SCIC thoái toàn bộ vốn khỏi Constrexim

SCIC thoái toàn bộ vốn khỏi Constrexim ảnh 1 
(ĐTTCO) - Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vừa công bố sẽ thoái toàn bộ vốn tại TCTCP Đầu tư xây dựng và Thương mại Việt Nam (Constrexim - CTX).

Theo kế hoạch, SCIC sẽ bán toàn bộ 11,73 triệu CP CTX (tương đương 44,54% vốn điều lệ) trong khoảng thời gian từ ngày 6-10 đến 4-11 bằng phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

CP CTX hiện đang giao dịch ở mức giá 19.400 đồng/CP. Nếu mức giá này vẫn không thay đổi đến ngày SCIC thực hiện giao dịch thì SCIC sẽ thu về khoảng 230 tỷ đồng. Đây là một trong những thương vụ thoái vốn lớn nhất của SCIC trong năm 2015.

Được biết, Constrexim hiện đang có khoản lợi nhuận sau thuế chưa phân phối (tính đến cuối II-2015) là 94,3 tỷ đồng và khoản thặng dư vốn cổ phần 145,5 tỷ đồng. Giá trị sổ sách ước tính của CTX ở vào khoảng 20.500 đồng/CP.  Constrexim hiện đang sở hữu nhiều khu đất vàng tại Hà Nội, Lào Cai và Khánh Hòa.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

(ĐTTCO) - Dự thảo Thông tư về Hướng dẫn giao dịch chứng khoán đang được lấy ý kiến đã thổi luồng gió mới, kỳ vọng thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ sôi động hơn khi cho phép các giao dịch “cao cấp” hơn như bán khống có đảm bảo và giao dịch trong ngày. Giới đầu tư đã mong chờ điều này từ lâu và nếu được cho phép chính thức sẽ tạo ra sự công bằng.