Quỹ VOF thay đổi thành viên ban lãnh đạo

Quỹ VOF thay đổi thành viên ban lãnh đạo ảnh 1
(ĐTTC) - Ngày 1-12, Quỹ VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF) đã ra thông báo về việc ông Don Lam quyết định từ nhiệm khỏi vị trí Giám đốc không điều hành của quỹ.

Ông Don Lam đã là thành viên Ban Giám Đốc của VOF ngay từ khi quỹ được thành lập vào tháng 9-2003, với tổng vốn chỉ 10 triệu USD.

Trong hơn 10 năm qua, cùng với sự điều hành của Ban Giám đốc Quỹ và tập đoàn quản lý đầu tư VinaCapital, VOF đã có mức tăng trưởng ấn tượng, với giá trị tài sản ròng đạt 796,2 triệu USD (tháng 10-2014) và được coi là quỹ dạng đóng lớn nhất, có hoạt động đầu tư đa dạng thành công nhất tại thị trường Việt Nam.

Ông Steven Bates, Chủ tịch VOF, phát biểu: “Ban Giám Đốc VOF đánh giá rất cao những đóng góp quan trọng của ông Don Lam trong những năm qua, đặc biệt trong nhiệm kỳ đầu tiên, khi VOF mới vừa được niêm yết trên Thị trường Chứng khoán London với quy mô rất khiêm tốn, chỉ có 10 triệu USD. Bên cạnh đó, chúng tôi nhìn nhận việc ông Don Lam quyết định từ nhiệm khỏi Ban Giám Đốc VOF như là một cam kết tăng cường sự độc lập giữa Ban Giám Đốc với VinaCapital – tập đoàn đang quản lý VOF và kể từ nay, toàn bộ Ban Giám đốc VOF đều là các thành viên độc lập.

Việc một thành viên chủ chốt quyết định ra đi đương nhiên sẽ tạo ra một số xáo trộn, tuy nhiên, quyết định từ nhiệm của ông Don Lam thể hiện mong muốn của cá nhân ông Don Lam và toàn bộ thành viên Ban Giám Đốc quỹ về việc tuân thủ những chuẩn mực cao nhất về quy định thành phần của các Ban Giám đốc - trong đó đã chỉ ra tính ưu việt của Ban Giám đốc hoàn toàn độc lập trong mọi hoạt động điều hành. Ông Don Lam vẫn tiếp tục tham dự các phiên họp Ban Giám Đốc VOF và chúng tôi hoàn toàn mong đợi những ý kiến sắc sảo và hữu ích của ông đối với các hoạt động của Ban Giám đốc”.

Quyết định từ nhiệm khỏi Ban Giám đốc VOF không ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của ông Don Lam đối với tập đoàn VinaCapital trên cương vị Tổng Giám đốc, cũng như nhữnghoạt động đầu tư bình thường của các quỹ đầu tư do VinaCapital hiện quản lý.

Hơn thế nữa, đây là động thái rất tích cực trong việc thực hiện những cam kết nâng cao chuẩn mực và chất lượng quản trị, tính tuân thủ pháp luật triệt để trong hoat động đầu tư, quản lý tài sản của tập đoàn VinaCapital khi hiện tại, các Ban Giám đốc của các quỹ đầu tư do VinaCapital quản lý chỉ bao gồm các thành viên độc lập.

Đức Hương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.