Thu 2.142 tỷ đồng qua hoạt động cổ phần hóa

(ĐTTCO)-Tháng 8, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức hai phiên đấu giá, bao gồm IPO của Tổng Công ty máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) và thoái vốn Nhà nước tại Công ty cổ phần Phát triển Khoáng sản.

Thu 2.142 tỷ đồng qua hoạt động cổ phần hóa ảnh 1 

Theo đó, phiên IPO đã bán hết 89% và phiên đấu giá thoái vốn đã bán hết 100% số cổ phần đưa ra đấu giá.

Cụ thể, tổng khối lượng cổ phần đưa ra đấu giá trong hai phiên này đạt hơn 167,4 triệu cổ phần, tăng 255% so với tháng Bảy.

Theo đại diện HNX, phiên IPO của VEAM có giá trị cổ phần đấu giá lớn nhất từ đầu năm đến nay đến nay. Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội nhận được 246 lượt đăng ký tham dự từ các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân, với tổng khối lượng đạt 151,6 triệu cổ phần, bằng 91% so với khối lượng chào bán.

Kết quả, phiên đấu giá cổ phần để thoái vốn Nhà nước tại Công ty Phát triển Khoáng sản đã bán hết 100% số cổ phần chào bán, huy động được 6,48 tỷ đồng, phiên IPO của VEAM cũng bán được gần 90% số cổ phần chào bán, huy động được hơn 2.136 tỷ đồng.

Theo kế hoạch trong tháng 9, HNX sẽ tổ chức bốn phiên đấu giá của Công ty cổ phần Công nghệ và Truyền hình (5/9), Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vinafor-Tân An Hòa Bình (7/9), Công ty cổ phần Đầu tư Gang thép Lào Cai (12/9), Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đầu tư và du lịch Huế (16/9).

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.