Pjico niêm yết hơn 70 triệu CP trên HOSE

 Pjico niêm yết hơn 70 triệu CP trên HOSE ảnh 1

 Nguồn: Internet

(ĐTTC) - CTCP Bảo hiểm Pjico vừa niêm yết hơn 70 triệu cổ phiếu (mã PGI) trên sàn HOSE, trở thành công ty thứ 296 niêm yết trên sàn này. Giá tham chiếu cho phiên giao dịch đầu tiên của Pjico là 12.800 đồng/CP.

Thành lập từ năm 1995 bởi các tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam, đến nay với vốn điều lệ 710 tỷ đồng, Pjico trở thành một trong 4 công ty bảo hiểm lớn nhất Việt Nam và đứng đầu về kinh doanh bảo hiểm xe cơ giới, có mạng lưới kinh doanh khắp cả nước.

Năm 2010, Pjico đạt doanh thu hơn 1.967 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 83 tỷ đồng. Năm nay, Pjico đặt mục tiêu đạt doanh thu 2.250 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 135 tỷ đồng, tỷ lệ chi trả cổ tức 13%.

Bảo Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.