10 CTCK có thị phần môi giới lớn nhất trên HOSE

(ĐTTCO)-SSI, HSC, VCSC, VNDIRECT và Mirae Asset thuộc tốp 5 công ty chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ (CCQ) và chứng quyền có bảo đảm (CW) lớn nhất quý 1/2020.

Khối ngoại đứng “bên lề” cuộc chơi

(ĐTTCO) - Tình hình kiểm soát dịch Covid-19 đang phát đi những tín hiệu tích cực, cùng với đó là diễn biến khởi sắc của TTCK toàn cầu. Đây là các yếu tố sẽ tiếp tục hỗ trợ cho đà hồi phục của thị trường trong thời gian gần đây.
Những cổ phiếu một thời…: HKB -   Mịt mờ hồi phục

Những cổ phiếu một thời…: HKB - Mịt mờ hồi phục

(ĐTTCO) -  Kết quả kinh doanh năm 2019 dù chỉ đạt vỏn vẹn 2 tỷ đồng, nhưng cũng đủ để CTCP Nông nghiệp và Thực phẩm Hà Nội - Kinh Bắc (HKB) thoát án hủy niêm yết bắt buộc do thua lỗ 3 năm liên tiếp. Dù tiếp tục được góp mặt trên sàn HNX, nhưng gần như không NĐT nào có niềm tin vào sự hồi phục của HKB trong tương lai. 
TTCK vẫn diễn ra bình thường

TTCK vẫn diễn ra bình thường

(ĐTTCO) - Chiều ngày 31-3, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có thông báo về việc triển khai hoạt động thị trường chứng khoán trong mùa dịch Covid 19.
Lên kế hoạch ứng phó Covid-19

Lên kế hoạch ứng phó Covid-19

(ĐTTCO)-Nhiều người cho rằng sự xuất hiện của dịch Covid-19 như là hiện tượng Thiên Nga Đen, một rủi ro bệnh dịch tự nhiên không ai lường trước được. Nhưng Covid-19 trong trường hợp này được cho là nguyên nhân dẫn tới nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu.  Có nghĩa, sự xuất hiện của Covid-19 tại thời điểm mỏng manh nhất của sự đổ vỡ, rất dễ bị quy chụp là “nguyên nhân” gây ra sự đổ vỡ.
Khuyến khích doanh nghiệp tổ chức ĐHCĐ trực tuyến

Khuyến khích doanh nghiệp tổ chức ĐHCĐ trực tuyến

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, nhiều công ty đại chúng (CTĐC) phản ánh việc tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2020 gặp khó khăn do yêu cầu của việc phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

TTCK: Khó duy trì động lực tăng điểm

(ĐTTCO)-Rủi ro đối với diễn biến thị trường trong thời gian tới có thể sẽ còn đến từ các thông tin về kết quả kinh doanh quý 1/2020 của các doanh nghiệp và các số liệu vĩ mô sẽ dần được công bố trong tháng 4.
Ông Đặng Văn Thành rót thêm 120 tỷ đồng vào SBT

Ông Đặng Văn Thành rót thêm 120 tỷ đồng vào SBT

(ĐTTCO) - Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn TTC, vừa công bố mua đăng ký mua 10 triệu CP (tương đương 1,6% vốn điều lệ) của CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. 
Đón tin tốt từ CK Mỹ, VN Index bật tăng ầm ầm

Đón tin tốt từ CK Mỹ, VN Index bật tăng ầm ầm

(ĐTTCO) - Việc TTCK Mỹ có phiên tăng điểm mạnh nhất kể từ năm 1933 trở lại đây, đã giúp cho TTCK toàn cầu, trong đó có VN Index tăng điểm ấn tượng trong phiên giao dịch hôm nay (25-3).