TTCK: Cơ hội tham gia vào nhóm cổ phiếu tiềm năng

(ĐTTCO)-Giới phân tích từ các công ty chứng khoán có chung quan điểm khi cho rằng tuần tới (từ 14-18/9) là cơ hội để nhà đầu tư tham gia vào các nhóm cổ phiếu tiềm năng với mức giá hợp lý.

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.

Những mảng sáng-tối doanh nghiệp niêm yết

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết (DNNY). Số liệu kết quả kinh doanh (KQKD) 6 tháng tổng hợp từ hơn 550 DNNY đại diện cho 91% vốn hóa của 2 sàn HOSE và HNX được CTCK Rồng Việt (VDSC) công bố, cho thấy sự phân hóa giữa 2 sàn. Trong khi lợi nhuận sau thuế 6 tháng của HOSE giảm 15%, ngược lại HNX tăng gần 3%.

Cổ phiếu bất động sản kỳ vọng trong nghi ngờ

Cổ phiếu bất động sản kỳ vọng trong nghi ngờ

(ĐTTCO) - Các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) niêm yết dù liên tục tung ra các gói hỗ trợ như chiết khấu, quà tặng hay giãn tiến độ thanh toán nhưng kết quả kinh doanh (KQKD) quý III được dự báo kém khả quan. 
Mã PVD của CTCP Khoan và Dịch vụ khoan dầu khí nhiều khả năng bị loại khỏi rổ ETF.

PVD nhiều khả năng bị loại khỏi rổ ETF

(ĐTTCO) - Theo bảng tin ETFS vừa được CTCK Bảo Việt (BVSC) công bố, nhiều khả năng mã PVD (CTCP Khoan và Dịch vụ khoan dầu khí) sẽ bị loại khỏi rổ ETF trong kỳ tái cơ cấu (review) quý III-2020.
VHC - Những tín hiệu bất ổn

VHC - Những tín hiệu bất ổn

(ĐTTCO) - CTCP Vĩnh Hoàn (VHC) là một trong số ít doanh nghiệp thủy sản duy trì được đà tăng trưởng ổn định kể từ khi niêm yết trên TTCK. Thế nhưng, quyết định dùng tiền nhàn rỗi đầu tư vào TTCK của VHC, đã khiến nhiều cổ đông lo ngại, bởi từng có nhiều ông lớn “ngã ngựa” vì hình thức đầu tư trái ngành này.
Vốn ngoại quay lại  bán ròng

Vốn ngoại quay lại bán ròng

(ĐTTCO) - Sau tuần cuối tháng 7, dòng vốn ngoại đứt mạch bán ròng hàng chục ngàn tỷ đồng trên TTCK Việt Nam, đến tháng 8 lại chứng kiến hiện tượng rút vốn trên quy mô khá lớn. Bất chấp chính sách bơm tiền ồ ạt trên khắp thế giới khiến đồng USD giảm giá sâu, dòng vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài (FPI) đã không tăng như mong đợi.

TTCK: Cơ hội để kết thúc trạng thái đi ngang

TTCK: Cơ hội để kết thúc trạng thái đi ngang

(ĐTTCO)-Theo nhóm phân tích tới từ Công ty cổ phần Chứng khoán MB, thị trường có khả năng bứt phá khỏi vùng tích lũy kéo dài trong 2 tuần qua, tuy vậy mức dao động có thể trong biên độ hẹp.
Cổ phiếu nhiệt điện gặp bất lợi vì La Nina

Cổ phiếu nhiệt điện gặp bất lợi vì La Nina

(ĐTTCO) - Trong vài tuần qua, hiện tượng thời tiết La Nina kéo theo mưa lớn trên khắp cả nước đã làm đầy các hồ chứa, kết thúc đợt khô hạn kéo dài từ cuối năm 2019. Đây là yếu tố giúp các doanh nghiệp thủy điện gia tăng sản lượng, trong khi các doanh nghiệt nhiệt điện bước vào chu kỳ giảm.
174 doanh nghiệp bị cắt margin trên HOSE và HNX

174 doanh nghiệp bị cắt margin trên HOSE và HNX

(ĐTTCO) - Sau khi báo cáo tài chính hợp nhất bán niên 2020 của các doanh nghiệp niêm yết được công bố, HOSE và HNX đã liên tục ra thông báo thêm các mã CP mới vào danh sách không được giao dịch ký quỹ (margin) do lợi nhuận sau thuế là con số âm.
VDSC: TTCK khó có thêm đợt bán tháo từ khối ngoại

VDSC: TTCK khó có thêm đợt bán tháo từ khối ngoại

(ĐTTCO) - Theo báo cáo chuyên đề triển vọng ngành 6 tháng cuối năm 2020 do VDSC mới phát hành, nhờ dòng tiền tích cực thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục có sự tăng trưởng trong những tháng cuối năm.
Mỹ vượt đỉnh, Việt yếu ớt

Mỹ vượt đỉnh, Việt yếu ớt

(ĐTTCO) - Cùng là dịch bệnh lan tràn khắp thế giới nhưng thị trường chứng khoán (TTCK) Mỹ đang thăng hoa vượt đỉnh cao trước Covid-19 bùng phát, trong khi TTCK trong nước vẫn loay hoay dưới mốc 900 điểm, giảm khoảng 12% so với thời điểm đầu năm 2020. Sự yếu ớt của thị trường trong nước khiến nhà đầu tư (NĐT) cảm thấy khó hiểu.

Giao dịch chứng khoán tại sàn Maybank KIM ENG (Thành phố Hồ Chí Minh). (Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)

TTCK: Điều chỉnh biên độ giá khi cần thiết

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán đang có diễn biến phục hồi, vì vậy Bộ Tài Chính cho rằng chưa cần thiết phải điều chỉnh biên độ giá, tuy nhiên sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của thị trường.
TTCK: Xu hướng tăng có thể vẫn chưa thay đổi

TTCK: Xu hướng tăng có thể vẫn chưa thay đổi

(ĐTTCO)-Ở chiều hướng lạc quan, các nhà phân tích tới từ Công ty cổ phần Chứng khoán MB - MBS cho rằng phiên cuối tuần, thị trường điều chỉnh kỹ thuật sau nhịp tăng hơn 10% kéo dài 2 tuần vừa qua.
Không có bán tháo khi Covid-19 tái phát

Không có bán tháo khi Covid-19 tái phát

(ĐTTCO)-Làn sóng bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 2 tại Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn, nhiều rủi ro tiềm ẩn hơn. Thế nhưng, diễn biến chung của thị trường cho thấy đa số NĐT đã hành động bình tĩnh hơn, không còn cảnh bán tháo như thời điểm đầu tháng 3.
Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.