Nhận định thị trường chứng khoán 7-8

Nhận định thị trường chứng khoán 7-8 ảnh 1

FPTS khuyến nghị nhà đầu tư tham gia thị trường trong giai đoạn này chỉ nên giải ngân một phần tiền mặt và ưu tiên đối với các mã có kết quả kinh doanh tốt.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Khả năng giảm sâu củ
a thị trường khó xảy ra

Phiên tăng mạnh hôm nay có phần khá bất ngờ. Thông tin hỗ trợ có thể đến từ tin Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang có kế hoạch rút ngắn thời gian giao dịch xuống T+2 vào cuối năm nay và T+1 vào năm 2013. Tuy nhiên, nguồn thông tin được đăng trên trang Bloomberg và tính xác thực chưa được UBCKNN xác nhận.

Ngoài ra, nhìn lại lịch sử giao dịch của thị trường trong giai đoạn gần đây, cũng đã xuất hiện những phiên tăng điểm với thanh khoản đột biến, dù vậy đợt hồi phục thường không kéo dài lâu sau đó.

Tóm lại, mặc dù đánh giá phiên tăng điểm hôm nay chưa thể xác nhận xu thế đảo chiều của thị trường, có thể ghi nhận rằng mức hỗ trợ ở vùng giá hiện tại là tương đối mạnh, đồng nghĩa với khả năng giảm sâu của thị trường là khó xảy ra.

Chứng khoán Sài Gòn-SSI:
Có thể tạm dừng trạng thái mua vào và chốt bán dần giá cao

Chỉ số Vn-Index có phiên hồi phục tăng điểm thứ 3 liên tiếp. Đóng cửa chỉ số tăng khá mạnh 4,95 điểm (+1,18%) lên mốc 423,16 điểm với 206 mã tăng giá, 68 mã giữ tham chiếu và 41 mã giảm giá.

Số mã tăng giá tăng lên mạnh đẩy chỉ số vượt qua mốc 421,8 điểm sau nhịp hồi vượt nhẹ mốc này và hiệu chỉnh ngắn trong phiên. Nhiều mã tăng trần tương tự phiên ngày 19/7 cho thấy sự phấn kích của giới đầu tưvới sóng hồi phục hiện tại mặc dù mức tăng điểm có hạn chế hơn. Cây nến ngày là một nến tích cực White Candle tiến sát dải mây Ichimoku và Upper Band ở quanh mốc 428 điểm.

Khối lượng giao dịch tăng đột biến lên mức 39,53 triệu đơn vị, tăng 82,3% so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Chỉ số sẽ phải thách thức với 2 vùng kháng cự 425-428 điểm và vùng 430-433 điểm của đỉnh ngắn hạn ngày 20/7.

Bên bán có thể sẽ gia tăng trở lại ở các vùng này, chúng tôi cho rằng có thể tạm dừng trạng thái mua vào và chốt bán dần giá cao tạo biên an toàn phần cổ phiếu có sẵn, các cổ phiếu mua thêm vào có thể chờ đợi điểm bán kế tiếp khi sóng hồi phục có dấu hiệu yếu đi.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Ưu tiên đối với các mã có kết quả kinh doanh tốt

Thanh khoản được cải thiện đáng kể cùng với hoạt động mua bán sôi động là những nét chính của thị trường trong phiên này. Tâm lý nhà đầu tư có dấu hiệu được cải thiện khi đã xuất hiện sức cầu giá cao tham gia thị trường. Nhìn chung, phiên giao dịch này đã bắt đầu cho thấy tín hiệu cải thiện về xu thế thị trường sau hơn một tuần đi ngang, giằng co trong biên độ hẹp của các chỉ số.

Phiên giao dịch này cũng đón nhận thông tin về việc UBCK có khả năng sẽ rút ngắn giao dịch xuống T+2 vào cuối năm đồng thời với việc nới rộng biên độ giao dịch. Thông tin này đã được nhà đầu tư hưởng ứng khá tích cực với diễn biến hồi phục khả quan và chỉ số dễ dàng vượt qua các ngưỡng kháng cự.

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng tâm lý tích cực của nhà đầu tư mới chỉ mang tính chất tạm thời và chưa đạt được sự bền vững cần thiết. Trong bối cảnh vĩ mô chưa thể sớm ổn định trở lại thì diễn biến hồi phục của thị trường trong giai đoạn này vẫn tiềm ẩn rủi ro cao đối với các danh mục đầu tư ngắn hạn.

Theo đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tham gia thị trường trong giai đoạn này chỉ nên giải ngân một phần tiền mặt và ưu tiên đối với các mã có kết quả kinh doanh tốt.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.