Ông Đặng Văn Thành rót thêm 120 tỷ đồng vào SBT

(ĐTTCO) - Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn TTC, vừa công bố mua đăng ký mua 10 triệu CP (tương đương 1,6% vốn điều lệ) của CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT) theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. 

Ông Đặng Văn Thành rót thêm 120 tỷ đồng vào SBT

Dự kiến giao dịch sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ 30-3 đến 28-4. Với giá CP SBT đang giao dịch ở mức 12.000 đồng/CP, ước tính ông Thành sẽ phải chi 120 tỷ đồng để đầu tư vào SBT.
Được biết, ông Thành là chồng của bà Huỳnh Bích Ngọc, Chủ tịch HĐQT SBT và là bố của bà Đặng Huỳnh Ức My, Thành viên HĐQT SBT. Hiện nay bà Ngọc đang sở hữu gần 67,6 triệu CP SBT (tương đương 11,1%) và bà My đang nắm giữ gần 98,4 triệu CP SBT (tương đương 16,2%). 
Như vậy, sau khi ông Thành mua vào thành công số CP này, tỷ lệ nắm giữ của các thành viên gia đình ông với SBT đạt gần 29%. Trong cơ cấu hiện nay của SBT còn có sự tham gia của NĐTNN là DEG (quỹ đầu tư của Chính phủ Đức) đang nắm giữ cổ phần ưu đãi chiếm khoảng 3,6% vốn sau khi công ty thực hiện thành công thương vụ huy động 600 tỷ đồng với giá 30.000 đồng/CP, cao hơn thị giá hiện tại khoảng 2,5 lần. 
Trước đó, ngày 16-3, hàng loạt thành viên trong Ban lãnh đạo của SBT cũng đã đăng ký mua vào tổng cộng 4,5 triệu CP, trị giá gần 60 tỷ đồng. Tính tới thời điểm hiện tại, tổng số lượng CP SBT đã được đăng ký mua vào chỉ trong hơn 1 tuần qua đã lên tới 14,5 triệu CP, tương đương gần 180 tỷ đồng.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

(ĐTTCO) - Dự thảo Thông tư về Hướng dẫn giao dịch chứng khoán đang được lấy ý kiến đã thổi luồng gió mới, kỳ vọng thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ sôi động hơn khi cho phép các giao dịch “cao cấp” hơn như bán khống có đảm bảo và giao dịch trong ngày. Giới đầu tư đã mong chờ điều này từ lâu và nếu được cho phép chính thức sẽ tạo ra sự công bằng.