T+2 không thể thực hiện

T+2 không thể thực hiện ảnh 1

Một thông tin gây thất vọng NĐT rằng T+2 không thể thực hiện và UBCKNN vẫn chưa thể có công bố chính thức cuối cùng về giải pháp này.

Trong đề án tái cơ cấu thị trường chứng khoán của Bộ Tài chính trình Chính phủ có nhiều quan tâm được đề cập như cải tổ các công ty chứng khoán; sáp nhập hai sở giao dịch; đẩy nhanh cổ phần hóa, IPO doanh nghiệp tầm cỡ… song sự chú ý là giao dịch cổ phiếu T+2 lại bị bỏ qua hoàn toàn.

Sở dĩ không thể chối bỏ tầm quan trọng của T+2 vì đây là giải pháp nhanh nhất khôi phục thanh khoản. T+2 là đòi hỏi của cả thị trường 11 năm qua trong khi thị trường chứng khoán Lào mới thành lập năm ngoái đã áp dụng ngay từ đầu.

2 năm trước, đầu năm 2010, đích thân Chủ tịch UBCKNN phát biểu sẽ áp dụng T+2 trong quý 1 năm đó. Tuy nhiên sau đấy là sự trì hoãn không giới hạn, được giải thích bằng sự chưa sẵn sàng về công nghệ từ phía công ty chứng khoán.

Những cuộc họp về T+2 giữa cơ quan quản lý và các công ty chứng khoán không đưa ra được giải pháp cho dù quy trình T+2 đã được thảo luận nhiều lần.

Gần đây nhất, thông tin gây thất vọng NĐT rằng T+2 không thể thực hiện và UBCKNN vẫn chưa thể có công bố chính thức cuối cùng về giải pháp này.

(TBKTSG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.