Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19-8

Rủi ro trong giai đoạn này đã thấp hơn, cơ hội xuất hiện nhịp sóng hồi đang ngày càng sáng sủa hơn, nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân một phần danh mục nếu sức cầu tiếp tục tốt.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19-8 ảnh 1

Chứng khoán VNDirect-VNDS:
Rủi ro trong giai đoạn này đã thấp hơn

Hai phiên tăng mạnh liên tiếp đi kèm với thanh khoản tăng gấp đôi so với mức trung bình gần đây cho thấy sự xuất hiện của dòng tiền mới vào thị trường. Sự đồng thuận bắt đầu xuất hiện khi không chỉ một số cổ phiếu lớn mà các cổ phiếu nhỏ cũng cho tín hiệu kỹ thuật tốt.

Cơ hội xuất hiện nhịp sóng hồi đang ngày càng sáng sủa hơn, tuy nhiên chúng ta vẫn cần phải kiểm chứng sức mạnh của dòng tiền trong các phiên giao dịch tới. Nếu thị trường vượt qua điều chỉnh tăng trở lại thì sẽ hoàn tất một mô hình vai - đầu - vai cho nhịp tăng giá ngắn hạn.

Rủi ro trong giai đoạn này đã thấp hơn, nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân một phần danh mục nếu sức cầu tiếp tục tốt.

Chứng khoán Dầu khí-PSI:
Thị trường có thể có sóng phục hồi nhưng sẽ khó mạnh

Mặt bằng giá cổ phiếu đã khá rẻ cùng với sự kì vọng vào những chính sách điều hành tiền tệ của NHNN đã hỗ trợ tâm lý thị trường, khiến dòng tiền tham gia mạnh mẽ trong 2 phiên qua. Hiện tại các tín hiệu tích cực thể hiện khá rõ nét.

Dòng tiền vào thị trường vẫn mang tính chất tập trung vào một số cổ phiếu chủ chốt. Thị trường có thể có sóng phục hồi nhưng sẽ khó phục hồi mạnh. Hiện tại lạm phát và sự khó khăn về nguồn vốn sẽ là những yếu tố vĩ mô cản trở sự phục hồi của thị trường.

Trong 1-2 phiên sắp tới, thị trường có thể sẽ có điều chỉnh giảm sau 2 phiên tăng mạnh. Nếu mức giảm ít và không tạo thành đáy thấp hơn lower low, NĐT ngắn hạn có thể tham gia một phần tiền vào thị trường với mức giá mua thấp vào phiên thị trường điều chỉnh.Nên ưu tiên các mã cổ phiếu đã có sẵn trong tài khoản. VN-Index gặp kháng cự mạnh tại 420 điểm, và HNX-Index có kháng cự tiếp theo tại 72 điểm.

Chứng khoán ACB-ACBS:
Áp lực bán ra sẽ ngày càng lớn

ACBS tiếp tục duy trì quan điểm tích cực trong một số phiên tới khi các tín hiệu kỹ thuật và vĩ mô đang hỗ trợ xu hướng tích cực của thị trường. Tuy nhiên, nếu thị trường tiếp tục tăng mạnh sẽ xuất hiện một số ngưỡng kháng cự mạnh cần vượt qua.

Do vậy, trong những phiên tới áp lực bán ra sẽ ngày càng lớn nên để thị trường tăng tiếp tục tăng đòi hỏi dòng tiền dồi dào hơn. ACBS cũng cho rằng xu hướng tiếp theo của thị trường sẽ phụ thuộc khá nhiều vào động thái của khối ngoại và khối tự doanh.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.