Phố Wall đóng cửa ở mức kỷ lục phiên thứ ba liên tiếp

(ĐTTCO)-Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,2% lên 28.164,00 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 0,4% lên 3.153,63 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tiến 0,7% lên 8.705,18 điểm.

Phố Wall đóng cửa ở mức kỷ lục phiên thứ ba liên tiếp

Trong phiên giao dịch ngày 27/11, chứng khoán phố Wall tiếp tục xác lập mức kỷ lục, sau số liệu kinh tế khả quan hơn dự kiến của Mỹ.

Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,2% lên 28.164,00 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 0,4% lên 3.153,63 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tiến 0,7% lên 8.705,18 điểm. Cả ba chỉ số đều đóng cửa ở mức kỷ lục phiên thứ ba liên tiếp.

Ngày 27/11, Bộ Thương mại Mỹ cho biết kinh tế nước này trong quý 3/2019 tăng 2,1% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn so với mức tăng 1,9% trong báo cáo tháng trước.

Nhà phân tích Patrick O'Hare thuộc Briefing.com nhận định số liệu mới đã giúp củng cố quan điểm kinh tế Mỹ không rơi vào suy thoái.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán còn nhận được hỗ trợ nhờ tâm lý lạc quan về các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung và mùa mua sắm sắp tới.

Theo giới phân tích và quan sát, mùa mua sắm sắp tới tại Mỹ sẽ ghi nhận mức tăng trưởng khá mạnh mẽ với doanh số bán hàng trực tuyến cao.

Tuy nhiên, kết quả cuộc khảo sát do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiến hành cho thấy các doanh nghiệp, chủ ngân hàng và nông dân trên cả nước vẫn lo ngại về tác động của hàng rào thuế quan và xung đột thương mại.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

(ĐTTCO) - Thị trường không có sóng nên “bí” địa chỉ đầu tư. Các cổ phiếu có câu chuyện riêng được săn lùng, và không ít cổ phiếu được đồn thổi về những thay đổi lớn, nhằm tạo sóng đầu cơ và vẽ nên câu chuyện kỳ vọng để đánh vào lòng tham.