Nhóm CP trụ đẩy VN Index lên sát mốc 1.000 điểm

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh NĐT vẫn đang thận trọng trong các quyết định “xuống tiền” thì nhóm CP trụ bất ngờ trở thành “đầu kéo”, giúp VN Idnex tiến sát mốc 1.000 điểm trong phiên hôm nay (27-9).

Nhóm CP trụ đẩy VN Index lên sát mốc 1.000 điểm

Trước phiên hôm nay, giới đầu tư đón nhận thông tin kém tích cực khi Việt Nam chưa được FTSE Russell nâng hạng thị trường mới nổi. Đây là nguyên nhân khiến cho thị trường giao dịch khá ảm đảm trong những phút đầu.
Tuy nhiên, càng về cuối, thị trường bất ngờ khởi sắc khi dòng tiền có dấu hiệu đổ mạnh vào nhóm CP có tầm ảnh hưởng đến VN Index. “Đầu tàu” của nhóm CP trụ là SAB (Sabeco) tăng 3.000 đồng/CP. Kế đến VCB (Vietcombank)  tăng 1.900 đồng/CP và nhóm CP Vingorup gồm: VIC (Vingroup), VHM (Vinhomes), VRE (Vincom Retail).
Kết phiên hôm nay, VN Index tăng 7,09 điểm (tương đương 0,72%) lên 997,84 điểm. Dù Index bật tăng mạnh nhưng số mã tăng 152 mã vẫn cân bằng với số mã giảm 150 mã. Đáng chú ý trong phiên hôm nay mã FTM (Fortex) sau 30 phiên giảm sàn liên tục bất ngờ đảo chiều tăng trần lên mức 2.980 đồng/CP. 
Dòng tiền chảy vào nhóm CP có vốn hóa lớn giúp thanh khoản của HOSE giữ ở mức cao với hơn 180 triệu đơn vị khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 4.247 tỷ đồng.
Trái ngược với sự khởi sắc của VN Index, HNX Index giữ nguyên điểm số với 104,77 điểm, trong khi UPCoM Index giảm nhẹ 0,28 điểm (tương đương 0,49%) còn 56,94 điểm  trong phiên hôm nay.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ một ông trùm KCN, ITA đã đầu tư quá dàn trải.

Những cổ phiếu một thời…: ITA ngập trong nợ nần

(ĐTTCO)-Sự xuất hiện của CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Itaco, mã CK ITA) năm 2006 không chỉ mang lại làn gió mới cho thị trường, còn góp phần đưa cổ đông sáng lập của doanh nghiệp này lên vị trí người giàu nhất sàn CK. Dù khởi đầu khá suôn sẻ nhưng ITA lại có hậu vận không tốt, với hàng loạt dự án đầu tư khủng thất bại và sự “biến mất” của Chủ tịch HĐQT.