QCG đặt mục tiêu lợi nhuận 100 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Dù đưa ra những dự báo không mấy khả quan về thị trường bất động sản trong năm 2020, nhưng HĐQT CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG) vẫn đặt mục tiêu lợi nhuận tăng mạnh so với năm 2019.

QCG đặt mục tiêu lợi nhuận 100 tỷ đồng

Theo tờ trình kết quả kinh doanh năm 2019, QCG đã không thể hoàn thành kế hoạch doanh thu và lợi nhuận cả năm. Cụ thể, doanh thu đạt 858,4 tỷ đồng (hoàn thành 68,67% kế hoạch). Nguyên nhân do lượng căn hộ được bàn giao cho khách hàng không đạt kế hoạch. Doanh thu giảm trong khi lãi vay tăng đã kéo theo sự tụt giảm về lợi nhuận trước thuế với 78,3 tỷ đồng (đạt 39,15% kế hoạch).
Dù không hoàn thành kế hoạch nhưng tình hình tài chính của QCG vẫn duy trì được sự ổn định với tổng tài sản tăng 2,97% (đạt 11.399 tỷ đồng), khả năng thanh toán ngắn hạn đạt 1,36 lần, hệ số thanh toán giảm từ 0,21 lần xuồng còn 0,1 lần.
Theo bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc QCG, đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 bất ngờ bùng phát đã ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường bất động sản. Đặc biệt, trở ngại về pháp lý tuy không mới nhưng vẫn là rào cản với các doanh nghiệp bất động sản trong năm 2020. Đây là những yếu tố tác động đến hoạt động của các doanh nghiệp bất động sản trong năm nay và QCG cũng không nằm ngoại lệ.
Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về các giải pháp ứng phó rủi ro, HĐQT của QCG vẫn mạnh dạn đặt chỉ tiêu doanh thu năm 2020 là 900 tỷ đồng (tăng 5%) và lợi nhuận trước thuế đạt 100 tỷ đồng (tăng 28%). Cũng trong năm 2020, QCG sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch tiếp cận đầu tư sang các quận 2, quận 9 và các địa phương lân cận như Bình Dương, Vũng Tàu. 
Các tờ trình về kết quả kinh doanh năm 2019 và kế hoạch năm 2020 của QCG đều được cổ đông thông qua tại ĐHCĐ thường niên được tổ chức chiều ngày 30-6.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện của một phần mềm giao dịch TPDN. Khả năng mua chính là số dư tài khoản tiết kiệm.

Tiền gửi tiết kiệm chảy sang trái phiếu

(ĐTTCO)-Tiết lộ từ giám đốc môi giới của một công ty chứng khoán (CTCK) cho biết, “góc khuất” của con số hàng trăm ngàn tài khoản CK mở mới trong thời gian qua không hẳn tất cả là nhắm tới thị trường cổ phiếu. Nhiều CTCK có ngân hàng (NH) mẹ đứng sau đang nỗ lực thuyết phục người gửi tiền mở tài khoản CK để chuyển khoản tiền gửi tiết kiệm sang đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN).