Ông Trịnh Văn Quyết đăng ký mua 15 triệu cổ phiếu FLC

(ĐTTCO) - Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC vừa có thông báo đăng ký mua vào 15 triệu cổ phiếu FLC trong ngày 22-6.


Nếu việc mua vào thành công, ông Trịnh Văn Quyết sẽ nâng sở hữu tại Tập đoàn FLC lên hơn 165,4 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ sở hữu là 23,3%. Trước đó, tỷ lệ sở hữu của ông Quyết tại FLC là 21,19%; tương ứng với hơn 150,4 triệu cổ phiếu. Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 26-6 đến 25-7, theo phương thức thỏa thuận và/hoặc khớp lệnh.

Kết thúc phiên ngày 22-6, cổ phiếu FLC đang giao dịch ở mức 3.830 đồng/cổ phiếu, khớp lệnh 16,6 triệu đơn vị và là 1 trong 3 mã dẫn đầu sàn HOSE về thanh khoản. Đây cũng là cổ phiếu có đà tăng tích cực với tỷ lệ 9,22% chỉ trong 2 phiên gần đây.

Ông Trịnh Văn Quyết đăng ký mua 15 triệu cổ phiếu FLC ảnh 1 Khách sạn The Coastal Hill tại Quy Nhơn là một trong những công trình lớn được FLC dự kiến khánh thành trong nửa cuối năm nay.

Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng nặng từ dịch Covid-19 trong quý 1 và 2, FLC đang cho thấy đà hồi phục tương đối tích cực trên nhiều lĩnh vực hoạt động chủ chốt.

Đối với lĩnh vực bất động sản, ngay từ đầu tháng 6, FLC đã đồng loạt đẩy mạnh tiến độ thi công tại các công trường xây dựng trên cả nước, từ Hạ Long (Quảng Ninh), Quy Nhơn (Bình Định), Kon Tum đến Sa Đéc (Đồng Tháp)...

Trong năm 2020, FLC dự kiến giới thiệu ra thị trường gần 20 dự án trọng điểm, tập trung chủ yếu trong lĩnh vực nhà ở đô thị và nghỉ dưỡng. Đồng thời, chuẩn bị khánh thành hai dự án quy mô tại Bình Định trước cuối năm nay: khách sạn The Coastal Hill, một trong những khách sạn lớn nhất Việt Nam và tổ hợp thương mại, căn hộ, khách sạn 5 sao FLC Sea Tower Quy Nhơn.

Trước đó, ngày 8-5, FLC vừa tiến hành động thổ FLC Diamond 72 Tower tại Hải Phòng, dự kiến sẽ là tòa nhà cao nhất miền duyên hải Bắc Bộ, và cũng là một trong ba toà nhà cao nhất Việt Nam vào thời điểm hoàn thành. FLC Faros là đơn vị tổng thầu của công trình này.

Đối với hàng không, Bamboo Airways hiện đang có tỷ lệ khôi phục số chuyến bay so với cùng kỳ là 64%, cao nhất toàn ngành (tính từ ngày 19-4 đến 18-5, ngay sau thời kỳ giãn cách). Dự kiến trong tháng 6, hãng sẽ khai thác khoảng 140 chuyến bay/ngày, phủ kín mạng bay nội địa. Tỷ lệ bay đúng giờ và an toàn của Bamboo Airways vẫn đạt lần lượt 95% và 100%, tiếp tục dẫn đầu ngành hàng không những tháng đầu năm 2020.

LINH LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều ông lớn không đủ điều kiện giao dịch margin

Nhiều ông lớn không đủ điều kiện giao dịch margin

(ĐTTCO) - Theo thông tin mới nhất từ Sở Giao dịch CK TPHCM (HoSE) hiện tại có 68 mã CK đang nằm trong danh sách không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin). Đáng chú ý là trong danh sách này có nhiều ông lớn trên TTCK.