Nhận định thị trường chứng khoán 8-10

Nhận định thị trường chứng khoán 8-10 ảnh 1

Các chỉ báo kỹ thuật chưa cho tín hiệu mua. Thị trường vẫn tiếp tục giao dịch trong khoảng hẹp từ 380 – 400 điểm.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
Thị trường tiếp tục giao dị
ch trong khoảng hẹp từ 380–400 điểm

VN Index biến động rộng và giữ mức xanh điểm trong suốt phiên giao dịch đã giúp cả hai sàn đóng cửa tăng điểm phiên cuối tuần. Khép lại một tuần giao dịch ảm đạm, tràn nhập màu đỏ và thanh khoản thấp.

Phiên ngày hôm nay thanh khoản chưa có sự cả thiện, chỉ khác là dòng tiền tập trung nhiều vào các cổ phiếu thanh khoản tốt, không một mã nào trong nhóm Vn30 giảm điểm. Đây cũng là tâm lý dễ hiểu bới nhà đầu tư đều sợ kẹt hàng với cổ phiếu thanh khoản thấp. Điều này dẫn đến gần 50% các mã ở sàn HNX không có giao dịch.

Thị trường hôm nay tăng điểm có sự góp sức lớn của việc giảm cung hàng, đây cũng là tâm lý dễ hiều của nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu, hi vọng thị trường phản ứng tốt trước ngưỡng kháng cự. Cầu hàng không đổi, chỉ dịch chuyển từ nhóm mã này sang nhóm mã khác.

Như vậy, việc tăng điểm của thị trường hôm nay vẫn là tăng điểm kỹ thuật, việc chuyển dịch dòng tiền ngoài lý do thanh khoản còn có lý do kết quả kinh doanh quý III đang hé lộ, giúp các nhà dự đoán tốt chọn mua những cổ phiếu có tiềm năng.

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng đối với thị trường trong giai đoạn này và tránh mua bằng mọi giá trong những phiên tăng điểm. Điều quan trọng cần xem xét vẫn là thanh khoản để quyết định thị trường có tiềm lực để tăng hay không. Ngoài ra các chỉ báo kỹ thuật chưa cho tín hiệu mua. Thị trường vẫn tiếp tục giao dịch trong khoảng hẹp từ 380 – 400 điểm.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS:
Tâm lý thận trọng còn khá phổ biến

Thị trường tăng điểm nhẹ trên hai sàn với thanh khoản tăng so với phiên trước. Nhóm cổ phiếu bluechips có thông tin hỗ trợ về giá nguyên liệu, thành phẩm vẫn duy trì đà tăng giá. Nhóm cổ phiếu chứng khoán, BĐS thị giá thấp, có hệ số beta cao cũng thu hút dòng tiền, với kỳ vọng khả năng tăng điểm mạnh hơn thị trường chung. Còn lại đa số cổ phiếu biến động giá không nhiều.

Xét theo đồ thị intraday, sau diễn biến giằng co trong phần lớn thời gian giao dịch, thị trường tăng dần về cuối phiên nhờ áp lực cung giá thấp không nhiều. Tuy nhiên, khối lượng khớp lệnh tại sàn HOSE tăng khá mạnh trong phiên xác định giá đóng cửa, chỉ số HNX-Index tiếp tục điều chỉnh khi tiếp cận ngưỡng cản 54.65 điểm, đóng cửa thấp hơn mức cao nhất cho thấy tâm lý thận trọng còn khá phổ biến.

Theo quan điểm kỹ thuật, diễn biến tăng giảm đan xen, đà tăng không được hỗ trợ bởi yếu tố thanh khoản chưa cho tín hiệu tích cực về động lực thị trường. Ngưỡng cản kỹ thuật gần nhất đối với thị trường là khoảng 390 điểm đối với VN-Index, tương đương đường MA12 ngày; khoảng 54.65 điểm đối với HNX-Index.

Thị trường có thể tiếp tục tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày Thứ Hai, 08/10/2012, tiến đến ngưỡng cản kỹ thuật. Tuy nhiên chúng tôi duy trì quan điểm động lực thị trường chưa đủ mạnh để tăng qua ngưỡng cản kỹ thuật, thiết lập xu hướng tăng ngắn hạn.

Chứng khoán ACB-ACBS:
HNX-Index nhiều khả năng đảo chiều nếu chạm mức 52,25

VN-Index: Mặc dù VN-Index bắt đầu tuần trước bằng phiên giảm mạnh hôm thứ Hai, nhưng chỉ số này chỉ lình xình quanh tham chiếu trong các phiên giao dịch sau đó.

Phiên tăng điểm hôm thứ Sáu giúp VN-Index vượt kháng cự nhỏ 387,6. Theo đó, chỉ số này có thể tiếp tục hồi phục về kháng cự 390-391 hoặc 395-396.

Mặc dù hiện có rất ít cổ phiếu có được xu hướng tích cực, nhưng do đa số cổ phiếu đã giảm khá sâu nên có thể sẽ hồi phục kỹ thuật trong thời gian tới, kéo VN-Index đi lên

Ở chiều ngược lại, sau breakout hôm thứ Hai, VN-Index đang hướng về mức giá mục tiêu 365. Khả năng này được tăng cường nếu VN-Index xuyên thủng 380. Chúng tôi duy trì quan điểm tiêu cực với VN-Index cho đến khi chỉ số này vượt kháng cự 405.

HNX-Index: Tiêu cực hơn VN-Index, HNX-Index chủ yếu dao động trong biên độ hẹp mặc dù cũng đóng cửa tăng nhẹ trong phiên thứ Sáu.

Như đã phân tích trong báo cáo trước, HNX-Index có thể đang ở sóng (5) của sóng 3 lớn hơn 1 cấp. Nếu vượt kháng cự nhở 54,60, nhiều khả năng sóng (5) được hình thành và sóng 4 sẽ bắt đầu. Theo đó, chúng tôi đề cập đến mức mục tiêu đáng chú ý là 57 và xa nhất là vùng kháng cự 59-59,5 do sóng 4 không thể đi vào vùng của sóng 1.

Ở chiều giảm, HNX-Index nhiều khả năng đảo chiều nếu chạm mức 52,25 do khi đó sóng (5) bằng sóng (3) trong khi sóng (3) không thể là sóng ngắn nhất. Tuy nhiên, nếu HNX-Index xuống thấp hơn 52,25, chúng tôi sẽ nghĩ tới một sóng 3 extension.

Do HNX-Index tập trung chủ yếu các cổ phiếu penny nên chỉ số này khó có thể di chuyển tích cực hơn VN-Index trong xu hướng giảm. Vì vậy, để có thể thấy HNX-Index hồi phục, VN-Index phải hồi phục mạnh hơn.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất