Sacombank không còn là cổ đông lớn của BCI

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (STB) vừa công bố đã thoái hết vốn khỏi CTCP Đầu tư xây dựng Bình Chánh (BCI).

Sacombank không còn là cổ đông lớn của BCI

Theo công bố, STB vừa bán hơn 11,2 triệu CP BCI (tương đương 12,93% vốn điều lệ). Giao dịch được thực hiện trong phiên ngày 28-7. Như vậy, STB đã không còn là cổ đông lớn của BCI.
Với mức giá CP BCI trong phiên giao dịch ngày 28-7 là 29.000 đồng/CP, giá cao nhất của CP này trong khoảng 7 năm trở lại đây, STB đã thu về hơn 325 tỷ đồng từ việc thoái vốn này.
Trước đó, HĐQT của BCI đã thông qua kế hoạch chuyển nhượng một phần dự án thuộc Khu định cư số 4, xã Phong Phú, quận Bình Chánh cho Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh bất động sản Thuận Phát. Diện tích chuyển nhượng 75.414 m2, giá trị chuyển nhượng hơn 637 tỷ đồng.
Theo BCTC quý II-2017, lũy kế 6 tháng, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của BCI đạt lần lượt 215,8 tỷ đồng và 40,1 tỷ đồng. EPS đạt 451 đồng/CP.
BCI hiện đang niêm yết 86,7 triệu CP trên sàn HOSE. Giá tham chiếu trong phiên giao dịch ngày hôm nay 29.000 đồng/CP.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.