Phong thủy chứng khoán năm rắn

Theo nhiều chuyên gia phong thủy tại Singapore, trong năm mới Quý Tỵ xuất hiện con Rắn Nước Đen (Hắc Thủy Xà) trơn tuột, nguy hiểm và gây nhiều chuyện còn đáng sợ hơn cả con Rồng Nước Đen (Hắc Thủy Long) của năm Nhâm Thìn.

Phong thủy chứng khoán năm rắn ảnh 1
TTCK theo đó cũng “ba chìm, bảy nổi”. TTCK Việt Nam cũng không nằm ngoài ảnh hưởng của TTCK thế giới. Dù chỉ là phỏng đoán nhưng cũng cho NĐT một cái nhìn tham khảo cho năm Quý Tỵ.

Chuyên gia Jenny Ng của hãng tư vấn phong thủy Feng Shui Connection giải thích: “Hãy thử hình dung cách thức của một con rắn đang chuẩn bị bắt mồi. Đó là biểu tượng của những căng thẳng ức chế sục sôi trong một thời gian dài ẩn giấu dưới sự điềm tĩnh bên ngoài và có thể bùng phát vào bất cứ lúc nào!”.

Nói một cách khác, nền kinh tế toàn cầu đang chứa đựng rất nhiều nguy cơ âm ỉ trong năm con rắn này. Bà Ng nói thêm: “Sơ đồ phong thủy chiếu vào quả địa cầu cho thấy “ngôi sao hư hỏng” (naughty star) biểu hiện cho thiệt hại, thảm họa và nhiều vấn đề còn giấu kín nằm ở ngay trung tâm của bản đồ thế giới trong đó có châu Âu trong năm nay.

Chắc hẳn rằng chính phủ các nước châu Âu đang giấu giếm rất nhiều chuyện về khủng hoảng nợ và những vấn đề này sẽ lộ ra cho công chúng biết trong năm con rắn. Còn ở phía Tây (tức Hoa Kỳ), có ngôi sao bạo lực (violent star) liên quan đến nhiều xung đột và mâu thuẫn…”.

Theo ông Vincent Koh, nhà sáng lập của Trung tâm Phong Thủy Singapore, rắn cũng là một loài vật biết triết lý, thủ đoạn và chiến lược để lấy được điều mình muốn. Như vậy, năm Quý Tỵ này sẽ có nhiều khúc khuỷu quanh co và NĐT phải có những bước đi hết sức cẩn thận.

Ông Koh khuyên: “NĐT hãy quan sát, hoạch định và chiến lược  chứ đừng vội vàng  hành động ngay”. Một chuyên gia phong thủy khác, bà Lynn Yap cho biết năm con rắn sẽ bị khống chế bởi 2 biểu tượng khắc nhau là Thủy và Hỏa, tức là 12 tháng tới sẽ có nhiều bất ổn và lựa chọn khó khăn đối với NĐT.

Theo ông Koh, các ngành liên quan đến yếu tố Thủy như giao thông vận tải, du lịch, tàu biển và hậu cần sẽ phát triển thịnh vượng, nhất là trong quý I và quý III năm nay. Còn theo bà Ng, các ngành liên quan đến yếu tố Mộc (giáo dục, thời trang) hay Hỏa (công nghệ thông tin, giải trí, nhà hàng khách sạn, thực phẩm và đồ uống) sẽ có triển vọng tốt.

Ông Koh cho rằng, 2013 sẽ là một năm ẩm ướt và lạnh lẽo do tác động của con Hắc Thủy Xà và kinh tế thế giới có hồi phục hay không là nhờ các ngành liên quan đến yếu tố Hỏa. Dù sao đi nữa, ngành giải trí vẫn sẽ phát đạt vì con người ai cũng muốn tận hưởng những giây phút lãng mạn và thư giãn. Trong khi đó, các ngành nguyên vật liệu, khai khoáng nói chung sẽ ổn định và tương đối tốt.

Hầu hết các chuyên gia phong thủy đều đồng ý rằng, ngành theo yếu tố Kim như tài chính và ngân hàng sẽ không mấy khả quan. Ông Koh cảnh báo những ai làm việc trong lĩnh vực này không nên manh động và đồng USD và EUR sẽ tiếp tục mất giá: “Kinh tế toàn cầu vẫn tiếp tục xoay quanh các nước ở phía Đông và các nền kinh tế đang nổi”.

Bà Ng lý giải: “Trong năm nay, các ngôi sao âm (negative stars) sẽ vào Hoa Kỳ và châu Âu, nơi đây sẽ có nhiều bạo động và các vấn đề âm ỉ từ lâu bộc phát. Điều này làm ảnh hưởng đến nền kinh tế và làm đồng tiền mất giá”.

Tuy nhiên, các nhà phong thủy tại Singapore lại không thống nhất với nhau về yếu tố Thổ với 2 ngành đại diện chính là bất động sản (BĐS) và xây dựng. Theo bà Yap, giá chứng khoán ngành liên quan đến Thổ sẽ tăng mạnh nhất trong năm nay.

Ông Koh cho rằng thị trường BĐS tại Singapore sẽ tiếp tục vững mạnh, mặc dù có đi chậm lại. Vì nhu cầu về Thổ cao, mức cung nhà ở không đáp ứng nổi cầu và như vậy giá BĐS tại Singapore cũng sẽ ổn định ở mức cao.

Ngược lại, bà Ng có cái nhìn ảm đạm hơn: chứng khoán liên quan đến Thổ sẽ tăng trưởng kém nhất trong các lĩnh vực và giá BĐS sẽ bắt đầu giảm. Theo sơ đồ phong thủy, trong 6 tháng cuối năm, nguồn cung BĐS sẽ dư thừa. Trong 6 tháng đầu năm, thị trường sẽ trong trạng thái điều chỉnh sau khi có những biện pháp làm nguội thị trường của chính phủ Singapore, nhưng 6 tháng còn lại  thị trường sẽ theo chiều đi xuống.

LÊ HỮU HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.