Nhận định thị trường chứng khoán 9-11

Khả năng cao chỉ số HNX sẽ tiếp tục diễn biến lình xình giảm nhẹ quanh ngưỡng 65 điểm trước khi có đủ khả năng để hình thành một xu hướng tăng điểm trở lại.

Nhận định thị trường chứng khoán 9-11 ảnh 1

Chứng khoán Habubank-HBBS:
Xu hướng ngắn hạn vẫn giảm điểm

VN-Index có phiên giảm điểm thứ 2 liên tiếp và vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng 410 điểm tương ứng với ngưỡng kháng cự của đường trung bình 20 ngày, các chỉ báo tương quan cung cầu vẫn đi ngang cho thấy trạng thái cân bằng ngắn hạn của thị trương.

Tuy nhiên các chỉ báo xu hướng vẫn thể hiện trạng thái thiếu tích cực khi liên tiếp sụt giảm, cùng với đó thanh khoản chung vẫn ở vùng thấp, chính vì vậy xu hướng ngắn hạn của VN – Index vẫn là giảm điểm.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Sức hút từ vàng đang “hút” ánh mắt nhà đầu tư

Thị trường chứng khoán đang phải trải qua giai đoạn khá khó khăn do sự thiếu hụt dòng tiền và sự suy giảm lòng tin của nhà đầu tư. Trong khi đó, diễn biến trên thị trường vàng lại đang tỏ ra khá sôi động với động thái giá vàng trong nước tiếp tục tăng lên mức 46,5 triệu đồng/ lượng, vàng thế giới tiến sát ngưỡng 1800 USD/oz.

Điều này cho thấy sức hút của kênh đầu tư vàng đang có chiều hướng gia tăng trước những lo ngại về khủng hoảng nợ công trên thế giới cũng như lo lắng của nhà đầu tư về những bất ổn kinh tế vĩ mô trong nước.

Theo đó, diễn biến của HNX-Index sẽ chưa thể được cải thiện trong ngắn hạn nếu tiếp tục thiếu vắng những thông tin vĩ mô tích cực đủ mạnh để kích thích niềm tin của nhà đầu tư quay trở lại thị trường.

Khả năng cao chỉ số HNX sẽ tiếp tục diễn biến lình xình giảm nhẹ quanh ngưỡng 65 điểm trước khi có đủ khả năng để hình thành một xu hướng tăng điểm trở lại.

Chứng khoán Dầu khí-PSI:
Áp lực bán giá thấp tạm thời hạ nhiệt

Trong một vài phiên tới, áp lực bán giá thấp có thể sẽ tạm thời giảm bớt do mặt bằng giá cổ phiếu đã ở mức tương đối thấp. Nếu không có những yếu tố đột biến tác động xấu tới tâm lý thị trường thì trạng thái giằng co giữa bên mua - bán có khả năng sẽ tiếp tục diễn ra với chỉ số hai sàn dao động hẹp quanh vùng 65 với HNX-Index và 400 – 428 điểm với VN-Index.

Mặc dù vậy, chừng nào thanh khoản thị trường chưa tăng mạnh trở lại khi đó thị trường vẫn khó có thể phục hồi bền vững. Nếu thanh khoản hai sàn tiếp tục duy trì mức dưới 60 triệu đơn vị mỗi phiên, nhà đầu tư nên tận dụng những phiên phục hồi để giảm tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục. Nhà đầu tư giữ tiền mặt chưa nên tham gia vào thị trường.

Bản tin các CTCK

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất