Pyn Elite Fund tiếp tục nâng tỷ lệ sở hữu AAA lên 8,13%

(ĐTTCO) - CTCP Nhựa và Môi trường xanh An Phát (AAA) vừa công bố báo cáo thay đổi sở hữu của cổ đông lớn đang nắm giữ trên 5% cổ phần tại doanh nghiệp.

Khuôn viên nhà máy sản xuất của AAA.

Khuôn viên nhà máy sản xuất của AAA.

Theo công bố, quỹ đầu tư đến từ Phần Lan Pyn Elite Fund vừa mua vào 136.130 CP AAA, nâng tỷ lệ nắm giữ từ 7,96% lên 8,13% (tương đương 6,8 triệu CP). Số CP này được mua thông qua sàn giao dịch trong phiên giao dịch ngày 27-4. Với tỷ lệ nắm giữ lên lên đến 8,13%, Pyn Elite Fund đã trở thành cổ đông lớn thứ 2 tại AAA, sau An Phát Holdings (nắm giữ 32% vốn điều lệ).
Được biết, Pyn Elite Fund (tiền thân là Mutual Fund Elite) trước đây chủ yếu tập trung đầu tư vào TTCK Thái Lan, Hồng Công. Tuy nhiên, nhận thấy cơ hội tiềm năng tại Việt Nam, Pyn Elite Fund đã cơ cấu danh mục và chuyển hướng đầu tư từ năm 2013, đây cũng là thời kỳ TTCK Việt Nam bắt đầu hồi phục sau nhiều năm khó khăn trước đó, hiệu quả hoạt động của quỹ khá thuyết phục khi NAV tăng trưởng mạnh qua các năm.
Pyn Elite Fund hiện là 1 trong những quỹ ngoại lớn nhất đang hoạt động trên TTCK Việt Nam với hàng loạt khoản đầu tư lớn như: MWG (CTCP Đầu tư Thế giới di động), HBC (CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình), CII (CTCP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM), KDH (CTCP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền), VND (CTCK Vndirect), HDB (Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM), NLG (CTCP Đầu tư Nam Long).

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.