PVI tìm kiếm đối tác chiến lược

Bảo hiểm Dầu khí (PVI) cho biết đang đàm phán để bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược. Tuy nhiên Công ty này chưa cho biết tên nhà đầu tư.

Cách đây hơn 1 năm, PVI đã bán cho OIF - quỹ đầu tư Oman - 12,6% cổ phần.

Trong tháng 8 sắp tới, PVI sẽ triển khai sản phẩm bảo hiểm cho tàu cá phòng rủi ro thiên tai hoặc va chạm.

PVI là công ty bảo hiểm duy nhất hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm năng lượng trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Lợi nhuận 6 tháng đầu năm của PVI là 220 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái, bằng 52% mục tiêu lợi nhuận năm nay. Doanh thu của PVI cũng tăng hơn 18,6%, lên 3.000 tỷ đồng.

PVI hiện chiếm 25% thị phần bảo hiểm phi nhân thọ cả nước, cung cấp cả sản phẩm bảo hiểm tài sản trong lĩnh vực năng lượng, hàng hải.

(Theo FBNC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.