SSI cảnh báo giả mạo ứng dụng trên mạng để lấy thông tin khách hàng

(ĐTTCO) - Ngày 27-9, CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) ra thông báo cảnh báo với tất cả các khách hàng cẩn trọng trong việc tải các ứng dụng giả mạo web trading của SSI trên mạng với mục đích xấu.

Hình ảnh ứng dụng giả mạo SSI Webtrading trên googleplay.

Hình ảnh ứng dụng giả mạo SSI Webtrading trên googleplay.

Theo SSI, hiện nay trên các kho ứng dụng của Google và Apple xuất hiện một số ứng dụng giả mạo của các tổ chức tài chính với mục đích khi khách hàng truy cập các ứng dụng này và vô tình làm lộ thông tin tài khoản. SSI đã phát hiện một trường hợp giả mạo webtrading của SSI trên kho ứng dụng Google Play. 
Cũng theo SSI, ứng dụng SSI Mobile Trading do SSI cung cấp hiện chỉ hỗ trợ hệ điều hành iOS dùng cho iPhone/iPad và chỉ được tải về từ Apple Store với logo của SSI trên nền màu xanh da trời, và hiển thị ở người cung cấp dịch vụ (seller) là SSI.
Trên Google Play xuất hiện ứng dụng giả mạo có tên SSI Mobile Trading do một bên tự xưng là Lee Kim Alliance Pte Ltd có địa chỉ tại Singapore. Hiện SSI đã thông báo lại cho nhà cung cấp Google về trường hợp giả mạo này. Do đó, SSI đã đưa ra lời cảnh báo với toàn bộ nhà đầu tư rằng ứng dụng SSI Mobile Trading trên Google Play không phải do SSI cung cấp và các nhà đầu tư lưu ý không tải ứng dụng này cũng không đăng nhập/sử dụng. Nếu nhà đầu tư đăng nhập vào ứng dụng và gõ thông tin tài khoản, rất có thể đối tượng xấu sẽ sử dụng thông tin có được để trục lợi và gây thất thoát tài khoản của khách hàng.
SSI cảnh báo giả mạo ứng dụng trên mạng để lấy thông tin khách hàng ảnh 1 Hình ảnh ứng dụng SSI Webtrading trên Appstore. 
Cũng theo SSI, nếu nhà đầu tư đã lỡ đăng nhập ứng dụng giả mạo cần thực hiện đổi mật khẩu đăng nhập, mã PIN đặt lệnh để tránh rủi ro lộ thông tin. Cụ thể, đường dẫn tới mục đổi mật khẩu/mã PIN trên các hệ thống như sau: 
- Trên SSI Web Trading: Quản lý tài khoản - Thay đổi mật khẩu đăng nhập/Thay đổi mã PIN và kiểu xác thực.
- Trên SSI Mobile Trading: Tài khoản - Thay đổi mật khẩu/thay đổi kiểu xác thực - Thay đổi mã PIN.
- Trên SSI Pro Trading: Tài khoản - Thay đổi mật khẩu/Thay đổi mã PIN và kiểu xác thực.

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất