PAN muốn nâng tỷ lệ sở hữu tại NSC

PAN muốn nâng tỷ lệ sở hữu tại NSC ảnh 1
(ĐTTCO) - CTCP Giống cây trồng Trung ương (NSC) vừa công bố thông tin về việc nhận được hồ sơ đăng ký chào mua công khai CP NSC của CTCP Tập đoàn PAN (PAN).

Theo kế hoạch, PAN sẽ chào mua 1,8 triệu cổ phần, tương đương 12,14% tổng số cổ phần đang lưu hành của NSC với giá chào mua dự kiến là 102.100 đồng/cổ phần.

Được biết, tỷ lệ nắm giữ CP của PAN tính đến thời điểm đăng ký chào mua công khai là 9,6 triệu cổ phần, tương đương 62,86% tổng số cổ phần NSC đang lưu hành (theo vốn điều lệ hiện tại của NSC là 152,9 tỷ đồng).

Như vậy, nếu chào mua thành công thì tỷ lệ cổ phần sở hữu dự kiến sau khi kết thúc thực hiện chào mua lên đến 75% vốn điều lệ của NSC.

Dự kiến, thời điểm chào mua và thời hạn dự kiến hoàn tất việc chào mua là trong vòng 30-60 ngày sau khi có chấp thuận bằng văn bản của UBCKNN.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

(ĐTTCO) - Thị trường không có sóng nên “bí” địa chỉ đầu tư. Các cổ phiếu có câu chuyện riêng được săn lùng, và không ít cổ phiếu được đồn thổi về những thay đổi lớn, nhằm tạo sóng đầu cơ và vẽ nên câu chuyện kỳ vọng để đánh vào lòng tham.