Nhiều tổ chức tăng tỷ lệ sở hữu tại Pinaco

(ĐTTCO) - CTCP Pin ắc quy Miền Nam - Pinaco (PAC) vừa có thêm cổ đông lớn Vietnam Holding Ltd, sau khi quỹ đầu tư này mua thêm 100.000 CP PAC.

Nhiều tổ chức tăng tỷ lệ sở hữu tại Pinaco

Với số lượng CP vừa mua thêm này, Vietnam Holding đã nâng tỷ lệ sở hữu từ 4,8% lên 5,01% (tương đương 2,33 triệu CP) và chính thức trở thành cổ đông lớn của PAC. Giao dịch được thực hiện trong phiên giao dịch ngày 26-6.
Trước đó 3 ngày, nhóm NĐT đến từ Hàn Quốc với đại diện Korea Investment Management Co., Ltd cũng trở thành cổ đông lớn của PAC sau khi nâng tỷ lệ sở hữu từ mức 4,87% lên 5,02%.
Việc PAC trở thành đích ngắm của các tổ chức lớn có thể đến từ kết quả kinh doanh ấn tượng nhờ lượng tiêu thụ xe tăng mạnh. Theo BCTC hợp nhất năm 2016, doanh thu của PAC đạt 2.291 tỷ đồng (tăng 8%), lợi nhuận sau thuế đạt 188 tỷ đồng (tăng gấp đôi so với năm 2015).
CP PAC cũng tăng mạnh nhờ kết quả kinh doanh ấn tượng này. Tính từ đầu năm 2017 đến nay, PAC đã tăng gần 80%. PAC hiện đang giao dịch ở mức giá 55.000 đồng/CP.
PAC hiện là công ty dẫn đầu thị trường cả về pin lẫn ắc quy với thị phần lần lượt 50% và 45%. PAC đang sở hữu mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước với hơn 140 đại lý


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.