Thanh tra HOSE, HNX, VCB trong 2016

Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã công bố Quyết định phê duyệt Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2016.

Thanh tra HOSE, HNX, VCB trong 2016 ảnh 1 

Theo đó, TTCP dự kiến sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB).

Ngoài ra, TTCP sẽ thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý, sử dụng vốn, tài sản, cổ phần hóa, thoái vốn và tái cơ cấu của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Thanh tra trách nhiệm quản lý Nhà nước và thực hiện quản lý các dự án đê điều tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Tại Bộ Xây dựng, tiến hành thanh tra trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ và chấp hành pháp luật về thanh tra, khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng.

Đối với Tổng cục Hải quan và một số đơn vị trực thuộc, TTCP sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật trong phòng, chống buôn lậu; thực hiện pháp luật về thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; đầu tư, mua sắm tài sản.

Bên cạnh đó, TTCP còn tiến hành thanh tra tại Bộ Giáo dục và một số trường Đại học, Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam, một số tỉnh thành...

NCĐT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

(ĐTTCO) - Dự thảo Thông tư về Hướng dẫn giao dịch chứng khoán đang được lấy ý kiến đã thổi luồng gió mới, kỳ vọng thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ sôi động hơn khi cho phép các giao dịch “cao cấp” hơn như bán khống có đảm bảo và giao dịch trong ngày. Giới đầu tư đã mong chờ điều này từ lâu và nếu được cho phép chính thức sẽ tạo ra sự công bằng.