PTB dự chi 90 tỷ đồng mua cổ phiếu quỹ

(ĐTTCO) - CTCP Phú Tài (PTB) vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc sử dụng vốn thặng dư cổ phần mua lại 1,5 triệu CP quỹ nhằm cứu giá CP.

PTB dự chi 90 tỷ đồng mua cổ phiếu quỹ

Theo kế hoạch, PTB sẽ mua lại 1,5 triệu CP với giá mua tối đa là 60.000 đồng/CP. Với mức giá này, PTB sẽ phải chi ra tối đa là 90 tỷ đồng bằng nguồn vốn thặng dư cổ phần để mua lại toàn bộ số CP quỹ này. Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2019, nguồn vốn thặng dự cổ phần của PTB hiện có 162,12 tỷ đồng.
Được biết, tổng số lượng đặt mua hằng ngày tối thiểu 3% (tương đương 45.000 CP) và tối đa là 10% (tương tương 150.000 CP). Thời gian dự kiến giao dịch tối đa 15 ngày sau khi được UBCKNN chấp thuận theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.
Theo ông Lê Vỹ, Chủ tịch HĐQT, mục đích mua CP quỹ là nhằm giảm CP lưu hành và tăng giá trị giao dịch. Giá tham chiếu của PTB trong phiên giao dịch ngày hôm nay là 34.400 đồng/CP. Tính từ đầu năm 2020 đến nay, PTB đã mất hơn 50% giá trị.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu dệt may: Kỳ vọng quá sớm vào EVFTA?

Cổ phiếu dệt may: Kỳ vọng quá sớm vào EVFTA?

(ĐTTCO)-Việt Nam chuẩn bị phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) trong kỳ họp quốc hội tháng 5 này, đang tạo động lực lớn cho cổ phiếu (CP) ngành dệt may, trùng thời điểm CP dệt may là một trong những nhóm phục hồi ấn tượng nhất với đà phục hồi chung của thị trường chứng khoán (TTCK). Nhưng thực tế là kết quả kinh doanh quý I-2020 của nhóm CP dệt may không tốt, nhiều doanh nghiệp giảm lãi sâu, thậm chí là lỗ.