Cổ phiếu NVL dẫn đầu với tỷ lệ tăng mạnh những tháng đầu năm

(ĐTTCO) - Cùng với nhóm cổ phiếu ngân hàng, thép, chứng khoán thì nhóm cổ phiếu bất động sản cũng đang nổi sóng, thu hút dòng tiền. Chiến thuật giai đoạn này là chỉ mua vào các mã đang có dòng tiền mạnh và đang tạo xu hướng tốt, bởi thị trường có phân hoá nên không phải mua mã nào cũng có lợi nhuận, cụ thể như ở các doanh nghiệp có quỹ đất sạch lớn, có “của để dành” như NVL, NLG, KDH, AGG, IJC…

Cổ phiếu SHB được thêm vào rổ danh mục chỉ số MSCI

(ĐTTCO) -Tổ chức nghiên cứu và phân tích chỉ số chứng khoán hàng đầu thế giới Morgan Stanley Capital International (MSCI) đã quyết định thêm cổ phiếu SHB của NHTMCP Sài Gòn – Hà Nội vào rổ danh mục của chỉ số MSCI Frontier Market Index (chỉ số tham chiếu cho quỹ MSCI Frontier Markets Index ETF) trong đợt review tháng 5-2021. 

Cổ phiếu 'vua' trở lại

(ĐTTCO) - Cổ phiếu ngân hàng được coi là cổ phiếu vua trên thị trường chứng khoán Việt Nam, với vị thế chiếm tỷ trọng lớn nhất trong rổ cổ phiếu VN30, các ngân hàng đã dẫn dắt VN-Index lập đỉnh mọi thời đại đầu năm 2021.

Nhiều ông lớn không đủ điều kiện giao dịch margin

(ĐTTCO) - Theo thông tin mới nhất từ Sở Giao dịch CK TPHCM (HoSE) hiện tại có 68 mã CK đang nằm trong danh sách không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin). Đáng chú ý là trong danh sách này có nhiều ông lớn trên TTCK.

 

Dòng tiền từ NĐT F0 đang dẫn dắt thị trường khi lượng tài khoản mở mới tiếp tục tăng

Tiền tươi từ F0 ‘giải cứu’ VN Index

(ĐTTCO) - Số lượng tài khoản CK mở mới (F0) được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng khi lãi suất ngân hàng chưa có dấu hiệu cải thiện. Đáng chú ý là dòng tiền tươi từ  F0 sẽ là yếu tố dẫn dắt thị trường, chứ không phải dòng tiền cho vay ký quỹ (margin).

Ảnh minh hoạ.

Nhà đầu tư F0 dễ sập bẫy 'room' phím hàng

(ĐTTCO)-Có những "room" môi giới chuyên nghiệp, mang lại lợi ích cho nhà đầu tư, Nhưng cũng có nhiều "room" hoạt động chỉ để kích động mua bán liên tục, tăng phí giao dịch cho công ty chứng khoán…


Xử lý các công ty chứng khoán 'biến tướng' huy động vốn

Xử lý các công ty chứng khoán 'biến tướng' huy động vốn

(ĐTTCO)-Với việc các công ty chứng khoán huy động vốn, vi phạm nghiêm trọng các quy định của nhà nước, dưới các hình thức hợp tác đầu tư, tiết kiệm tiền gửi, Bộ Tài chính đang yêu cầu các đơn vị này giải trình và xử lý theo quy định.
TN1 thông qua tỷ lệ chia cổ tức 50%

TN1 thông qua tỷ lệ chia cổ tức 50%

(ĐTTCO) –Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021 của CTCP Thương mại Dịch vụ TNS Holdings (TN1) đã thống nhất thông qua tỉ lệ chia cổ tức năm 2021 là 50%.
VPBank chuyển nhượng 50% vốn tại FE Credit

VPBank chuyển nhượng 50% vốn tại FE Credit

(ĐTTCO) - Chiều 29-4, VPBank đã tổ chức ĐHCĐ thường niên tại Hà Nội. Tại đại hội, Hội đồng quản trị đã đưa ra tờ trình về phương án chuyển nhượng phần vốn góp của VPBank tại công ty con FE Credit.

ABBank muốn tăng thêm 64,7% vốn điều lệ so với cuối năm 2020

ABBank muốn tăng thêm 64,7% vốn điều lệ so với cuối năm 2020

(ĐTTCO) - Tại ĐHCĐ tổ chức ngày 29-4, ông Đào Mạnh Kháng, Chủ tịch HĐQT ABBank cho biết, nếu NH tăng trưởng theo kế hoạch đặt ra, tỷ lệ an toàn vốn (CAR) không đáp ứng theo Thông tư 13 của NHNN. Do đó, tăng vốn là yêu cầu cấp thiết. 
“Bầu” Thuỵ chính thức tham gia vào LienVietPostBank

“Bầu” Thuỵ chính thức tham gia vào LienVietPostBank

(ĐTTCO) - Ngày 29-4, LienVietPostBank đã tổ chức đại hội cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2021. Đại hội đã bầu bổ sung ông Nguyễn Đức Thụy vào Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2018 – 2023.
Novaland sẽ mở rộng quỹ đất thêm 10.000ha

Novaland sẽ mở rộng quỹ đất thêm 10.000ha

(ĐTTCO)- ĐHCĐ thường niên năm 2021 của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland, HoSE: NVL) đã trình kế hoạch kinh doanh ấn tượng cho năm 2021: Doanh thu ước tính là hơn 27.000 tỷ đồng, Lợi nhuận là khoảng 4.100 tỷ đồng, đặt mục tiêu bổ sung quỹ đất thêm 10.000ha trong 10 năm tới. 
Chào sàn ở thời điểm không sôi động, cổ phiếu YEG có giá 250.000 đồng và có lúc lên đến 343.000 đồng, nhưng ở thời điểm thị trường biến động tăng YEG lại lao dốc xuống dưới 20.000 đồng.

Cổ phiếu ngược sóng

(ĐTTCO)-Dù VN Index liên tục thiết lập các mốc điểm lịch sử nhưng trên thị trường vẫn có rất nhiều mã đi ngược xu hướng này. Thậm chí, ngay cả CP của những doanh nghiệp làm ăn có hiệu quả cũng bị kéo xuống trong sự bất lực của NĐT cá nhân.