Thị trường hoảng loạn cần bình tĩnh, cẩn trọng

Thị trường hoảng loạn cần bình tĩnh, cẩn trọng ảnh 1
Trong phiên sáng nay, hoạt động bán tháo chủ yếu thấy ở khối nội, còn khối ngoại vẫn gom rất mạnh, đặc biệt là các cổ phiếu nhóm dầu khí.

Ông Phan Quốc Huỳnh, Phó chủ tịch Hiệp hội kinh doanh chứng khoán Việt Nam (VASB), Tổng giám đốc Công ty chứng khoán Sacombank (SBS) khuyến cáo như vậy sau khi thị trường chứng khoán rơi mạnh trong buổi sáng nay.

Ngay đầu giờ giao dịch, thị trường đã rớt rất mạnh và cuối buổi sáng chỉ số VnIndex giảm sâu, mất hơn 30 điểm tương đương trên 5% - phiên giảm sâu nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, vấn đề là trong khi chỉ số giảm, thanh khoản vẫn tăng mạnh, chứng tỏ vẫn có người bán và người mua và đó là dấu hiệu tích cực.

“Trong hoạt động bán tháo nếu không có thanh khoản mới là nguy hiểm. Có thanh khoản tức là vẫn có người mua, vẫn có một lượng nhà đầu tư trực chờ để gom hàng”, ông Huỳnh nói.

Cũng theo Phó chủ tịch Hiệp hội kinh doanh chứng khoán VN, không loại trừ có nhóm nhà đầu tư nào đó “đánh xuống” gom hàng. Trong phiên sáng nay, hoạt động bán tháo chủ yếu thấy ở khối nội, còn khối ngoại vẫn gom rất mạnh, đặc biệt là các cổ phiếu nhóm dầu khí.

Ông Huỳnh cho rằng nhà đầu tư cần phải bình tĩnh và quan sát. “Nếu cứ vội vàng bán tháo theo tâm lý đám đông, đến khi thị trường bình ổn trở lại thì nhà đầu tư đã mất tiền. Kinh nghiệm từ mấy vụ bán tháo đều cho thấy điều đó”, ông Huỳnh nói.

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự phòng kịch bản xấu

Dự phòng kịch bản xấu

(ĐTTCO) - Kết quả kinh doanh (KQKD) quý II cũng như 6 tháng đầu năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết sẽ dần được công bố trong những ngày sắp tới. Đây có thể xem là 1 trong những yếu tố chính chi phối diễn biến thị trường trong tháng 7.