Quỹ ngoại đổ vốn mạnh vào Vinamilk

(ĐTTCO) - F&N Diary vừa công bố đã hoàn tất mua vào 6,6 triệu CP VNM (Vinamilk), nâng tổng sở hữu lên hơn 250 triệu CP (chiếm 17,25% vốn điều lệ). 

Quỹ ngoại đổ vốn mạnh vào Vinamilk

Trong thời điểm mà quỹ ngoại này mua vào, giá CP VNM giao dịch quanh vùng giá 200.000 đồng/CP. Như vậy số tiền mà F&N Dairy đã chi ra để nắm số CP này vào khoảng 1.300 tỷ đồng. Trước đó, F&N Dairy đã đăng ký mua 14,5 triệu CP VNM từ ngày 21-2 đến 22-3, nhưng do điều kiện không phù hợp nên không mua hết được số CP trên.
Do chưa đạt kỳ vọng về số lượng, F&N Dairy đã tiếp tục đăng ký mua tiếp 14,5 triệu CP VNM trong thời gian 27-3 đến 24-4. Nếu giao dịch thành công, quỹ đầu tư đến từ Singapore này sẽ nâng lượng sở hữu tại Vinamilk lên hơn 264,9 triệu CP (chiếm 18,25% vốn điều lệ). Những động thái này cho thấy F&N Dairy vẫn đang tỏ ra quyết tâm với khoản đầu tư vào công ty sữa lớn nhất Việt Nam khi liên tục mua vào từ đầu năm đến nay. 
Cùng với F&N Diary, một đối tác ngoại khác tại Vinamilk là Platinum Victory, công ty thuộc Jardine Cycle & Carriage (JC&C), cũng đã rót một lượng vốn lớn vào Vinamilk. Cụ thể, tháng 11-2017, quỹ đầu tư có trụ sở tại Hồng Công đã đấu giá thành công 48,33 triệu CP (tương đương 3,33% vốn điều lệ) từ đợt thoát vốn của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC).
Sau phiên đấu giá, Platinum Victory liên tục mua thêm CP VNM trên TTCK và hiện đang nắm giữ 10,03% cổ phần tại Vinamilk (tương đương 145,8 triệu CP). Tại Việt Nam, ngoài Vinamilk, quỹ đầu tư này còn đang sở hữu cổ phần tại nhiều doanh nghiệp như CTCP Cơ điện lạnh (REE), CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco).

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.