Tiền ào ạt đổ vào HOSE sau sự cố sập sàn

(ĐTTCO) - Hôm nay (25-1), sàn HOSE chính thức được giao dịch trở lại sau sự cố sập sàn trong phiên giao dịch chiều ngày 22-1.

Tiền ào ạt đổ vào HOSE sau sự cố sập sàn

Sau 2 ngày đóng cửa để khắc phục sự cố kỹ thuật, tối muộn hôm qua (24-1), UBCKNN đã có thông báo cho biết HOSE sẽ giao dịch trở lại trong ngày hôm nay (25-1). Theo đó, giá tham chiếu cho phiên giao dịch ngày 25-1 là giá khớp lệnh cuối cùng trong ngày giao dịch 22-1. Trong trường hợp ngày 22-1 không có giá khớp lệnh thì giá tham chiếu cho ngày giao dịch 25-1 là giá đóng cửa của ngày 19-1 trước đó.
Dường như 2 ngày không được giao dịch trước đó khiến cho NĐT bị ức chế, nên ngay khi thị trường mở cửa, lệnh mua được NĐT đẩy dồn dập vào thị trường. Lực cầu này giúp VN Index tăng mạnh và vượt mốc 1.100 điểm ngay trong phiên giao dịch buổi sáng. 
Cụ thể, chốt phiên sáng, VN Index tăng mạnh 27,59 điểm (tương đương 2,54%) lên mức 1.115,01 điểm. Đóng góp cho đà tăng của VN Index chính là nhóm CP có vốn hóa lớn như VIC, MSN, BVH, cùng với nhóm CP dầu khí, ngân hàng như GAS, PVD, STB, VCB, HDB, CTG. Phía ngược lại, HVG tiếp tục giảm sàn xuống còn 6.410 đồng/CP sau thông tin lỗ khủng năm tài chính 2016-2017. 
Đáng chú ý là mã VJC (Vietjet Air) tiếp tục tăng trần trong phiên sáng và tiến đến sát đỉnh 200.000 đồng/CP. Như vậy, chỉ sau hơn 1 năm chào sàn với giá tham chiếu 90.000 đồng/CP, VJC đã ghi nhận mức tăng lên đến 122% nhờ kết quả kinh doanh cực tốt trong năm 2017. 
Không chỉ ghi nhận số điểm tăng lớn, thanh khoản của HOSE cũng tạo ấn tượng không kém với hơn 311 triệu CP được chuyển nhượng chỉ trong phiên sáng, tương đương giá trị giao dịch 8.754 tỷ đồng. Dẫn đầu về thanh khoản là STB với 34,3 triệu CP được giao dịch thành công.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.