Sau 1 tháng IPO Hapro niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Phiên giao dịch ngày hôm nay 4-5, sàn UPCoM chào đón tân binh mới là mã HTM của Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro). 

Sau 1 tháng IPO Hapro niêm yết UPCoM

Như vậy, chỉ 1 tháng sau khi chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) thành công, Hapro đã niêm yết hơn 75,4 triệu CP với giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 12.900 đồng/CP. Trước đó, ngày 30-3, Hapro đã IPO hơn 75,9 triệu cổ phần (tương đương 34,51% vốn điều lệ), với giá đấu thành công bình quân 12.908 đồng/cổ phần.
Hapro hoạt động trong 2 lĩnh vực chính là: kinh doanh xuất nhập khẩu và thương mại nội địa. Bên cạnh đó, Hapro cũng đầu tư phát triển hạ tầng thương mại, dịch vụ; cung ứng các dịch vụ nhà hàng ăn uống, du lịch lữ hành, kho vận, trung tâm miễn thuế nội thành; sản xuất, chế biến hàng thực phẩm, gia vị, đồ uống, thủ công mỹ nghệ, may mặc. 
Doanh thu hàng năm của Hapro đạt gần 9.000 tỷ đồng, kim ngạch xuất nhập khẩu đạt gần 400 triệu USD và có thị trường tại hơn 70 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.