Thị trường châu Âu tăng điểm

 Thị trường châu Âu tăng điểm ảnh 1
Thị trường châu Âu đồng loạt tăng điểm do những quan ngại về thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản dịu bớt, trong khi các quan chức Hoa Kỳ cho biết lực lượng liên quân đang kiểm soát hoàn toàn bầu trời Libya sau 2 ngày tiến hành không kích.

Deutsche Telekom AG (DTE) tăng 11% sau khi AT&T Inc. đồng ý mua lại T-Mobile USA của hãng này với giá 39 tỷ USD. Vodafone Group Plc (VOD) và Hellenic Telecommunications organization SA (HTO) tăng hơn 3%. ING Groep NV (INGA) tăng 3.6% khi có tin cho rằng General Electric Co. đang ngắm đến ngân hàng trực tuyến tại Hoa Kỳ của công ty Hà Lan này.

Chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 1.85 lên 272.33 điểm vào lúc 16:30 tại London, là ngày tăng điểm thứ 3 liên tiếp, giúp chỉ số này tăng 3.9% trong 3 ngày. Chỉ số này từng lao dốc mạnh nhất 8 tháng hồi tuần trước sau khi trận động đất ngày 11-3 ở Nhật Bản làm hư hại hệ thống làm mát tại một nhà máy điện hạt nhân.

Chỉ số chuẩn quốc gia cùng tăng ở tất cả 18 thị trường châu Âu, trừ Đan Mạch. Chỉ số CAC 40 Index (CAC) của Pháp tăng 2.5%, FTSE 100 của Anh tăng 1.2% trong khi DAX của Đức tăng 2.3%.

Văn Cường (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.