

Những cổ phiếu một thời… - REE - Tham vọng... dang dở

(ĐTTCO) - Sau hơn 19 năm hoạt động, TTCK Việt Nam hiện đã có 3 sàn giao dịch với hơn 1.000 mã CK đang niêm yết. Thế nhưng, với không ít NĐT, những mã CK đầu tiên niêm yết trên TTCK luôn tạo nên cảm xúc đặc biệt mỗi khi được nhắc tên.

Nhóm CP trụ đẩy VN Index lên sát mốc 1.000 điểm

Nhóm CP trụ đẩy VN Index lên sát mốc 1.000 điểm

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh NĐT vẫn đang thận trọng trong các quyết định “xuống tiền” thì nhóm CP trụ bất ngờ trở thành “đầu kéo”, giúp VN Idnex tiến sát mốc 1.000 điểm trong phiên hôm nay (27-9).
Cổ phiếu Mỹ có giá quá cao, liệu có lao dốc?

Cổ phiếu Mỹ có giá quá cao, liệu có lao dốc?

(ĐTTCO) - Theo tính toán của một số tổ chức đầu tư ở Mỹ, chỉ số P/E của Mỹ đang ở mức 26, cao so với mức 15 của mặt bằng trung bình cổ phiếu ở nước khác. Deutsche Bank vừa đưa ra một báo cáo cho rằng, với việc chỉ số ISM (Institute for Supply Management) đi vào mức thu hẹp, chỉ số S&P 500 phải giảm xuống 2.600 thay vì ở mức 3.000 hiện tại. Một mức giảm khoảng 13%.

EVN gập ghềnh thoái vốn

EVN gập ghềnh thoái vốn

(ĐTTCO) - Nhiều đầu mối cơ quan chức năng cùng tham gia cho ý kiến, với nhiều cách hiểu khác nhau về các văn bản quy phạm pháp luật, thiếu nhất quán, là một trong những nguyên nhân chính khiến tiến trình thoái vốn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) rơi vào cảnh “gập ghềnh”.
Thành viên HĐQT SBT đăng ký mua 30 triệu cổ phiếu

Thành viên HĐQT SBT đăng ký mua 30 triệu cổ phiếu

(ĐTTCO) - Bà Đặng Huỳnh Ức My - thành viên HĐQT CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) vừa đăng ký mua 30 triệu CP theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận từ ngày 27-9 đến 25-10. 
TKV thoát “nạn” nhưng chưa an toàn

TKV thoát “nạn” nhưng chưa an toàn

(ĐTTCO) - Trong báo cáo kết quả kinh doanh hợp nhất 6 tháng đầu năm 2019 của Tổng Công ty Khoáng sản Việt Nam (TKV), cho thấy doanh nghiệp này đã có lợi nhuận trước thuế. Song, những con số này vẫn chưa đủ để đảm bảo sức khỏe TKV đã thực sự phục hồi ở ngưỡng an toàn.

Thất vọng RAL

Thất vọng RAL

(ĐTTCO) - Dù hoạt động sản xuất kinh doanh tương đối khả quan, nhưng vụ cháy nhà xưởng mới đây đã khiến CP của CTCP Bóng đèn và Phích nước Rạng Đông (RAL) bị tác động tiêu cực. Đáng chú ý, dù niêm yết từ khá lâu trên TTCK nhưng RAL khiến cổ đông và NĐT thất vọng bởi sự thiếu minh bạch về thông tin.
HBC lên kế hoạch thâu tóm doanh nghiệp xây dựng hạ tầng

HBC lên kế hoạch thâu tóm doanh nghiệp xây dựng hạ tầng

(ĐTTCO) - HĐQT của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) vừa thông qua tờ trình đề xuất của Tiểu ban đầu tư về kế hoạch đầu tư chi phối CTCP 479 và tờ trình mua lại cổ phần của ông Dương Hồng Bé, Chủ tịch HĐQT Công ty 479.
204 triệu CP GEG niêm yết trên HOSE

204 triệu CP GEG niêm yết trên HOSE

(ĐTTCO) - Phiên giao dịch ngày hôm nay (19-9), gần 204 triệu CP của CTCP Điện Gia Lai (GEG) chính thức giao dịch trên HOSE với giá tham chiếu 27.475 đồng/CP.
Vốn hóa sàn HOSE đạt 3,32 triệu tỷ đồng

Vốn hóa sàn HOSE đạt 3,32 triệu tỷ đồng

(ĐTTCO) - Theo số liệu thống kê mới nhất vừa được Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) công bố tại Hội nghị thành viên 2019, toàn sàn HOSE hiện có hơn 84 tỷ CK được giao dịch với tổng vốn hóa đạt 3,32 triệu tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Trái phiếu riêng lẻ theo luật nào?

(ĐTTCO)-Việc luật hóa các quy định tại Nghị định 163/2018/NĐ-CP, trong đó có quy định chào bán trái phiếu riêng lẻ (TPRL) của doanh nghiệp không phải là công ty đại chúng (CTĐC), đang có những ý kiến khác nhau. Theo ý kiến trong Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nên đưa các quy định tại Nghị định 163/2018/NĐ-CP vào Luật Doanh nghiệp. Tuy nhiên, quan điểm của Chính phủ, cụ thể là Bộ Tài chính, cho rằng nên luật hóa vào Luật Chứng khoán (sửa đổi).

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019