Nhận định thị trường chứng khoán 9-8

Nhận định thị trường chứng khoán 9-8 ảnh 1

Ngưỡng kháng cự của thị trường theo kỹ thuật là khu vực 430-440 điểm đối với VN-Index; 73.4-74.5 điểm đối với HNX-Index.

Chứng khoán Sài Gòn-SSI:
Cả cung và cầu
 đang lưỡng lự

Chỉ số Vn-Index giảm nhẹ trong phiên và cuối phiên tăng điểm trở lại. Chốt phiên chỉ số tăng 1,07 điểm (+0,25%) lên mốc 423,57 điểm với 131 mã tăng giá, 101 mã giữ tham chiếu và 78 mã giảm giá.

Chỉ số Vn-Index kiểm định mốc 421,8 điểm vào giao dịch buổi sáng và hồi nhẹ trên mốc này, giằng co và tăng điểm vào cuối phiên. Hiệu ứng tăng kịch trần của hai mã SHB và HBB bên sàn HNX cũng giúp cho một phiên tích cực hơn, tuy vậy dòng tiền vào vẫn yếu với khối lượng chỉ ở mức gần 22,4 triệu đơn vị, tiếp tục giảm 23,95% so với phiên trước.

Cây nến ngày có dạng gần giống với Bearish Spinning Top cho thấy sự lưỡng lự của cả cung và cầu. Chúng tôi cho rằng có thể đóng trạng thái mua đối với nhà đầu tư lướt sóng và tiếp tục chốt bán dần giá cao tạo biên an toàn danh mục cổ phiếu có sẵn, các cổ phiếu mua thêm chưa kịp về tài khoản có thể chờ đợi điểm bán hợp lý khi sóng hồi phục có dấu hiệu yếu đi.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội- SHS:
Thị trường đợi tín hiệu từ dòng tiền

Thị trường tăng dần về cuối phiên sau thời gian điều chỉnh với thanh khoản thấp. Chỉ số HNX-Index tăng điểm khá mạnh từ đầu phiên nhờ diễn biến tích cực của HBB – SHB sau thông tin NHNN chính thức chấp thuận phương án sáp nhập. Một số cổ phiếu mang tính chất dẫn dắt thị trường như SSI, VND, SHS cho tín hiệu khá tích cực về dòng tiền.

Theo quan điểm kỹ thuật, việc thị trường điều chỉnh với thanh khoản thấp và tăng điểm trở lại về cuối phiên cho tín hiệu tích cực. Trong phiên ngày mai, nếu thị trường tiếp tục tăng điểm với thanh khoản tăng, xu hướng tăng ngắn hạn sẽ được thiết lập.

Chúng tôi duy trì đánh giá tích cực về khả năng tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự của thị trường theo kỹ thuật là khu vực 430-440 điểm đối với VN-Index; 73.4-74.5 điểm đối với HNX-Index.

Chứng khoán Dầu khí -PSI:
Thị trường vẫn sẽ chưa thể tạo được tín hiệu tích cực

Có thể thấy rằng kinh tế vĩ mô tháng 7 chưa có sự khởi sắc nào đáng kể có sức hỗ trợ với tâm lý thị trường, bên cạnh đó, áp lực giá xăng dầu thế giới tăng mạnh vẫn đang là một yếu tố gây lo ngại cho nhà đầu tư, đặc biệt trong bối cảnh CPI được dự báo là có thể tăng trở lại.

Đối với những biến động của chỉ số trong thời gian gần đây, chúng tôi cho rằng vẫn chỉ là các sự dao động ngẫu nhiên trong bối cảnh thị trường thiếu cả bên mua và bên bán, và chỉ số hai sàn cũng chịu sự tác động nhiều hơn từ diễn biến giá các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Với mức thanh khoản khớp lệnh chỉ quanh vùng 30 – 40 triệu đơn vị, thị trường vẫn sẽ chưa thể tạo được tín hiệu tích cực để thu hút được dòng tiền ngắn hạn chảy vào.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.