Tổng công ty Sông Hồng bị phạt nặng vì không CBTT

(ĐTTCO)  - Thanh tra UBCKNN vừa ban hành Quyết định số 37/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực CK và TTCK đối với Tổng CTCP Sông Hồng.

Tổng công ty Sông Hồng bị phạt nặng vì không CBTT

Theo đó, Thanh tra UBCKNN phạt tiền 85 triệu đồng theo quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều 33 Nghị định số 108/2013/NĐ-CP ngày 23/9/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực CK và TTCK.

Nguyên nhân là do Tổng CTCP Sông Hồng đã không công bố thông tin (CBTT) theo quy định pháp luật các tài liệu gồm: BCTC năm 2015 đã được kiểm toán; BCTC bán niên soát xét các năm 2015, 2016; BCTC quý I, II, III-2016; Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2015; Báo cáo thường niên năm 2015; không công bố thông tin liên quan đến ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền cho cổ đông hiện hữu khi tổ chức ĐHCĐ bất thường ngày 29-7-2016.

Mới đây, Bộ Xây dựng đã chỉ đạo Tổng CTCP Sông Hồng xây dựng phương án thoái vốn nhà nước theo lộ trình đến hết 2018 về mức 0% để báo cáo Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Ngoài ra, Bộ Xây dựng cũng hối thúc tổng công ty này nhanh chóng hoàn thiện phương án sắp xếp, đổi mới và tái cơ cấu của Tổng công ty tại các công ty con, công ty liên kết trong phương án tái cấu trúc giai đoạn 2016-2020.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.