Tiếp tục thanh tra bán khống

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) sẽ tiếp tục thanh tra về bán khống từ tuần này sau khi nhận thấy dấu hiệu hiện tượng bán khống xuất hiện trong hơn một tuần trở lại đây.

Tiếp tục thanh tra bán khống ảnh 1
Lợi dụng thời điểm thị trường tăng điểm và thanh khoản được cải thiện, một số cổ phiếu đã bị bán khống với sự trợ giúp của một số tổ chức và cá nhân – nguồn tin từ SSC cho biết.

Đại diện SSC cho biết về cơ bản bán khống đã giảm nhiều cả về cường độ cũng như giá trị giao dịch sau đợt thanh tra và xử lý quyết liệt của SSC năm ngoái.

Một số công ty chứng khoán xác nhận họ cũng kiên quyết từ chối những khách hàng đề nghị cho bán khống. Tuy nhiên, bán khống đã quay lại dưới các hình thức tinh vi hơn nhờ các nhóm khách hàng được nối ráp với nhau thông qua các môi giới.

SSC cảnh báo sẵn sàng áp dụng biện pháp nặng là đình chỉ hoạt động môi giới của công ty chứng khoán nếu phát hiện bán khống có sự tiếp tay của nhân viên các công ty này bất kể qui mô bán khống ở mức độ nào.

(TBKTSG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coteccons nhiều khả năng bị loại khỏi rổ danh mục ETF VFMVN30

Coteccons nhiều khả năng bị loại khỏi rổ danh mục ETF VFMVN30

(ĐTTCO) - Theo kế hoạch, ETF VFMVN30, quỹ ETF xây dựng danh mục dựa trên chỉ số tham chiếu VN30, sẽ có kỳ tái cơ cấu (review) quý II-2020 vào ngày 31-7. Trong đợt review này, nhiều khả năng CTD (Coteccons) sẽ bị loại khỏi rổ danh mục.