Những cổ phiếu làm điên đảo thị trường

Những cổ phiếu làm điên đảo thị trường ảnh 1

Mặc dù thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây liên tục trượt giảm dài, nhưng hiện kênh đầu tư này lại có khá nhiều cổ phiếu làm điên đảo các nhà đầu tư do sức hút giá quá thấp.

Nếu những người quan tâm và theo dõi thị trường chứng khoán thường xuyên có thể nhận thấy rằng, trong một, hai tuần trở lại đây kênh đầu tư này liên tục dậy sóng với những cổ phiếu có giá thấp dưới mệnh giá, khi các nhà đầu tư đua nhau gom vào những mã cổ phiếu này.

Đây là một điều nghe có vẻ khá bất ngờ, nguyên nhân do lâu nay các nhà đầu tư thường nghiêng về việc chọn lựa những cổ phiếu có tiềm lực phát triển và công ty làm ăn tốt, nhưng giờ đây lại chuyển sang đầu tư vào các cổ phiếu dường như đứng trên bờ “phá sản”.

Tìm hiểu nguyên nhân từ điều bất thường này qua các nhà đầu tư chứng khoán thì được biết, việc lựa chọn những cổ phiếu này là một giải pháp tạm thời giúp họ tìm kiếm lợi nhuận, bù đắp vào những khoản tiền đã bị tiêu tan sau một thời gian dài đi xuống sâu.

Là một cổ phiếu chưa đến 2.000 đồng, nhưng cổ phiếu BAS của CTCP Basa trong thời gian gần đây lại được khá nhiều người quan tâm và luôn có mức thanh khoản tốt.

Trong vòng 2 tuần trở lại đây, cổ phiếu này đã tăng giá từ mức 1.200 đồng/cổ phiếu, đến nay mã này đã lên đến 1.900 đồng/cổ phiếu. Như vậy, chỉ trong một thời gian khá ngắn, cổ phiếu này đã tăng thêm đến hơn 50%. Một mức lợi nhuận khá hấp dẫn.

Cũng là một cổ phiếu có mệnh giá khá thấp, chỉ hơn 3.000 đồng, cổ phiếu CYC của CTCP gạch men Chang Yih cũng có mức tăng khá ấn tượng, khi trong vòng một tháng cổ phiếu này đã tăng thêm hơn 30%, từ mức 2.400 đồng lên 3.200 đồng.

Với mệnh giá hiện tại chỉ 1.100 đồng/cổ phiếu, nhưng cổ phiếu VKP của CTCP Nhựa Tân Hóa trong một tuần vừa qua lại “làm mưa làm gió” trên sàn chứng khoán, khiên liên tục tăng trần, với lượng nhà đầu tư quan tâm lớn.

Cụ thể, chỉ trong vòng một tuần, cổ phiếu này đã đem lại cho các nhà đầu tư tham gia mua vào một mức lợi nhuận ấn tượng với mức tăng thêm đến hơn 80%, từ mức 600 đồng/cổ phiếu lên 1.100 đồng/cổ phiếu.

Qua những điển hình trên có thể nhận thấy một sức hút rất lớn từ các cổ phiếu có giá cực thấp, mặc dù có mệnh giá không đáng là bao nhưng vẫn có thể làm thị trường chứng khoán “điên đảo” vì chính sự hấp dẫn của mình.

(Vnmedia)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.