Nhận định thị trường chứng khoán 9-2

BSC cho rằng phiên giao dịch ngày mai sẽ có sự “giằng co” quyết liệt khi thị trường sẽ bị thử thách bởi 1 lượng cung cổ phiếu lớn về từ thứ 6 tuần trước.

Nhận định thị trường chứng khoán 9-2 ảnh 1

Chứng khoán ACB-ACBS:
VN-Index có thể phục hồi về vùng kháng cự 420-430

VN-Index ngày tăng khá mạnh sau giờ mở cửa. Mặc dù xu hướng chốt lời đẩy chỉ số lùi lại vào giữa phiên, nhưng lực cầu mạnh được giữ vững, giúp VN-Index đóng cửa gần mức cao trong ngày.

Cây nến trắng dài cho thấy sự lấn át của bên mua. Khối lượng giao dịch tăng cũng củng cố phiên tăng điểm.

Do VN-Index đang giao dịch gần mức Fibonacci 50% và đường trung bình 200 ngày, chúng tôi không đánh giá cao khả năng VN-Index tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. VN-Index có thể phục hồi về vùng kháng cự 420-430, tương ứng Fibonacci 61,8%. Ở chiều ngược lại, chỉ số này có thể quay về vùng hỗ trợ 375-380.

Tương tự VN-Index, lực cầu liên tục được tăng cường, giúp HNX-Index có phiên tăng thứ 2 liên tiếp. Hiện HNX-Index đang giao dịch gần vùng kháng cự mạnh 64-65. Thêm vào đó, việc chỉ bao RSI(14) đi vào vùng quá mua cũng cho thấy khả năng đảo chiều của chỉ số này.

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể giao dịch giằng co đi ngang. Với quan điểm thận trọng, chúng tôi tiếp tục khuyến cáo nhà đầu tư ngắn hạn nên đứng ngoài thị trường.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Phiên giao dịch ngày mai sẽ có sự “giằng co” quyết liệt

Lực cầu trong phiên hôm nay tiếp tục cho thấy sự tích cực của bên mua khi áp đảo được lực cung chốt lời. Sau đợt điều chỉnh ngắn, việc thị trường tăng mạnh với khối lượng lớn báo hiệu xác suất cao xuất hiện 1 sóng tăng điểm mới, điều đó có nghĩa là nhiều khả năng thị trường vẫn sẽ tiếp tục duy trì đà tăng điểm trong phiên tiếp theo.

Dù vậy, chúng tôi cho rằng phiên giao dịch ngày mai sẽ có sự “giằng co” quyết liệt khi thị trường sẽ bị thử thách bởi 1 lượng cung cổ phiếu lớn về từ thứ 6 tuần trước. Hơn nữa, xét trên khía cạnh kỹ thuật, 2 chỉ số sẽ gặp mức kháng cự ngắn hạn 64 điểm trên HNX và 415-420 điểm trên HSX. Nếu ngưỡng kháng cự này bị phá vỡ, xác suất thị trường tạo sóng tăng mới sẽ càng được củng cố thêm.

Chứng khoán Dầu khí-PSI:
Sức mua đang có yếu dần

Chỉ số hai sàn tiếp tục tăng mạnh, thậm chí đã vượt đỉnh cũ gần nhất. Như chúng tôi đã nhận định trước đó, trong phiên giao dịch sắp tới khả năng tăng điểm vẫn có xác suất xảy ra cao.

Tuy nhiên nếu tiếp tục duy trì đà tăng mạnh như phiên hôm nay thì VN-Index và HNX-Index sẽ lần lượt tiếp cận hai ngưỡng kháng cự tương ứng lại 420 điểm và 66 điểm, kèm theo trạng thái tăng quá nóng hiện hữu.

Một tín hiệu đáng lưu ý khác là thanh khoản đang có dấu hiệu thấp dần (lower low), thể hiện nguy cơ phân kì âm trên công cụ dòng tiền MFI, cho thấy sức mua đang có yếu dần. Nhà đầu tư giữ tiền mặt nên tiếp tục kiên trì chờ đợi, tuyệt đối không nên giải ngân giá cao nếu thị trường tiếp tục tăng điểm.

Ngược lại, NĐT giữ cổ phiếu nên giảm dần tỷ lệ cổ phiếu khi chỉ số hai sàn tăng mạnh và đến gần các ngưỡng kháng cự nêu trên.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

(ĐTTCO) - Thị trường không có sóng nên “bí” địa chỉ đầu tư. Các cổ phiếu có câu chuyện riêng được săn lùng, và không ít cổ phiếu được đồn thổi về những thay đổi lớn, nhằm tạo sóng đầu cơ và vẽ nên câu chuyện kỳ vọng để đánh vào lòng tham.