Ứng phó virus “thiên nga đen”

(ĐTTCO)-Đã trải qua hơn 18 năm kể từ khi bùng phát dịch hội chứng hô hấp cấp nặng (SARS), thế giới tiếp tục ghi nhận 6-7 nạn dịch khác, và nay đang là dịch virus corona mới (nCoV). Cùng với chiến tranh và các biến động kinh tế - chính trị lớn, những nạn dịch này được gọi là sự kiện “thiên nga đen”, đều ảnh hưởng ít nhiều đến nền kinh tế và tác động trực tiếp đến thị trường chứng khoán (TTCK) toàn cầu.

Thị trường kỳ vọng khi nCoV hạ nhiệt

(ĐTTCO)-Đại dịch nCov bùng phát đến nay hơn 2 tháng, đã có nhiều tổ chức kinh tế và giới chuyên gia đưa ra những đánh giá khác nhau về mức độ ảnh hưởng của dịch cúm nCov. Tựu trung lại đều có những nhận định tiêu cực đến kinh tế thế giới, đặc biệt là nền kinh tế Trung Quốc ở 3 kịch bản khác nhau.
TTCK: Nỗi lo từ dịch viêm đường hô hấp cấp

TTCK: Nỗi lo từ dịch viêm đường hô hấp cấp

(ĐTTCO)-Các nhà phân tích tới từ SHS nhận định trong tuần giao dịch 3/2-7/2, VN-Index có thể sẽ biến động giằng co và tích lũy lại với biên độ trong khoảng 920-950 điểm.
Xu hướng 2020 khó dự báo

Xu hướng 2020 khó dự báo

(ĐTTCO) - Đặc điểm của thị trường chứng khoán (TTCK) năm 2019 là diễn biến điều chỉnh dài lên xuống của VN Index quanh khu vực 940-1.000 điểm. Dòng tiền nội được duy trì tốt trong khi thiếu vắng dòng tiền ngoại. 
Mối tình 20 năm

Mối tình 20 năm

(ĐTTCO) - 20 năm là thời gian dài trong cuộc đời của một người. Tôi có được mối tình sâu đậm đến vậy và duy trì đến ngày hôm nay vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, nhưng không phải với con người mà với… thị trường chứng khoán (TTCK). 

S99 từng là doanh nghiệp tham gia vào công trình thủy điện Lai Châu.

S99 - Trái đắng đầu tư tài chính

(ĐTTCO)-Trong đợt bùng nổ của TTCK năm 2007, mã S99 của CTCP SCI từng là 1 trong những CP có giá cao nhất trên sàn HNX, với đỉnh lịch sử 440.000 đồng/CP. Thế nhưng, kết quả kinh doanh không mấy sáng sủa ở những năm kế tiếp, đã đẩy S99 có thời điểm rớt xuống dưới mức 4.000 đồng/CP. 
TTCK: Liệu có bứt phá thành công?

TTCK: Liệu có bứt phá thành công?

(ĐTTCO)-Theo nhận định của nhiều chuyên gia, thị trường vẫn đang thể hiện sự tích cực, nhưng chỉ số vẫn cần bứt phá thành công qua vùng kháng cự quan trọng 970-972 điểm để bước vào nhịp tăng điểm.
Những cổ phiếu một thời…: GTT  Sụp đổ  vì tham vọng

Những cổ phiếu một thời…: GTT Sụp đổ vì tham vọng

(ĐTTCO) - Với tham vọng trở thành tập đoàn đa ngành, CTCP Tập đoàn Thuận Thảo (GTT) lên sàn HOSE với mục đích huy động vốn để hiện thực hóa mục tiêu. Tuy nhiên, tham vọng nhanh chóng sụp đổ cùng với những dự án đầu tư kém hiệu quả, giá CP GTT cũng lao dốc không phanh và hiện đang là mã CP có giá thấp nhất trên TTCK.