Sức mua kém, lợi nhuận Điện Quang giảm mạnh

(ĐTTTCO) - CTCP Bóng đèn Điện Quang (DQC) vừa có văn bản giải trình về kết quả kinh doanh công ty mẹ và hợp nhất quý I-2017.

Sức mua kém, lợi nhuận Điện Quang giảm mạnh

Theo DQC, doanh thu quý I giảm đến 20% so với cùng kỳ do sức mua của thị trường giảm mạnh và áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt. Doanh thu giảm kéo theo lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ giảm đến 21,6% so với cùng kỳ năm 2016.

Trước đó, DQC công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý I với doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ lần lượt 195,3 tỷ đồng và 29,2 tỷ đồng. Trong khi cùng kỳ năm 2016 đạt lần lượt 244,1 tỷ đồng và 37,3 tỷ đồng.

Ngày 19-4, DQC công bố các nội dung làm việc tại ĐHCĐ thường niên với kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017 gồm: doanh thu thuần đạt 1.050 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 150 tỷ đồng, cổ tức 30%.

Tại ĐHCĐ năm nay, DQC sẽ có tờ trình hủy phát hành CP theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) đã được ĐHCĐ năm 2016 thông qua trước đó. Việc DQC hủy bỏ phát hành ESOP được cho xuất phát từ vụ lùm xùm về sở hữu cổ phần của gia đình Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa tại DQC.

Liên quan đến khối tài sản khủng của bà Thoa tại DQC, ngày 16-2, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Ủy ban Kiểm tra TƯ chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức TƯ, Ban Nội chính TƯ, Ban cán sự Đảng: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Thanh tra Chính phủ khẩn trương kiểm tra, thanh tra, xem xét, kết luận thông tin trên.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.