Tháng 6: Kết nối các Sở GDCK ASEAN

Hội nghị Tổng giám đốc các sở giao dịch chứng khoán ASEAN lần thứ 16 đã được tổ chức tại Singapore với sự tham gia của đại diện Lãnh đạo các Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, TPHCM và  Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Singapore.

Tháng 6: Kết nối các Sở GDCK ASEAN ảnh 1 

Kết thúc Hội nghị, Lãnh đạo các Sở thành viên đã chính thức tuyên bố thực hiện Liên kết giao dịch ASEAN (ASEAN Link) từ tháng 6-2012, trong đó 2 sở giao dịch thực hiện kết nối đầu tiên là Sở giao dịch chứng khoán Singapore và Sở giao dịch chứng khoán Malaysia, tiếp theo Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan sẽ tham gia kết nối vào tháng 8-2012.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt các Sở giao dịch ASEAN,  ông Magnus Bocker, Tổng giám đốc Sở giao dịch chứng khoán Singapore, khẳng định: “Quyết định hợp tác giữa các Sở ASEAN trong việc kết nối giao dịch đánh dấu bước khởi đầu quan trọng tiến đến việc loại bỏ các rào cản khi thực hiện giao dịch xuyên biên giới trong khu vực ASEAN.

Bên cạnh đó, thông qua kênh giao dịch này, các nhà đầu tư trong khu vực ASEAN sẽ dễ dàng tiếp cận những cơ hội đầu tư cũng như khai thác cơ hội tăng trưởng của khu vực. 3 Sở GDCK đầu tiên tham gia kết nối sẽ đại diện cho khoảng 2/3 tổng giá trị vốn hóa 2,1 tỷ USD của toàn bộ bảy sở giao dịch chứng khoán trong khối ASEAN”.

Cũng tại Hội nghị này, các sở giao dịch chứng khoán ASEAN đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với FTSE (công ty xây dựng, quản lý chỉ số và phát triển các dữ liệu, thông tin phân tích về thị trường chứng khoán) nhằm hợp tác cung cấp thông tin và báo cáo phân tích về thị trường ASEAN.

Do ASEAN là một thị trường vốn sôi động, nhà đầu tư cần được cung cấp thông tin để đưa ra những quyết định đầu tư một cách kịp thời. Theo tinh thần thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết, FTSE, đưa ra các báo cáo phân tích thị trường ASEAN, trên cơ sở đó, các nhà đầu tư có thể đưa ra những quyết định đầu tư nhanh nhạy hơn, qua đó nâng cao thanh khoản cho các thị trường.

“Các thành tựu công bố hôm nay đã phản ánh rõ sự hợp tác chặt chẽ giữa các thành viên trong khối các sở giao dịch chứng khoán ASEAN nhằm thực hiện các kế hoạch thúc đẩy sự phát triển của thị trường vốn trong khối, qua đó tạo thêm nhiều cơ hội cho công chúng đầu tư vào khu vực ASEAN,” ông Magnus Bocker nói.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh nhà máy sản xuất nhựa của Tập đoàn An Phát.

“Đầu tàu” mới cổ phiếu ngành nhựa

(ĐTTCO) - Lâu nay, khi nhắc đến nhóm CP nhựa, giới đầu tư thường nghĩ đến 2 mã đầu ngành là BMP (CTCP Nhựa Bình Minh) và NTP (CTCP Nhựa Thiếu niên Tiền phong). Tuy nhiên, vị thế đầu ngành của 2 ông lớn đã nhanh chóng lung lay với sự xuất hiện của APH (CTCP Tập đoàn An Phát Holdings).