Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22-8

NĐT có thể tham gia một phần tiền mặt vào thị trường, ưu tiên giải ngân tại những phiên giá giảm và ưu tiên các mã có sẵn trong tài khoản.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22-8 ảnh 1

Chứng khoán VNDirect-VNDS:
Cơ hội cho nhịp nảy lại ngắn hạn vẫn còn

Thị trường trước diễn biến quá mạnh của thị trường thế giới sẽ chịu những ảnh hưởng nhất định, vì vậy chúng ta vẫn phải chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn vào 2 phiên giao dịch đầu tuần tới.

Cơ hội cho nhịp nảy lại ngắn hạn vẫn còn, nếu lực cầu của thị trường tiếp tục tốt, nhà đầu tư cân nhắc giải ngân. Nếu không, nên ưu tiên giữ tỷ lệ tiền mặt cao và thận trọng quan sát thị trường.

Chứng khoán Dầu khí-PSI:
Nhà đầu tư có thể tham gia một phần tiền

Sự phục hồi mạnh vào cuối tuần đã giúp thị trường thoát khỏi trạng thái sideway hẹp. Thanh khoản phục hồi và duy trì mức khá cho tín hiệu tích cực từ yếu tố dòng tiền. Đà phục hồi của thị trường có thể tiếp tục trong những phiên đầu tuần tới nhưng sẽ khó tăng mạnh mà dao động ziczag hướng tăng dần.

Trong tuần tới, sẽ có nhiều yếu tố tác động tới thị trường khiến diễn biến trở nên khó lường trước, đặc biệt là khi CPI tháng 8 dần hé lộ, và việc triển khai margin. NĐT có thể tham gia một phần tiền mặt vào thị trường, ưu tiên giải ngân tại những phiên giá giảm và ưu tiên các mã có sẵn trong tài khoản.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Đà phục hồi của VN-Index vẫn chưa thực sự chấm dứt

Thị trường mặc dù đã có những chuyển biến tích cực hơn trong vài phiên trở lại đây nhưng thực tế vẫn đang trong giai đoạn nhạy cảm với những thông tin tiêu cực.

Phiên giao dịch này, thị trường cũng đón nhận những thông tin tích cực hơn về gói giải pháp giảm lãi suất của NHNN cũng như những tín hiệu chính sách sẽ được điều chỉnh theo hướng thuận lợi cho các kênh đầu tư. Tuy nhiên, điều này cũng chỉ giúp VN-Index thu hẹp đà suy giảm về cuối phiên.

Theo đó, xu hướng giảm điểm vẫn hiện hữu và chi phối vận động của thị trường trong trung và dài hạn. Song, trong ngắn hạn đà phục hồi của VN-Index vẫn chưa thực sự chấm dứt, nhiều khả năng thị trường sẽ diễn biến giằng co quanh mốc 400 điểm của chỉ số VN-Index trong những phiên giao dịch tiếp theo.

Chứng khoán ACB-ACBS:
Lạc quan

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nghi ngờ xung quanh sự phục hồi bền vững của thị trường khi mà dòng tiền đổ vào thị trường chỉ tập trung vào một số mã cổ phiếu chủ chốt có tính dẫn dắt.

Giao dịch của khối ngoại cũng hết sức dè dặt, họ chỉ mua ròng chưa đến 2 tỷ đồng trên toàn thị trường và lực mua chỉ tập trung vào một vài cổ phiếu như SSI, FPT còn bán ròng trên diện rộng. Còn khối tự doanh tổng cộng trong 4 phiên đầu tuần chỉ mua vào 13,62 tỷ đồng, nhưng bán ra tới 24,08 tỷ đồng.

Những dấu hiệu tăng trưởng thiếu bền vững trên cùng với sự rủi ro từ thế giới sẽ là lực cản mạnh đối với sự phục hồi của chứng khoán. Tuy vậy, ACBS vẫn có một cách nhìn lạc quan về xu thế thị trường khi dòng tiền đang dần mạnh lên.

Thêm vào đó, giao dịch ký quỹ sắp được triển khai cùng với chính sách tiền tệ “dễ thở” hơn chính là lực đỡ cho thị trường trong những phiên tới.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp: Chững lại và khó đoán định

(ĐTTCO)-Bất chấp tình hình dịch bệnh Covid-19, ngành bất động sản khu công nghiệp (BĐS KCN) vẫn có kết quả tích cực nhờ làn sóng dịch chuyển doanh nghiệp ra khỏi Trung Quốc. Tuy nhiên, sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, nhóm CP BĐS KCN rơi vào tình cảnh khó đoán định về chính sách.