Sàn chứng khoán TPHCM tê liệt

(ĐTTCO)-Bảng điện tử giá chứng khoán tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) rơi vào tình trạng tê liệt khiến phiên khớp lệnh đóng cửa (ATC) chiều nay 22.1 không thể diễn ra.

Bảng giá chứng khoán trên sàn HOSE đến 15 giờ 40 vẫn bị tê liệt

Bảng giá chứng khoán trên sàn HOSE đến 15 giờ 40 vẫn bị tê liệt

Tính đến 15 giờ 40, bảng giá điện tử vẫn đứng yên, các lệnh giao dịch không thể khớp đối ứng trong phiên ATC và bảng giá của các công ty chứng khoán đều ở trạng thái tê liệt.
Tình trạng này vẫn chưa thể khắc phục vì vậy thị trường chứng khoán VN chưa thể đóng cửa và vẫn hiển thị ở trạng thái giao dịch ATC (theo quy định, phiên ATC sẽ kết thúc lúc 14 giờ 45. Riêng giao dịch thỏa thuận kéo dài đến 15 giờ là thị trường hoàn toàn đóng cửa).
Trong khi đó, giao dịch tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội vẫn diễn ra bình thường và thị trường đã đóng cửa.
Thông tin từ một số công ty chứng khoán cho biết việc kết nối đến HOSE đã bị lỗi liên tục từ khoảng sau 14 giờ. Việc này đang khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang khi sự cố này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả giao dịch của toàn thị trường trong phiên hôm nay.
Suốt trong đợt giao dịch buổi chiều, giao dịch trên thị trường diễn ra cực kỳ sôi động. Trong đó nhóm cổ phiếu bue-chips liên tục tăng giá kéo theo chỉ số chứng khoán tăng mạnh. Hiện trên bảng giá điện tử, chỉ số VN-Index đã tăng thêm 25,35 điểm lên 1.087,42 điểm. Khối lượng giao dịch trên HOSE đạt hơn 266,1 triệu chứng khoán với tổng giá trị 7.548,47 tỉ đồng.
Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index đóng cửa tăng thêm 1,49 điểm lên 123,88 điểm. Có hơn 84,8 triệu chứng khoán được giao dịch với tổng trị giá đạt 1.336.37 tỉ đồng.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.